Katy Perry được mệnh danh là "chị gái trái cây"

05/02/2015, 12:00 GMT+07:00

Nếu bạn nghe thấy bất cứ điều gì về "chị gái trái cây" vào tối chủ nhật vừa qua trong chương trình Super Bowl, đó có thể là vì người Trung Quốc đã đặt biệt danh ngộ nghĩnh này cho nữ ca sĩ Katy Perry.

“Shui guo jie” là những gì mà mọi người ở Trung Quốc gọi Katy Perry bởi cô thường diện những bộ trang phục gắn với trái cây và cô ấy cũng đã mang cả trái cây khổng lồ lên sân khấu trong buổi biểu diễn của mình. Tuy vậy, Katy không phải là người nổi tiếng duy nhất có biệt danh kì lạ, CNN đã rất may mắn khi thu thập được những biệt danh này từ khắp mọi miền Trung Quốc.

Dưới đây là những biệt danh có phần ngộ nghĩnh và kì lạ của nhiều người nổi tiếng:

1.Katy Perry – Fruit Sister (chị gái trái cây)

Katy có biệt danh này sau khi gắn trái cây trên nhiều bộ trang phục của mình và cả lần mang trái cây khổng lồ lên sân khấu cùng cô.

2.Jennifer Lawrence – Cousin (em họ)

Jennifer Lawrence có biệt danh là "biao jie" (dịch là "em họ") vào năm 2011 khi một người sử dụng internet ở Trung Quốc tuyên bố rằng Jennifer là em họ của mình và cô sẽ giành được giải Oscar. Mặc dù Jennifer đã không giành chiến thắng nhưng biệt danh này vẫn còn tồn tại.

3.Mariah Carey – Cow Sister (chị gái bò sữa)

Ban đầu bạn có thể nghĩ rằng đây là một sự xúc phạm, nhưng người Trung Quốc đặt biệt danh cho Mariah Carey là "niu jie" (dịch là "chị gái bò sữa") như một lời khen đối với tài năng ca hát của cô.

4.Ariana Grande – Little Cow (bê con)

Bạn có thể đoán rằng biệt danh này dành cho Ariana Grande đến từ sự so sánh với  Mariah, ca sĩ trẻ có biệt danh là "xiao niu" (dịch là "bê con").

5.Adam Levine – Flirty Adam (Adam tán tỉnh)

Adam Levine có biệt danh là "sao dang" (dịch là "Adam tán tỉnh") bởi vì người Trung Quốc cho rằng giọng hát của anh được khơi dậy nhiều điều và họ yêu thích nhiều ảnh chụp gợi cảm của nam ca sĩ.

6.Leonardo DiCaprio – Pikachu

Leonardo DiCaprio có biệt danh là "Pikachu" ở Trung Quốc sau khi một kênh tin tức Đài Loan gặp khó khăn khi phát âm tên cuối cùng của nam diễn viên một lần trong năm 2011 và gọi Leonardo là "Leonardo Pikachu."

7.Justin Timberlake – Boss (ông chủ)

Justin Timberlake đã được đặt cho biệt danh "lao ban" (dịch là "ông chủ") bởi vì người Trung Quốc khá kinh ngạc và sợ hãi tất cả những dự án kinh doanh mà anh đã thực hiện trong sự nghiệp âm nhạc của mình.