JYJ và SM kết thúc cuộc chiến dai dẳng

28/11/2012, 12:24 GMT+07:00

Sau 3 năm không đồng thuận và kiện nhau ầm ĩ, SM và cả JYJ đã quyết định rút đơn kiện.


	
	TVXQ thời còn 5 thành viên
TVXQ thời còn 5 thành viên

Kể từ khi chính thức tách khỏi TVXQ - rời SM Ent vì hợp đồng nô lệ, JYJ đã gặp không ít khó khăn trên con đường sự nghiệp khi liên tục bị can thiệp bởi SM Ent. cũng như bị công ty này cản trở trên khắp các chương trình âm nhạc. Tuy nhiên tất cả những khó khăn trên đều đã kết thúc khi sáng sớm 28/11 vừa qua, SM Ent. và cả JYJ đã chính thức rút đơn kiện, tạo nên bước ngoặt lịch sử trong cuộc chiến kéo dài suốt 3 năm này.

Cuộc chiến trên bắt đầu từ 31/7/2009 khi 3 cựu thành viên TVXQ Jaejoong, JunsuYoochun chính thức đâm đơn kiện SM Ent. yêu cầu phá hủy hợp đồng vì những điều khoản vô lý cũng như thời gian kéo dài quá lâu. Điều này đã tạo nên cơn chấn động cho giới truyền thông cũng như hơn 500.000 fan của TVXQ trên toàn thế giới. Cuộc chiến này đã mở đầu cho hàng loạt những vụ kiện tiếp theo trong giới K-biz khi giới truyền thông phát hiện ra, hơn 70% các thần tượng K-pop đang bị bóc lột bởi những "hợp đồng nô lệ".


	
	JYJ
JYJ


	
	TVXQ hiện tại, nhóm vừa phát hành album vol.6 Catch Me, bán được hơn 300.000 bản.
TVXQ hiện tại, nhóm vừa phát hành album vol.6 Catch Me, bán được hơn 300.000 bản.

Kể từ sau khi tách khỏi TVXQ, ba thành viên còn lại lập tam ca JYJ, phát hành album ở Mỹ và nhận được không ít thành công mặc dù không được phép quảng bá trên sóng truyền hình. Hai thành viên còn lại là YunhoChangmin vẫn tiếp tục giữ cái tên TVXQ, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động ở Hàn Quốc và Nhật Bản và cũng nhận được những thành công tương đối.