Justin Bieber đối mặt với lệnh bắt giữ ở Brazil vì mắc tội 4 năm trước

29/03/2017, 14:56 GMT+07:00

Justin sẽ nhận trát của tòa ngay sau khi đặt chân xuống sân bay Rio de Janeiro.

Justin Bieber hiện đang đối mặt với lệnh bắt giữ ở Brazil sau khi một thẩm phán ở đây mở lại vụ điều tra việc anh đã xịt sơn graffiti trái phép trên một bức tường ở Rio de Janeiro từ cách đây 4 năm.

Vào tháng 11/2013, trong lần cuối cùng có mặt tại Brazil, Justin Bieber (lúc đó đã 19 tuổi) cùng các vệ sĩ và một số người bạn đã xịt sơn vẽ graffiti lên một bức tường của khách sạn nổi tiếng Hotel Nacional tại Rio, nơi được chính quyền Brazil liệt vào danh sách di sản văn hóa. Với hành động nói trên, Justin đã bị khép vào tội phá hoại trật tự và di sản văn hóa của đất nước này.


Hình ảnh Justin Bieber cùng các bạn vẽ trên tường khách sạn Hotel Nacional được chụp lại.
Hình ảnh Justin Bieber cùng các bạn vẽ trên tường khách sạn Hotel Nacional được chụp lại.

Trong thực tế, vụ việc này đã được điều tra từ năm 2013, nhưng đành phải bỏ dở giữa chừng vì Justin đã nhanh chóng rời khỏi Brazil để tiếp tục tour diễn Believe trước khi kịp nhận thông báo của tòa án. Hiện tại, vì biết Justin sẽ quay lại Brazil trong ngày hôm nay (29/03), thẩm phán đã mở lại vụ án và ngay lập tức sẽ gửi trát của tòa đến cho Justin một khi anh đặt chân xuống sân bay Rio.

Tại đây, Justin sẽ được yêu cầu ký vào một văn bản xác nhận anh có biết về vụ việc. Nếu từ chối, cảnh sát sẽ buộc phải can thiệp để đảm bảo Justin phải ký vào tờ giấy trong suốt buổi biểu diễn của anh tại Quảng trường Apoteose, nơi hiện tại đã có hàng trăm fan hâm mộ đến cắm trại chờ đợi. Sau khi nghe những lời buộc tội được dịch sang tiếng Anh, Justin cũng sẽ được thông báo anh có quyền thuê luật sư. Sau đó, có khả năng Justin sẽ bị cảnh sát thẩm vấn và một thẩm phán sẽ đọc bản cáo trạng của Justin trước khi anh rời khỏi Brazil một lần nữa sau buổi trình diễn tại Sao Paulo vào ngày Chủ Nhật (02/04).


Justin bị buộc tội phá hoại trật tự và di sản văn hóa và có nguy cơ bị bắt nếu quay trở lại Brazil.
Justin bị buộc tội phá hoại trật tự và di sản văn hóa và có nguy cơ bị bắt nếu quay trở lại Brazil.

Được biết, phá hoại các công trình được xem là phạm tội ở Brazil, có thể đối mặt với án phạt tiền hoặc ở tù một năm. Mặc dù ở Rio de Janeiro tỷ lệ tội phạm là rất cao và những tội vặt vãnh có thể được tha bổng, nhưng chính quyền ở đây lại có thói quen trừng phạt nặng tay đối với những người nước ngoài nổi tiếng vi phạm luật lệ của đất nước họ để làm gương.

Luật sư quốc tế Tagory Figueiredo cho biết có rất nhiều khả năng cho thấy Justin sẽ bị bắt nếu quay trở lại Brazil lần này:

“Nếu hệ thống luật ở đây hoạt động nhanh chóng và họ muốn đưa cậu ấy ra làm gương bằng cách bỏ tù, rất có thể điều đó sẽ xảy ra. Nhưng nếu cậu ấy tìm cách tránh né lệnh của tòa, hoặc nếu thẩm phán nghĩ rằng cậu ấy sẽ tìm cách trốn khỏi đất nước một lần nữa mà không được thông báo về vụ việc, thì thẩm phán hoàn toàn có thể ra lệnh bắt giữ.


Justin cũng đã từng bị bắt giữ trong quá khứ do những rắc rối chính anh gây ra cho mình.
Justin cũng đã từng bị bắt giữ trong quá khứ do những rắc rối chính anh gây ra cho mình.

Tất nhiên, nếu Bieber thể hiện bất kỳ hành vi gây hấn nào giống như trong quá khứ, và hành vi đó hướng đến bất kỳ người thi hành công vụ nào của Brazil, cậu ta sẽ bị bắt vì tội chống đối ngay lập tức.

Nhưng có một điều chắc chắn rằng, Bieber sẽ phải rất cẩn thận trong mọi hành động của mình ở Brazil lần này.”

Quay trở lại vụ việc nói trên, được biết Justin cùng các bạn của mình đã vẽ bẩn bức tường khách sạn bằng hình vẽ những khuôn mặt trẻ con, mũ chơi bóng chày, và những dòng chữ như “Bielibers 4 life” hay “respect privacy”. Sự việc xảy ra vào tầm 3 giờ sáng và nhóm của Justin rời khỏi hiện trường lúc 6 giờ sáng.


Không chỉ vẽ bẩn di sản văn hóa, Justin cũng gây ra rất nhiều tai tiếng trong năm đó tại Brazil.
Không chỉ vẽ bẩn di sản văn hóa, Justin cũng gây ra rất nhiều tai tiếng trong năm đó tại Brazil.

Các nhiếp ảnh gia báo chí trong khu vực tìm cách chụp ảnh Justin thì bị một số thành viên trong nhóm tấn công, trong đó một người bị vệ sĩ của Justin xé rách áo và phải ở trần về nhà, xe của một người khác bị đập vỡ bởi những cục gạch gỡ ra từ vỉa hè. Justin sau đó còn giơ ngón tay giữa và hét lên những lời lẽ bậy bạ với các nhà báo ảnh.

Không chỉ gây rối và phá hoại công trình văn hóa, Justin còn để lại vô số tai tiếng trong lần ghé thăm Brazil vào năm đó, chẳng hạn mò đến một nhà chứa nổi tiếng ở Rio, sau đó bị đuổi khỏi khách sạn nổi tiếng Copacabana Palace vì bị cho là đập phá đồ trong phòng. Không những thế, anh chàng còn bỏ buổi diễn giữa chừng ở Sao Paulo sau khi bị ném một chai nước vào người.

(Ảnh: Daily Mail)