Justin Bieber "đá xéo" anti-fans khi nhận giải thưởng âm nhạc Mỹ

19/11/2012, 11:30 GMT+07:00

Anh chàng đã "đại thắng" tại giải AMA năm nay khi giành được đến 3 giải thưởng, trong đó ngoạn mục nhất là cuộc vượt mặt các “tiền bối” Rihanna, Katy Perry, Marron 5 để giành giải Nghệ sĩ của năm.

Tại giải thưởng âm nhạc danh giá nhất của Mỹ AMA lần thứ 40, Justin Bieber đã “ẵm” đến 3 giải quan trọng là Nam nghệ sĩ pop/rock được yêu thích nhất, Album pop/rock được yêu thích nhất (với album Believe) và giải Nghệ sĩ của năm.

Justin giành 3 giải thưởng AMA năm nay.

Khi lên sân khấu nhận giải, Bieber chỉ về phía mẹ mình và phát biểu: “Đây là mẹ tôi. Bà ấy nhỏ bé, nhưng xinh đẹp. Tôi luôn biết ơn niềm tin bà dành cho tôi”.

Cũng  trong phần phát biểu khi nhận giải Nghệ sĩ pop/rock được yêu thích nhất, anh chàng đã “xéo xắt” các anti-fan của mình: “Tôi muốn nói rằng, tôi dành giải thưởng này cho tất cả những ai căm ghét tôi và nghĩ rằng tôi chỉ có thể tồn tại được một, hai năm. Tôi rất vui khi cho họ thấy rằng tôi sẽ còn ở đây một thời gian rất dài”.

Justin và mẹ trên thảm đỏ
 

Phần phát biểu của Justin khi nhận giải

Nữ rapper “dữ dằn” Nicki Minaj cũng khá thành công tại giải thưởng năm nay, với giải Album nhạc rap/ hip hop được yêu thích nhất (cho album Pink Friday: Roman Reloaded) và giải Nghệ sĩ rap/ hip hop được yêu thích nhất. Trước khi giải diễn ra, Nicki cùng với Rihanna nhận được nhiều đề cử nhất với 4 đề cử cho mỗi người. Nhưng Rihanna kém thành công hơn khi chỉ nhận được một giải là Album soul/ R&B được yêu thích nhất (cho album Talk That Talk). Do đang thực hiện tour diễn 777 nên Rihanna vắng mặt trong đêm trao giải này.

Nicki Minaj với màn biểu diễn Freedom

Một gương mặt ấn tượng khác là “công chúa” Taylor Swift với lần thứ 5 liên tiếp nhận giải Nữ nghệ sĩ nhạc country được yêu thích. Cô phát biểu trong niềm hạnh phúc: “Điều này thật phi thường. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các khán giả đã bình chọn cho tôi”.

Taylor Swift đoạt giải lần thứ 5 liên tiếp

Giải thưởng âm nhạc Mỹ lần thứ 40 năm nay còn cuốn hút khán giả với những màn trình diễn ấn tượng của Christina Aguilera, Nicki Minaj, Taylor Swift, Kelly Clarkson, Usher, Justin Bieber, Linkin Park, P!nk, Ke$ha, The Wanted, No Doubt… và “chàng béo Hàn Quốc” Psy.

"Chàng béo" Psy trên sân khấu AMA

Danh sách những chủ nhân của các giải thưởng AMA lần thứ 40:

Nghệ sĩ của năm: Justin Bieber

Nghệ sĩ mới của năm: Carly Rae Jepsen

Nam/ Nữ nghệ sĩ pop/rock: Justin Bieber- Katy Perry

Nhóm nhạc pop/rock: Maroon 5

Abum pop/rock: Justin Bieber (Believe)

Nam/Nữ nghệ sĩ country: Luke Bryan- Taylor Swift

Nhóm nhạc country: Lady Antebellum

Album country: Carrie Underwood (Blown Away)

Nghệ sĩ rap/hip-hop: Nicki Minaj

Album rap/hip-hop: Nicki Minaj (Pink Friday: Roman Reloaded)

Nam nữ nghệ sĩ soul/R&B: Usher- Beyonce

Album soul/R&B: Rihanna (Talk That Talk)'

Nghệ sĩ alternative rock: Linkin Park

Nghệ sĩ đương đại: Adele

Nghệ sĩ Latin: Shakira