Jun Phạm lần đầu thử sức với vai trò đạo diễn, tiết lộ về dự án phim "Cỏ bốn lá"

12/08/2018, 13:00 GMT+07:00

Ngoài vai trò ca sĩ, diễn viên, nhà văn, đây là lần đầu tiên, Jun Phạm "lấn sân" sang vai trò đạo diễn với dự án phim ngắn "Cỏ bốn lá". 

Dù đã có nhiều thành công riêng sau khi tách nhóm 365 ra hoạt động solo, nhưng Jun Phạm vẫn còn khá hiền để có thể nổi lên mạnh mẽ. Trong mỗi lĩnh vực từ ca sĩ, diễn viên, nhà văn, Jun Phạm đều hoàn thành xuất sắc vai trò của mình, tuy nhiên vị trí mà anh để lại trong lòng khán giả cứ vẫn lưng chừng, không cao, không thấp.

Mới đây, Jun Phạm bất ngờ thông báo trên trang cá nhân sẽ lấn sân sang vai trò đạo diễn trong dự án phim ngắn Cỏ bốn lá, khiến khán giả vô cùng bất ngờ và thích thú với lĩnh vực mới mà anh tham gia. Dự án Cỏ bốn lá nằm trong chuỗi "Scar of life - Vết sẹo cuộc đời" do nữ diễn viên Ngô Thanh Vân khởi xướng, nhằm giúp đỡ các trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh nhưng hoàn cảnh khó khăn, có cơ hội được chữa bệnh miễn phí. Trong đó Jun Phạm cũng là một trong những thành viên đã gắn bó với dự án này từ nhiều năm qua.


Tiết lộ trở thành đạo diễn của Jun Phạm khiến khán giả bất ngờ
Tiết lộ trở thành đạo diễn của Jun Phạm khiến khán giả bất ngờ

Nói về cơ duyên đưa Jun Phạm lấn sân sang vai trò đạo diễn, anh cho biết: "Ban đầu Jun chỉ nhận làm kịch bản cho phim ngắn "Cỏ bốn lá" mà thôi nhưng lại muốn thử thách mình nên Jun đã xin chị Ngô Thanh Vân cho mình cơ hội. Nhờ sự tin tưởng của chị mà lần này Jun có cơ hội thử sức mình với vai trò đạo diễn dù chỉ là một phim ngắn".


Cỏ bốn lá - Jun Phạm tham gia với vai trò biên kịch, đạo diễn
Cỏ bốn lá - Jun Phạm tham gia với vai trò biên kịch, đạo diễn

Thông điệp mà chương trình "Scar of life - Vết sẹo cuộc đời" có chủ đề Hope - Niềm hy vọng, và Cỏ bốn lá chính là hình ảnh hoán dụ cho thông điệp năm nay. "Niềm hy vọng không phải từ trên trời rơi xuống mà đôi khi chúng ta phải tự tạo ra nó. Niềm hy vọng có sức mạnh lan tỏa khắp nơi để đem đến nguồn năng lực tích cực cho các em. Có thể chúng ta không có tiền để đóng góp giúp đỡ cho 1 ca phẫu thuật tim nhưng chắc chắn chúng ta sẽ có thể làm được nhiều việc khác để giúp đỡ các em. Dù đó chỉ là 1 lời động viên của một em bé khỏe mạnh dành cho bé mắc bệnh tim bẩm sinh". - Jun Phạm bày tỏ.


Jun Phạm bày tỏ ý nghĩa của dự án phim ngắn Cỏ bốn lá
Jun Phạm bày tỏ ý nghĩa của dự án phim ngắn Cỏ bốn lá

Bên cạnh những chia sẻ về dự án Cỏ bốn lá Jun Phạm tham gia với vai trò kịch bản, đạo diễn. Nam ca sĩ cũng không quên tiết lộ cốt truyện của dự án phim ngắn này dựa trên những điều bình dị trong cuộc sống và xây dựng thành kịch bản để đưa vào phim. Chính vì thế Cỏ bốn lá sẽ rất dể đi sâu vào lòng người.

Mặc dù chỉ là dự án phim ngắn và được thực hiện trên tinh thần thiện nguyện, tuy nhiên Jun Phạm không vì thế xao lãng với trọng trách mới mà Ngô Thanh Vân đã tin tưởng giao phó. Quán quân chương trình Gương mặt thân quen 2017 khiêm tốn: "Ngoài sự chỉ dạy, góp ý của chị Ngô Thanh Vân thì Jun còn được sự giúp đỡ rất nhiều từ các anh chị em trong ngành phim, như đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, đạo diễn Hoàng Anh, biên kịch Kay,... những lời góp ý và cố vấn của những anh chị giúp Jun rất nhiều trong dự án tự thiện ý nghĩa và không kém phần quan trọng này".


Jun Phạm đã được rất nhiều sự giúp đỡ từ những đạo diễn tên tuổi để có thể thực hiện vai trò "cầm trịch" trong Cỏ bốn lá. 
Jun Phạm đã được rất nhiều sự giúp đỡ từ những đạo diễn tên tuổi để có thể thực hiện vai trò "cầm trịch" trong Cỏ bốn lá. 

Ít ai biết được rằng, hầu hết những kịch bản phim điện ảnh của Ngô Thanh Vân đều có sự "nhúng tay" của Jun Phạm dù ít dù nhiều. Chính vì thế, dự án phim ngắn Cỏ bốn láJun Phạm tham gia ở vị trí biên kịch, đạo diễn có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối nam ca sĩ sinh năm 1989.