Kanye West tuyên bố ứng cử Tổng thống Mỹ và được Elon Musk ủng hộ

05/07/2020, 12:45 GMT+07:00

Cuộc tranh vị trí Tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ mới đang diễn ra. Bên cạnh các chính trị gia, những người nổi tiếng có ảnh hưởng tới công chúng cũng bắt đầu tham gia vào cuộc đua này.

Mới đây, trên trang mạng xã hội của mình, nam rapper đình đám Kanye West đã tuyên bố sẽ tranh cử vào vị trí Tổng thống. Bài đăng của anh nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là khi tỷ phú Elon Musk lên tiếng ủng hộ quyết định này.

Rapper Kanye West bất ngờ tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ - Thế giới
Nam rapper Kanye West và vợ. (Ảnh: Pinterest)

>> Xem nhanh: Hollywood "chia đôi" vì tranh cãi của Taylor Swift và vợ chồng Kanye West

Kanye West tuyên bố ứng cử Tổng thống Mỹ

Nam rapper từng đoạt giải Grammy Kanye West là một người ủng hộ trung thành cho đương kim Tổng thống Donald Trump. Vào hôm qua, ngày 4/7, anh chàng này đã chính thức tuyên bố ứng cử cho vị trí Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới.

 
Kanye West là một người ủng hộ tích cực cho đương kim Tổng thống Mỹ. (Ảnh: CNBC)
Kanye West là một người ủng hộ tích cực cho đương kim Tổng thống Mỹ. (Ảnh: CNBC)

Theo Daily Mail, trong bài đăng của mình, Kanye West viết: "Đã đến lúc chúng ta hiện thực hóa lời hứa của nước Mỹ bằng cách tin tưởng vào Chúa, cùng thống nhất tầm nhìn và dựng xây tương lai. Tôi sẽ ứng cử vào vị trí Tổng thống Mỹ." 

Trước đây, chồng cô "Kim siêu vòng ba" đã từng làm dấy lên đồn đoán anh sẽ tranh cử rất nhiều lần, gần nhất là vào tháng 11/2019, tuy nhiên, truyền thông không biết liệu anh đã chính thức nộp bất kì hồ sơ, giấy tờ nào để tên mình có thể xuất hiện trên các lá phiếu chạy đua vào Nhà Trắng năm nay hay chưa.

 
Tuyên bố của Kanye West về việc tranh cử Tổng thống. (Ảnh chụp màn hình)
Tuyên bố của Kanye West về việc tranh cử Tổng thống. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Elon Musk muốn cấy ghép não người với máy tính

Tỷ phú Elon Musk ủng hộ quyết định của Kanye West

Tuyên bố của Kanye West lập tức thu hút ánh nhìn của truyền thông và gây ra một cuộc tranh luận trên mạng xã hội. Cuộc tranh luận này trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết khi vị tỷ phú lập dị Elon Musk trở thành một trong những người đầu tiên lên tiếng ủng hộ cho nam rapper.

Elon Musk đã trả lời trạng thái của Kanye West như sau: "Anh nhận được sự ủng hộ hết mình từ tôi!". Được biết, trong đầu tuần này, nam rapper đã tới thăm vị tỷ phú lập dị, hai người thậm chí đã chụp ảnh chung cùng nhau rất thân thiết. 

 
Tỷ phú Mỹ công khai ủng hộ nam rapper. (Ảnh chụp màn hình)
Tỷ phú Mỹ công khai ủng hộ nam rapper. (Ảnh chụp màn hình)

 
Kanye West chụp ảnh với Elon Musk. (Ảnh: IG Kanye West)
Kanye West chụp ảnh với Elon Musk. (Ảnh: IG Kanye West)

>> Đừng bỏ lỡ: Kanye West bị "nghiệp quật" sau khi giật mình của Taylor Swift

Phản ứng của cộng đồng mạng khi hay tin

Hiện nay, truyền thông cũng như nhiều người Mỹ đang bày tỏ sự hoài nghi của mình trước tuyên bố từ Kanye West. Đã có không ít cư dân mạng của nước này bày tỏ rõ sự nghi ngờ của mình, đồng thời cho rằng đây tiếp tục là một chiêu trò khác của nam rapper mà thôi.

"Chiêu trò thôi, năm nào chẳng thấy bảo sẽ tranh cử."

"Có tiền thì tôi cũng tranh cử."

"Một Donald Trump là đủ rồi."

"Vậy Cardi B cũng nên tranh cử đi thôi."

 
Bình luận của cộng đồng mạng tại Mỹ. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng tại Mỹ. (Ảnh chụp màn hình)

Không biết độ tin cậy của việc Kanye West sẽ tham gia vào cuộc chạy đua cho vị trí Tổng thống Mỹ là thế nào. Tuy nhiên, thông tin này đã trở thành chủ đề nóng trong hai ngày gần đây và nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. 

KANYE WEST LÀ AI?

Kanye West là một rapper, một nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ. Anh sinh năm 1977, hiện đang sống tại California, Mỹ.

Kanye West khởi nghiệp từ năm 1996 và đạt rất nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. Chỉ tính tới năm 2013, nam rapper đã có trong tay 21 giải Grammy danh giá.

Tuy nhiên, bên cạnh tài năng, Kanye West cũng được biết tới là một người đàn ông "lắm tật" với nhiều scandal vạ miệng. Trong số đó, nổi bật nhất là lần cướp mic trên sân khấu của Taylor Swift.

Vợ của nam rapper chính là cô "Kim siêu vòng ba", Kim Kardashian, một trong những người nổi tiếng đi kèm với tai tiếng của Hollywood.