Karik thả hint mùa cuối làm HLV, giải thích về quyết định loại 2Can

30/11/2021, 08:50 GMT+07:00

Rap Việt mùa 2 đang trở nên căng thẳng bởi những màn thi đấu đầy "máu lửa" từ các thí sinh. Ở vòng đối đầu mới đây, team Karik là đội thi đầu tiên. Tuy nhiên đêm thi này đã gây ra khá nhiều tranh cãi, cụ thể là việc nam rapper quyết định cho Sidie đi tiếp vào vòng trong, thay vì 2can. Sau một đêm sóng gió, Karik bỗng ngầm thông báo rằng đây là mùa cuối cùng anh tham gia chương trình, đồng thời có những chia sẻ về hành động của mình. 

 
Quyết định của nam rapper gây ra nhiều tranh cãi. (Ảnh: BTC)
Quyết định của nam rapper gây ra nhiều tranh cãi. (Ảnh: BTC)

Trên Instagram, Karik bất ngờ có bài đăng với dòng trạng thái: "My last season" (Mùa cuối của mình). Hành động này khiến khán giả suy đoán nam rapper đang thông báo sẽ không tiếp tục đồng hành cùng chương trình ở mùa sau. Từ những sự việc trên, dân tình lại càng đặt ra nghi vấn về con đường mà Karik đã vạch ra trong những vòng thi kế tiếp. 

Khán giả cho rằng phải chăng vì đây là lần cuối cùng làm HLV Rap Việt nên Karik thực hiện chiếc lược đi ngược với số đông. Anh đưa ra những quyết định mạo hiểm nhất, bất chấp sự chỉ trích của dư luận. Điều này thể hiện rất rõ khi nam rapper loại 2Can và Mai Âm Nhạc thay vì Sidie.

 
Karik ngầm thông báo sẽ rời chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Karik ngầm thông báo sẽ rời chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ở vòng thi đối đầu, Freaky, Coldzy, Seachains và Xám được đi tiếp. Thế nên 2Can, Mai Âm Nhạc, Sidie và Killic phải vào vòng giải cứu. Sau phần thi gay go trên, Karik đã quyết định để Sidie được bước tiếp. Dù rằng trước đó, nữ rapper không hề nhận được phiếu bầu nào từ dàn HLV lẫn ban giám khảo. Trong khi đó, 2Can nhận được cả 3 phiếu từ Wowy, Binz và LK. 

 
2Can bị loại trong sự tiếc nuối của khán giả. (Ảnh: BTC)
2Can bị loại trong sự tiếc nuối của khán giả. (Ảnh: BTC)

Ngay lập tức, CĐM đã phản ứng tiêu cực về quyết định của Karik. Nói về vấn đề này, nam rapper giải thích: "Đối với Sidie, tôi thấy tiềm năng ở bạn không quá mạnh. Sidie là một rapper nữ đang ở sự phát triển nhất định chứ chưa quá vượt bậc. Nhưng nếu Sidie đi sâu và có định hướng rõ ràng thì sau cuộc thi bạn ấy sẽ có bước đi trong nghề rất ổn."

 
CĐM cảm thấy Karik thiên vị cho Sidie. (Ảnh: Chụp màn hình)
CĐM cảm thấy Karik thiên vị cho Sidie. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau đó, Karik cũng chia sẻ từng trò chuyện rất nhiều với 2Can. Nam HLV cho rằng nếu ở vòng sau, anh đưa ra chủ đề khó hơn thì xếp hạng về 2can sẽ giảm xuống. Đồng thời mọi người sẽ nhìn thí sinh này theo góc độ khác. 

 
Nhiều khán giả bất bình với kết quả Karik đưa ra. (Ảnh: BCT)
Nhiều khán giả bất bình với kết quả Karik đưa ra. (Ảnh: BCT)

Từ những sự việc trên, cộng đồng mạng bắt đầu tò mò về chiến lược của nam rapper trong mùa cuối cùng này. Phải chăng, việc anh chàng chọn Sidie một cách bất chấp dư luận như trên là có ẩn ý gì phía sau. Một số bình luận tiêu biểu trên MXH như sau:

- Cứu Sidie vì cuộc đời cho phép - Karik

- Đúng là quả này chấm hỏi thật, nhưng không phải tự nhiên mà đa số thí sinh thích về team Karik.

- Bảo HLV mùa cuối xong mùa sau anh lên ngồi giám khảo.

- Thì rốt cuộc cũng là do sợ tuột rate của chương trình.

- Xác định không chọn thì đừng cho người ta hi vọng.

- Tiếc cho 2can nhưng tôi tôn trọng quyết định của anh ấy.

 
Cư dân mạng tiếp tục tranh cãi về hành động của nam rapper. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng tiếp tục tranh cãi về hành động của nam rapper. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đến nay, nhiều khán giả vẫn chưa cảm thấy thuyết phục về lí do mà nam rapper đưa ra quyết định táo bạo trên. Tuy nhiên, một số cư dân mạng vẫn rất mong chờ vào các phần thi của team Karik. Ở mùa 1, anh từng được biết đến là một HLV tài năng, luôn giúp các thí sinh có màn trình diễn tỏa sáng nhất có thể. 

NHỮNG PHA XỬ LÍ GÂY TRANH CÃI CỦA KARIK TẠI "RAP VIỆT MÙA 2"

Rap Việt mùa 2 đã đi được gần nửa chặng đường, bên cạnh các tiết mục hấp dẫn, dàn HLV và ban giám khảo cũng khiến dân tình chú ý đến. Trong đó, HLV Karik là người gây ra khá nhiều tranh cãi trong chương trình.

Trong tập 5, chàng rapper Im Possible đã trình diễn bản rap Born to do this. Trước phần dự thi này, Wowy tỏ ra khá bình tĩnh, tuy nhiên Karik lại tiến đến gần vị trí của nam rapper và đạp nút chọn thí sinh. Hành động trên của anh khiến dân tình hoang mang, trong khi đó Wowy vẫn giữ thái độ không quan tâm đến tiết mục vừa rồi. Để hạ nhiệt cho bầu không khí, Rhymastic đã lên tiếng: “Nếu anh Wowy không muốn nhận thì hủy. Không vấn đề gì cả”.