Kang Dong Won - Han Hyo Joo: Không phải cặp đôi hẹn hò, mà chính là cặp đôi "thuốc độc" phòng vé

09:00 30/07/2018

Trong nửa đầu năm nay, cả hai lần kết hợp của ngôi sao đình đám Kang Dong Won và Han Hyo Joo đều thất bại thảm hại tại các phòng vé. Kết quả này cũng khiến mọi người chú ý không kém cạnh với tin đồn "phim giả tình thật" của cặp đôi này.

Kang Dong WonHan Hyo Joo chính là hai cái tên được giới giải trí Hàn Quốc săn đón nhiều nhất trong năm nay với tin đồn hẹn hò "phim giả tình thật". Mặc dù cả hai đều đã cùng lên tiếng phủ nhận chuyện bí mật đi chơi cùng nhau ở Mỹ nhưng không ít người hâm mộ vẫn âm thầm ủng hộ tin đồn này là có thật.


Kang Dong Won và Han Hyo Joo bị nghi vấn "phim giả tình thật"
Kang Dong WonHan Hyo Joo bị nghi vấn "phim giả tình thật"

Tuy nhiên, đừng vội quan tâm đến tin đồn hẹn hò của hai ngôi sao đình đám xứ Hàn này. Thay vào đó, hãy chú ý đến kết quả mà họ đã thu về sau hai lần kết họp cùng nhau. Nhiều người hóm hỉnh cho rằng "Đừng gọi  Kang Dong Won và Han Hyo Joo là cặp đôi phim giả tình thật nữa mà hãy gọi là cặp đôi thảm họa phòng vé". Sở dĩ, hai bộ phim điện ảnh của  Kang Dong WonHan Hyo Joo hợp tác cùng nhau trong năm 2018 đều có kết cục thảm hại. Cụ thể đó là Golden Slumber (được công chiếu vào tháng Hai) và Illang: The Wolf Brigade (ra rạp hôm 25/7).


Golden Slumber và  Illang: The Wolf Brigade đều thất bại thảm hại
Golden Slumber và  Illang: The Wolf Brigade đều thất bại thảm hại

Trước hết hãy nói đến Golden Slumber (Giấc ngủ hoàng kim). Golden Slumber  là bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh của nam tài tử Kang Dong Won sau hai cú hit liên tiếp là Master1987. Những tưởng với đầu tư mạnh tay như thế có thể giúp cho  tên tuổi của Kang Dong Won nổi tiếng hơn nhưng giấc mơ đó không thực hiện được. Bộ phim này có tổng kinh phí khoảng 7,5 tỉ won (khoảng 156 tỉ VND) có nghĩ là sẽ cần có 2,7 triệu vé để hòa vốn nhưng nó chỉ thu về được 1,3 triệu vé. Tuy nhiên, thời điểm công chiếu của Golden Slumber lại trùng với bom tấn Black Panther nên có thể dễ dàng chấp nhận được nguyên nhân cú ngã phòng vé đau đớn này. 


Golden Slumber không thể hòa vốn 
Golden Slumber không thể hòa vốn 

Cú ngã của Golden Slumber còn chưa là gì so với  Illang: The Wolf Brigade. Bởi nó cũng không nằm trong những bộ phim thuộc "vũ trụ" các phim có kinh phí trên 10 tỉ won "ngã ngựa". So với Golden Slumber, kinh phí của  Illang: The Wolf Brigade cao hơn gấp 3 lần (23 tỉ won, khoảng 480 tỉ VNĐ) cũng đòi hỏi Illang cần có 6 triệu vé bán ra để hòa vốn. Tuy nhiên, từ sau ngày công chiếu (25/7), nhiều người dường như đã thấy được viễn cảnh của bộ phim này. Chưa nói hòa được vốn, thậm chí hòa được nửa vốn vẫn còn khó khăn.


Illang: The Wolf Brigade được làm mới bối cảnh 
Illang: The Wolf Brigade được làm mới bối cảnh 

Trước khi ra rạp, Illang: The Wolf Brigade được xem là một trong những dự án điện ảnh bom tấn của xứ sở kim chi. Bởi không chỉ có kinh phí lớn mà nó còn quy tụ nhiều diễn viên hạng A như Kang Dong Won, Han Hyo Joo, Jung Woo Sung, Kim Moo Yeol,... Đặc biệt, người chỉ đạo thực hiện tác phẩm này chính là đạo diễn nổi tiếng Kim Jee Woon, với nhiều bộ phim nổi tiếng như A Bittersweet Life, The Good-  the Bad- the Weird,... Ngoài ra, bối cảnh của bộ phim cũng được thay đổi từ Thế chiến thứ hai sang năm 2029, hai miền Triều Tiên quyết định thành lập một chính phủ và một đội cảnh sát đặc nhiệm có tên Illang để tiêu diệt các thế lực khủng bố. Và ồn ào phim giả tình thật của cặp diễn chính đã giúp cho Illang: The Wolf Brigade được chú ý nhiều hơn.


Han Hyo Joo trong  Illang: The Wolf Brigade
Han Hyo Joo trong  Illang: The Wolf Brigade

Tuy nhiên, sau buổi chiếu VIP, Illang đã phải nhận nhiều bình luận chê  bai từ các nhà phê bình và ký giả Hàn Quốc. Cụ thể, nội dung của Illang bị chê thiếu logic, mạch phim khiến khán giả khó hiểu. Nhất là tuyến tình cảm của nhân vật chính do Kang Dong WonHan Hyo Joo thủ vai rất mờ nhạt và không có chiều sâu. Thật ra, đây cũng là điều được nhiều người thấy trước được vì The Wolf Brigade từng có nhiều phiên bản chuyển thể bị thất bại.

Chính vì những phản ứng tiêu cực đó đã khiến cho doanh thu phòng vé của Illang: The Wolf Brigade thấp thê thảm. Sau 4 ngày công chiếu, Illang chỉ mới thu về được gần 630 ngìn khán giả. Với số lượng ít ỏi này thì cột mốc 6 triệu vé sẽ càng xa so với tầm với của Illang: The Wolf Brigade. 

Chưa dừng lại ở đó, đánh giá của khán giả về phim cũng cực kỳ tệ hại với 5,68/10 điểm trên Naver và Daum. Kèm theo đó là những bình luận chỉ trích chiêu trò hẹn hò để quảng bá phim của cặp diễn viên chính trong phim.