Karik lên tiếng về bản rap châm biếm showbiz bị nghệ sĩ hạng A dè bỉu

09/10/2020, 16:16 GMT+07:00

Trước khi hoạt động như một nghệ sĩ mainstream, Karik là rapper có tiếng trong giới Underground. Thời điểm trước, các ca khúc rap của anh luôn đậm chất ngông cuồng và những lời lẽ "thô nhưng thật".

Là một người chuyên về rap, Karik cũng từng đối diện với việc sáng tác của mình không được đón nhận. Trong vlog mới nhất, nam rapper đề cập đến ca khúc Rắc rối từng gây xôn xao dư luận.


Karik tiếp tục thực hiện tập 2 vlog về hành trình sự nghiệp. Ảnh: Chụp màn hình
Karik tiếp tục thực hiện tập 2 vlog về hành trình sự nghiệp. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Xem thêm: Động thái bênh vực Trấn Thành cực đàn ông của Karik

Sáng tác của Karik bị dè bỉu

Năm 2011, Karik ra mắt ca khúc Rắc rối - một bản rap tạo nên nhiều ý kiến trái chiều khi châm biếm giới showbiz. Cư dân mạng từng cho rằng Rắc rối là một thảm họa âm nhạc. Thậm chí, việc Rắc rối giành được giải thưởng lớn nhất tại MTV Việt Nam cũng khiến nhiều người bức xúc.


Karik chia sẻ về bản rap Rắc rối. Ảnh: Chụp màn hình
Karik chia sẻ về bản rap Rắc rối. Ảnh: Chụp màn hình

Trong tập 2 Vlog Rik xàm xí, nam rapper đã chia sẻ về ca khúc này. "Ban đầu Rik nghĩ rằng tất cả các nghệ sĩ ngôi sao hạng A khi nghe bài này mọi người sẽ bị đơ người ra, không thích hoặc là dè bỉu, Rik đã dự đoán trước được điều đó và sự thật đúng là như vậy (cười). Trong buổi lễ trao giải Rik có quan sát ánh mắt của mọi người nhìn vào Rik nhưng không quá bất ngờ với cảm xúc của mọi người lắm vì mình đã lường trước được", Karik cho biết.


Các nghệ sĩ hạng A từng dè bỉu ca khúc Rắc rối. Ảnh: Chụp màn hình
Các nghệ sĩ hạng A từng dè bỉu ca khúc Rắc rối. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Bạn muốn biết: Karik đăng ảnh đội nón Bigcityboi nhí nhố, khẳng định là fan Binz

Từng sợ hãi vì Rắc rối bị xem là thảm họa âm nhạc

Rắc rối được viết ra khi Karik còn trẻ, anh muốn mang suy nghĩ cá nhân của mình vào âm nhạc, châm biếm những điều mình không thích. Dư luận thời điểm đó gọi Rắc rối là một thảm họa, với những lời lẽ "thô tục" không được khán giả đón nhận.


Bản rap Rắc rối từng nhận giải thưởng lớn của MTV. Ảnh: ngoisao
Bản rap Rắc rối từng nhận giải thưởng lớn của MTV. Ảnh: ngoisao

"Cảm giác khi đó khá hồi hộp và khá sợ vì Rik chưa từng đối mặt với việc dư luận, báo chí nói về mình quá nhiều. Khi đọc những điều đó mình đã bị rớt tâm trạng và đấu tranh tư tưởng rằng mình đang làm đúng hay làm sai đây", Karik tâm sự. Nam rapper cũng từng nghĩ đến việc ngừng làm âm nhạc tương tự, nhưng cuối cùng vẫn theo đuổi thứ mình thích và đã tiết chế hơn.


Karik từng sợ hãi vì bài Rắc rối bị chỉ trích quá nhiều. Ảnh: Chụp màn hình
Karik từng sợ hãi vì bài Rắc rối bị chỉ trích quá nhiều. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Bài viết liên quan: Karik khẳng định Binz là người anh tôn trọng nhất làng rap

Với Karik, Rắc rối là một cột mốc khó quên. Thành công với ca khúc chính là giải thưởng MTV nhưng cũng đầy áp lực trước những lời nhận xét tiêu cực của cộng đồng mạng. Đó cũng là thời điểm Karik có những thay đổi mới trong âm nhạc.

Ảnh: Tổng hợp

KARIK BỊ CHỈ TRÍCH VẪN GIỮ ĐƯỢC MÀU SẮC RIÊNG

Hoạt động trong giới Underground và dần dần bước vào mainstream, Karik không ít lần đối diện với những lời chỉ trích. Tuy vậy, nam rapper vẫn quyết định giữ màu sắc âm nhạc cá nhân của mình. Những bản nhạc sau đó của anh đều thể hiện được phong cách đời, ngôn ngữ đường phố.

Sau khi hoạt động như một nghệ sĩ chính quy, Karik có những chuyển biến trong âm nhạc, cách viết lời. Dù vậy, người hâm mộ nhận thấy Karik vẫn giữ được style cá nhân của mình, cách rap và chất giọng quen thuộc. Bên cạnh đó, Karik cũng xây dựng thương hiệu riêng qua những bản rap về tình yêu. 

Có thể nói, hành trình 10 năm hoạt động nghệ thuật với nhiều khó khăn, lùm xùm đã giúp Karik giữ vững được lập trường.

Xem thêm tại đây!