Juventus đạt thỏa thuận chiêu mộ Arthur từ Barca với giá 80 triệu euro

16:25 24/06/2020

Sky Sports News đưa tin Juventus và Barcelona đã đạt được thỏa thuận về tương lai của Arthur. Với đề xuất 80 triệu euro (72,5 triệu bảng), Juve đã thuyết phục được Barca bán tiền vệ Brazil. Cả hai câu lạc bộ muốn hoàn tất thương vụ này trước ngày 30/6 tới nhưng Giám đốc Thể thao Fabio Paratici của Juve cho biết họ chưa thuyết phục được Arthur.

Trong những cuộc phỏng vấn gần đây, Arthur công khai nguyện vọng được ở lại Camp Nou chiến đấu giành vị trí. Anh chuyển đến Barca từ Gremio với giá 28 triệu bảng vào mùa Hè năm 2018. Hợp đồng của Arthur có thời hạn 6 năm. Sau mùa đầu được ra sân thường xuyên, Arthur đang không được trọng dụng ở mùa giải này.

Chú thích ảnh
Juve đang cố gắng thuyết phục Arthur bằng mức lương hấp dẫn

Theo Sky Sports News, Juve đang dùng mức lương 5 triệu euro/mùa để thuyết phục cầu thủ 23 tuổi. Mức đãi ngộ này sẽ đưa Arthur lọt top những cầu thủ có thu nhập cao nhất tại Bianconeri.

Ở chiều ngược lại, Barca cũng muốn có được sự phục vụ của tiền vệ Miralem Pjanic, người đang không được trọng dụng tại Juventus thời gian qua. Sky Sports Italia cho biết Juve định giá cầu thủ 30 tuổi ở mức 70 triệu euro. Tuy nhiên, Barca cho rằng mức giá này quá cao.

NÓNG: Juventus đạt thỏa thuận chiêu mộ Arthur từ Barca với giá 80 triệu euro
Thành công tới Juventus thì Arthur lọt top những cầu thủ có thu nhập cao nhất tại Bianconeri.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, ông Fabio Paratici xác nhận: “Chúng tôi thường xuyên trao đổi với phía Barca về thương vụ này. Tuy nhiên, lúc này, cả hai đều phải chơi những trận đấu quan trọng nên đã thống nhất sẽ chờ thêm vài tuần. Quan trọng là chúng tôi phải tìm được tiếng nói chung và đạt được sự đồng thuận từ 2 cầu thủ”.

Arthur vẫn muốn ở lại Barca, dù CLB muốn bán anh đi

Mỗi mùa bóng Arthur Melo chỉ chơi được khoảng 60% số trận chính thức, và mỗi trận anh chỉ đủ thể lực để chơi hay trong 60 phút trên sân, đó là một sự thất vọng lớn một người được coi là Xavi mới, một người mang tới hơi thở cho tiki-taka đang dần lịm tắt ở Camp Nou.

“Tôi cảm thấy hạnh phúc ở đây, và tập luyện chăm chỉ để sẵn sàng thi đấu trở lại”, Melo nói trên Mundo Deportivo, “Tôi muốn đạt được sự tiến bộ và giành nhiều danh hiệu cùng Barcelona”. Số 8 có ý tưởng rõ ràng về sự nghiệp của mình, nhưng chủ tịch Josep Bartomeu cũng có kế hoạch rõ ràng cho anh, Melo là một phần quan trọng trong thương vụ mua Lautaro Martinez, là một khoản tiền lớn để họ có thể có được bất cứ chữ kí nào cần thiết trong thời gian tới.