Karik lên tiếng bảo vệ Sơn Tùng giữa làn sóng bị Knet chỉ trích

12/09/2020, 13:50 GMT+07:00

Vừa qua, khán giả Việt xôn xao khi Sơn Tùng M-TP bị netizen chỉ trích trên mạng xã hội. Cụ thể, MV Hãy trao cho anh của nam ca sĩ bị Knet chê bai, cho rằng không xứng đáng thu về hơn 200 triệu lượt xem.

Ngay lúc này, người hâm mộ có hành động thiết thực để bảo vệ Sơn Tùng. Karik - người bạn thân thiết với Sơn Tùng cũng lên tiếng bảo vệ anh trên mạng xã hội.


Sơn Tùng và MV Hãy trao cho anh vẫn bị Knet chỉ trích. Ảnh: NVCC
Sơn Tùng và MV Hãy trao cho anh vẫn bị Knet chỉ trích. Ảnh: NVCC

>>> Xem thêm: Netizen Hàn đổ xô xem MV "Hãy trao cho anh" để "cà khịa" Sơn Tùng

Karik bảo vệ Sơn Tùng

Mới đây, Karik đăng tải hình ảnh MV Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP trên Instagram cá nhân. Đáng chú ý nhất chính là dòng trạng thái mà nam rapper viết. Anh đã ghi hashtag #stopbullying_sontungmtp. Đây là hashtag cộng đồng Sky đang sử dụng để yêu cầu netizen Hàn ngừng công kích Sơn Tùng. Trước đó, #stopbullying_sontungmtp cũng đã #1 trending tại Việt Nam.


Karik có động thái bảo vệ Sơn Tùng M-TP trước sự tấn công của Knet. Ảnh: Chụp màn hình
Karik có động thái bảo vệ Sơn Tùng M-TP trước sự tấn công của Knet. Ảnh: Chụp màn hình

Karik và Sơn Tùng M-TP vốn là bạn bè trong showbiz. Giọng ca Thương cũng từng đăng ảnh chụp chung với Sơn Tùng trên Facebook cá nhân. Tuy nhiên, thời điểm đó anh nhận nhiều phản ứng trái chiều của dư luận nên đã xóa ảnh.


Karik và Sơn Tùng là bạn bè với nhau. Ảnh: FBNV
Karik và Sơn Tùng là bạn bè với nhau. Ảnh: FBNV

>>> Đừng bỏ lỡ: Sơn Tùng "thả thính" comeback, ca khúc mới là chủ đề rung động đầu đời

Sky cảm ơn Karik

Nhận được sự ủng hộ từ Karik, cộng đồng Sky biết ơn. Bên dưới bài đăng của nam rapper, fan đã gửi những lời cảm ơn đến Karik. Khác với những lần gây phản ứng tiêu cực, hành động lần này của Karik được đông đảo cư dân mạng tán dương. Đây cũng chính là minh chứng khẳng định mối quan hệ giữa Sơn Tùng và Karik.


Người hâm mộ gửi lời cảm ơn đến Karik. Ảnh: Chụp màn hình
Người hâm mộ gửi lời cảm ơn đến Karik. Ảnh: Chụp màn hình

Bên cạnh đó, Sky cũng tiếp tục kêu gọi cư dân mạng trend hashtag bảo vệ Sơn Tùng trên Facebook, Instagram và cả Twitter. Sự đồng lòng lúc này sẽ khiến netizen Hàn dừng hành động chê bai MV Hãy trao cho anh, Sơn Tùng nói riêng và V-pop nói chung.


Chiến dịch bảo vệ Sơn Tùng vẫn được fan tích cực tham gia. Ảnh: Chụp màn hình
Chiến dịch bảo vệ Sơn Tùng vẫn được fan tích cực tham gia. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Bạn muốn biết: Binz từng nói về âm nhạc của Sơn Tùng: Hay nhưng không đủ để tôn trọng

Việc Sơn Tùng bị netizen Hàn công kích đã cho thấy mặt tiêu cực trên mạng xã hội. Bộ phận anti-fan chỉ vì ganh ghét, không hài lòng với độ phổ biến của Hãy trao cho anh tại xứ sở kim chi đã có hành động quá khích.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận chê bai của netizen Hàn

Bên dưới MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng trên YouTube xuất hiện nhiều bình luận đến từ người Hàn. Cụ thể, khán giả Hàn cho rằng MV của giọng ca gốc Thái Bình là sản phẩm âm nhạc đạo nhái. Việc MV có hơn 200 triệu lượt xem là không xứng đáng.

Ngoài ra, Knet còn so sánh sự hợp tác của Sơn Tùng với nam rapper Snoop Dogg không sánh bằng MC Moohyun. Người Hàn khẳng định thay vì nghe Sơn Tùng và Snoop Dogg, khán giả nên nghe các ca khúc của MC Moohyun.

- "Bài hát này kinh khủng".

- "Tốt hơn nên nghe MC Moohyun hát".

- "Không thể sánh với K-pop".