Karik và nhạc sĩ Người lạ ơi đồng loạt lên tiếng về nghi vấn "đạo" nhạc

14/01/2018, 09:00 GMT+07:00

Karik và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã có những chia sẻ thẳng thắn khi bản hit của mình trong thời gian vừa qua "Người lạ ơi" dính nghi vấn "đạo" nhạc.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa thẳng thắn cho biết anh đã mất 600 USD để mua lại đoạn guitar dạo đầu, phần credit cũng ghi rõ ràng là Robin Wesley rồi mới tới Châu Đăng Khoa và Nemo trong ca khúc "Người lạ ơi".

Chỉ sau 8 ngày ra mắt, MV Người lạ ơi của bộ đôi nhà sản xuất Châu Đăng Khoa, Nemo cùng phần thể hiện của Karik và nữ ca sĩ trẻ Orange đang "gây bão" với hơn 30 triệu lượt xem, giữ vị trí #1 Trending Youtube.

Karik và nhạc sĩ Người lạ ơi đồng loạt lên tiếng về nghi vấn

Tuy nhiên, bên cạnh sức hút mạnh mẽ thì ca khúc này cũng nhanh chóng bị cộng đồng mạng đặt nghi vấn "đạo nhái" khi sở hữu đoạn intro giống khá nhiều với một bản rap của nước ngoài mang tên What If của Robin Wesley. Ngoài ra, phần giai điệu cũng bị cho là hao hao giống một ca khúc nhạc Việt ra mắt 1 năm trước đó mang tên Anh vẫn nhớ của ca sĩ có nghệ danh Nah.

Karik và nhạc sĩ Người lạ ơi đồng loạt lên tiếng về nghi vấn

Tuy nhiên, khi xem kĩ lại thì dưới phần thông tin ca khúc Người lạ ơi trên Youtube, có thông tin phần Music Arrangers (sắp xếp âm nhạc) là Robin Wesley x Châu Đăng Khoa Nemo.


  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
 

Chiều 13/1, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, Karik Orange đã cùng nhau xuất hiện trong chương trình giao lưu trực tuyến để chia sẻ về thành công đặc biệt của bản hit Người lạ ơi. Bên cạnh màn hát live lần đầu tiên ca khúc này, Karik và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng chính thức lên tiếng trước nghi vấn Người lạ ơi "đạo" nhạc cùng lúc hai bài hát What If - Robin Wesley và Anh vẫn nhớ - Nah.

Karik và nhạc sĩ Người lạ ơi đồng loạt lên tiếng về nghi vấn

Cụ thể, Karik cho biết khi nghe được thông tin này, anh hoàn toàn không cảm thấy buồn bởi cả 3 ca khúc đều chung một producer là Robin Wesley, đồng thời anh cũng nhấn mạnh nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã liên hệ với nhạc sĩ nước ngoài kia để mua lại đoạn nhạc ban đầu và sửa lại thành một bài khác, bản chỉnh sửa cũng đã có sự chấp thuận của bên đó.

Karik và nhạc sĩ Người lạ ơi đồng loạt lên tiếng về nghi vấn

Còn về phía nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, anh thẳng thắn chia sẻ: "Tôi đã mất 600 USD để mua lại đoạn guitar dạo đầu, phần credit cũng ghi rõ ràng là Robin Wesley rồi mới tới Châu Đăng Khoa và Nemo. Chúng tôi đã cùng hợp tác với producer người Hà Lan, bản thân tôi cũng rất tôn trọng bản quyền nhưng mọi người không biết nên gắn mác "đạo nhạc". Cả bài thì chỉ dùng lại đoạn guitar dạo đầu còn phần sau làm lại mới hết, thêm thắt rất nhiều".


Có thể nói, với sức hút ca từ đến giai điệu, bản hit đang chạm tới kỷ lục âm nhạc mới mỗi ngày. Hiện MV Người lạ ơi cũng đang “bám chặt” Top video thịnh hành Youtube cùng lượng người xem đang tăng với tốc độ chóng mặt. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Có thể nói, với sức hút ca từ đến giai điệu, bản hit đang chạm tới kỷ lục âm nhạc mới mỗi ngày. Hiện MV Người lạ ơi cũng đang “bám chặt” Top video thịnh hành Youtube cùng lượng người xem đang tăng với tốc độ chóng mặt.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!