Justin Bieber bị nghi ngờ ngược đãi động vật

20:00 02/12/2014

Chú cún có tên Karma đã được Justin Bieber mang đến trại huấn luyện nhưng nhiều tháng đã qua mà vẫn không được đón về, cũng không thấy trả tiền nuôi dưỡng.

Ca sĩ trẻ lắm tài nhiều tật Justin Bieber lại vướng vào vụ lùm xùm cố tình bỏ rơi chú cún cưng có tên Karma sau khi mang đến trung tâm huấn luyện. Theo tạp chí The Sun, anh chàng gửi chú chó tại trại huấn luyện từ tháng 2 nhưng đến nay vẫn chưa đến đón về.


		
		Chú cún Karma
Chú cún Karma

Người huấn luyện Trevor Dvernichuk nói anh đã nuôi Karma với tư cách cá nhân khi được Justin và bố nhờ trông và huấn luyện chú chó này ở Canada để nó sẵn sàng đến sống ở Mỹ. Tuy nhiên đến giờ, nam ca sĩ vẫn chưa đến đón chú cún cưng và không trả lời các cuộc điện thoại thúc giục từ trung tâm. Justin cũng không thanh toán chi phí nuôi dưỡng. Trevor Dvernichuk chia sẻ với The Sun: "Chuyện này giống như việc bạn đưa con bạn đến trường và không đi đón về".

Hoàng tử nhạc Pop đã mua chú cún này hồi 12/2013 từ Trung tâm vật nuôi Ruffin ở Stratford (Ontario, Canada). Ông Jeremy Bieber - bố của Justin Bieber còn tổ chức một cuộc thi trên Twitter để các fan đặt tên cho cún, và cuối cùng cái tên Karma đã được chọn.

Những thú cưng thường không ở lâu được với Justin Bieber

Hiện Justin vẫn chưa lên tiếng về vụ việc. Nhiều ý kiến trái chiều cũng nổ ra. Phần đông thì tỏ ra bức xúc với thái độ thờ ơ, cố tình bỏ rơi thú cưng của mình, bởi ở phương Tây, động vật nuôi cực kỳ được yêu quý và tôn trọng. Tuy vậy, vẫn có một số người tỏ ý thông cảm cho rằng chỉ vì Justin đã quá bận với lịch làm việc dày đặc khiến anh chàng vô tình quên mất việc này.

Bố của Justin thì viết trên trang Twitter cá nhân: "It's so absurd that the media can print stories that are ridiculously untrue. #mediafiction" (tạm dịch: Thật vô lý khi các phương tiện truyền thông lại đưa ra những chuyện lố bịch sai sự thật".


Câu nói được xem là lời giải thích của bố Justin

Tuy vậy, đây không phải lần đầu tiên Justin gặp rắc rối liên quan đến vật nuôi. Hồi tháng 3 năm ngoái, khi Justin Bieber đặt chân tới Đức lưu diễn. Lúc đó, anh chàng có mang theo một chú khỉ có tên Mally. Tuy nhiên, thú cưng của Justin đã bị cảnh sát Đức giữ lại tại sân bay Munich do anh chàng không thể đưa ra bất kì một loại giấy tờ nào về nguồn gốc xuất xứ của chú khỉ này.


	
	Chú khỉ Mally được Justin nuôi mà không có giấy tờ xuất xứ
Chú khỉ Mally được Justin nuôi mà không có giấy tờ xuất xứ


	
	Hiện Mally đang được chăm sóc trong một công viên ở Đức
Hiện Mally đang được chăm sóc trong một công viên ở Đức

Chú khỉ sau đó đã được thả về sống chung với bầy bàn trong một công viên ở Đức, trong khi Justin nhận được hóa đơn xử phạt 1,5 nghìn USD. 5 tháng sau, số tiền phạt vẫn chưa được thanh toán, chi phí chăm sóc cho chú khỉ đã đội lên con số 11 nghìn USD.


	
	Chú chuột hamster được Justin cho fan
Chú chuột hamster được Justin cho fan

Trước đó, ngôi sao người Canada đã tặng chú chuột hamster cưng cho một fan nữ ngay tại đêm nhạc Jingle Ball diễn ra ở Atlanta (Georgia, Mỹ). Tổ chức bảo vệ chuột hamster tại California đã chỉ trích Justin bỏ rơi thú nuôi của mình, và hành động này có thể bị khép vào tội ngược đãi động vật. Một đại diện của tổ chức trên cho biết, loài chuột hamster rất nhạy cảm với sự thay đổi môi trường sống. Họ cho biết, nếu Justin không muốn nuôi nữa thì hãy đưa tới trung tâm bảo trợ động vật để chúng có thể an toàn tìm được người chủ mới thích hợp.