Karaoke và vũ trường sắp được mở cửa hoạt động trở lại

09/06/2020, 16:35 GMT+07:00

Việt Nam hiện vẫn đang là một trong những quốc gia kiểm soát khá tốt dịch viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra. Gần 2 tháng qua chúng ta không có ca nhiễm mới nào trong cộng đồng.

Chính vì vậy, trong giai đoạn này Việt Nam vẫn đề cao sự an toàn nhưng cũng phải xem xét sự phát triển, hội nhập và mở cửa các hoạt động dịch vụ, trong đó có karaoke, vũ trường.

 
Nhiều hoạt động dịch vụ giải trí đã và đang được mở cửa trở lại ở Việt Nam. (Ảnh minh họa: YAN)
Nhiều hoạt động dịch vụ giải trí đã và đang được mở cửa trở lại ở Việt Nam. (Ảnh minh họa: YAN)

Hoạt động karaoke, vũ trường sắp trở lại

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp sáng nay, ngày 9/6 đã khẳng định kết quả đáng trân trọng của Việt Nam với công tác phòng chống dịch Covid-19, gần 2 tháng qua không xuất hiện ca nhiễm virus Corona chủng mới trong cộng đồng và cũng chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong vì dịch.

Bên cạnh đó, thủ tướng cũng đồng ý với các đề xuất tại cuộc họp, cho phép mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường. Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Công an và các cơ quan chức năng phải kiểm soát, theo dõi để không có các hành vi vi phạm tại các cơ sở này.

 
Thủ tướng đồng ý cho karaoke và vũ trường hoạt động trở lại. (Ảnh minh họa: YAN)
Thủ tướng đồng ý cho karaoke và vũ trường hoạt động trở lại. (Ảnh minh họa: YAN)

>> Xem thêm: Bản tin 24h: Cả nước nắng nóng diện rộng, VN có thêm 3 BN mắc Covid-19

Dân mạng háo hức: "Sắp được làm ca sĩ trở lại rồi"

Trước thông tin trên, cư dân mạng đang vô cùng háo hức mong chờ đến ngày các hoạt động ca hát được chính thức mở cửa trở lại. Từ lâu đi hát đã là một trong những thú vui được nhiều hội nhóm, ở mọi lứa tuổi yêu thích. Điều mà mọi người quan tâm nhất hiện tại là thông tin về ngày, giờ chính xác sẽ cho phép các quán hát, vũ trường mở cửa trở lại.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Du học sinh nhiễm Covid-19: "Ở Mỹ, nhà tôi có thể phá sản vì viện phí"

Mở cửa lại cả đường bay quốc tế tại những vùng an toàn

Bên cạnh hoạt động dịch vụ kinh doanh giải trí, Thủ tướng cũng yêu cầu nên dừng hạn chế số chuyến bay chở chuyên gia, doanh nhân, học sinh sinh viên hay người cao tuổi... theo tiêu chí về nước và để làm ăn. Bộ Ngoại giao cũng thống nhất với Bộ Giao thông vận tải về việc sẽ tăng tần suất các chuyến bay với người Việt Nam muốn được hồi hương theo yêu cầu.

Còn với việc mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế, Thủ tướng giao Ban Chỉ đạo công bố danh sách những vùng an toàn tại Việt Nam để mở cửa các đường bay. Vùng an toàn là những khu vực mà trong 30 ngày qua không phát hiện có ca nhiễm Covid-19 mới. Thủ tướng cũng nhấn mạnh rằng dù mở cửa nhưng không được ào ạt, bởi chúng ta không thể xác định được độ an toàn của các nước.

 
Đường bay quốc tế sẽ được mở lại ở những vùng an toàn. (Ảnh minh họa: YAN)
Đường bay quốc tế sẽ được mở lại ở những vùng an toàn. (Ảnh minh họa: YAN)

 
Công tác kiểm soát dịch tại sân bay Việt Nam vẫn được tiến hành nghiêm ngặt. (Ảnh: Sức Khỏe)
Công tác kiểm soát dịch tại sân bay Việt Nam vẫn được tiến hành nghiêm ngặt. (Ảnh: Sức Khỏe)

>> Đừng bỏ lỡ: Báo Anh viết về sự hồi phục thần kỳ của BN 91 mắc Covid-19

Hi vọng rằng với tình hình hiện tại, Việt Nam sẽ song song, kiểm soát phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất đồng thời cho phép các hoạt động dịch vụ dần dần trở lại, nhằm đảm bảo thu nhập cho mọi người. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về quyết định này, hãy cùng chia sẻ với cộng đồng của YAN nhé!

Thông tin từ: Tuổi Trẻ.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Virus SARS-CoV-2 có thể truyền nhiễm qua con đường tiếp xúc ở bể bơi?

Dù tại Việt Nam nhiều hoạt động dịch vụ phục vụ đời sống tinh thần, sức khỏe của mọi người đã trở lại nhưng không vì thế mà chúng ta chủ quan. Mùa hè đã bắt đầu và nhất là năm nay được dự báo sẽ nóng kỷ lục, nhiều người sẽ chọn bể bơi, bãi biển để giải nhiệt.

Tuy nhiên trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện tại, đây lại là những địa điểm có nguy cơ lây lan virus nCoV và không thực sự an toàn. Chưa có bằng chứng nào cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể truyền nhiễm qua nước bể bơi, nhưng chúng ta vẫn nên cẩn thận.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Đón đọc các tin tức về Covid-19 TẠI ĐÂY!