Julia Đoàn - Từ câu chuyện gợi cảm hứng đến thấu hiểu khách hàng

26/11/2018, 08:45 GMT+07:00

Trong lĩnh vực thời trang nói riêng và mỹ thuật nói chung, các “nghệ thuật gia” phải tìm ra cho mình một phong cách không lẫn vào ai, từ đó ghi dấu ấn riêng trong lòng công chúng. Và Julia Đoàn – CEO đồng thời là nhà sáng lập thương hiệu trang sức và phụ kiện Floralpunk cũng không ngoại lệ. Cô gái nhỏ nhắn này yêu say đắm các loài hoa và luôn muốn biến hoa thành họa tiết trang sức tô điểm cho vẻ đẹp của từng cô gái.

“Hữu hình hóa” sắc hoa là cách khơi gợi cảm hứng thiết kế

Trước khi thành lập thương hiệu trang sức của riêng mình, cô gái người Đức gốc Việt này đã thực tập tại tạp chí thời trang danh tiếng Elle Việt Nam, song song với đó Julia cũng viết blog về thời trang. Nhờ đó cô được công chúng biết đến và quyết định start-up một thương hiệu thời trang cho riêng mình mang tên Floralpunk . Không ai nghĩ rằng, một Julia Đoàn luôn mặc trang phục đen lại là một cô gái yêu hoa. Cô muốn lưu giữ tất cả sắc hoa, vẻ đẹp của chúng vào những tác phẩm trang sức và phụ kiện của mình.


Julia Đoàn – cô chủ thương hiệu trang sức và phụ kiện Floralpunk với phong cách tối giản và thanh lịch
Julia Đoàn – cô chủ thương hiệu trang sức và phụ kiện Floralpunk với phong cách tối giản và thanh lịch

Đúng như tinh thần của thương hiệu, cá tính của Julia và tình yêu dành cho phong cách tối giản và thanh lịch, những sản phẩm Floralpunk là sự kết hợp của “floral” là họa tiết hoa nữ tính và “punk” đại diện cho những đường nét chế tác ấn tượng, cá tính. Nói về nguồn cảm hứng cho ý tưởng thiết kế mới, những chi tiết về hoa, lá, thiên nhiên bắt gặp trên những con phố, những địa danh mà Julia đi qua mang đến cho cô một niềm say mê đặc biệt. Julia “sưu tập” lại các mẫu hoa bằng điện thoại, lưu giữ chúng như kho báu của riêng mình. Để khi làm việc, cô chia sẻ những cảm hứng quý giá đó với các đồng nghiệp tại Floralpunk. 

Một điểm đặc biệt trong cách làm việc của Julia và đội ngũ Floralpunk là không chỉ làm việc trên máy tính, mà các mẫu cảm hứng, mẫu thiết kế luôn được in ra giấy để cả team cùng thảo luận trên các bản mẫu đó, cắt ghép hay so sánh ngay từ các bản in. Đội ngũ sản xuất cần phải “nhìn tận mắt, sờ tận tay” để cảm nhận được rõ ràng nhất vẻ đẹp sản phẩm.

Vì thế, Julia thường in ra các mẫu thiết kế để cả team nắm bắt. Và lựa chọn của Julia là máy in HP Ink Tank Wireless 415 - công cụ để cô và team “hữu hình hóa” ý tưởng của mình. 


Các mẫu thiết kế được in ra để Julia cùng đồng nghiệp tại Floralpunk thảo luận.
Các mẫu thiết kế được in ra để Julia cùng đồng nghiệp tại Floralpunk thảo luận.

Các họa tiết hoa trên điện thoại có thể được in ra ngay thông qua ứng dụng HP Smart khi kết nối điện thoại đến tín hiệu wifi của máy in. Nhờ đó không cần đến laptop mà Julia vẫn có thể in ngay các mẫu ý tưởng. Cô chia sẻ “với chất lượng bản in màu sống động, chân thực của máy in HP, Julia và team của mình cảm thấy rất hứng thú từ đó dễ dàng thảo luận hơn khi có ý tưởng mới”. 


Chất lượng và màu sắc bản in từ HP Ink Tank Wireless 415 khơi gợi cảm hứng thiết kế.
Chất lượng và màu sắc bản in từ HP Ink Tank Wireless 415 khơi gợi cảm hứng thiết kế.

Xu hướng thiết kế cá nhân hóa – Để chính khách hàng kể câu chuyện “hoa” của mình

Floralpunk của Julia Đoàn còn là thương hiệu trang sức và phụ kiện có cách tiếp cận nhu cầu khách hàng rất độc đáo. Với xu hướng thiết kế cá nhân hóa – đáp ứng nhu cầu thiết kế mẫu trang sức riêng cho từng đối tượng khách hàng khác nhau, Floralpunk đã thực sự làm nổi bật cá tính của họ.

Julia Đoàn hiểu mỗi khách hàng đều có cách nhìn riêng về cái đẹp và hầu hết phụ nữ đều có loài hoa mà họ yêu thích. Cô kết hợp hai nhu cầu này với nhau và đưa ra mẫu thiết kế từ chính ý muốn của khách hàng trên nền họa tiết hoa chủ đạo của thương hiệu. Sau khi nắm bắt được kiểu dáng trang sức, phụ kiện mà khách hàng muốn, Julia và team tiếp tục biến ý tưởng thành sản phẩm. Và đương nhiên, quá trình này cũng sẽ bắt đầu từ việc in ra những mẫu phác thảo bằng máy in HP Ink Tank Wireless 415. 


Máy in HP Ink Tank Wireless 415 cho số lượng bản in lớn với chi phí hợp lý.
Máy in HP Ink Tank Wireless 415 cho số lượng bản in lớn với chi phí hợp lý.

Với số lượng bản in lớn và chi phí hợp lý, cửa hàng của cô không phải bận tâm quá nhiều đến bài toán tài chính cho việc in ấn, rất tiết kiệm và tiện lợi cho cửa hàng nhỏ Floralpunk. Đặc biệt, nhờ hệ thống tiếp mực độc đáo của máy in, các bản in catalogue mẫu thiết kế có màu sắc sống động và thu hút, tạo cơ hội để khách hàng của Floralpunk dễ dàng hình dung được món trang sức hoặc phụ kiện mang phong cách của riêng mình. 

Floralpunk đã có một cách tiếp cận khách hàng rất hiện đại và chu đáo. Xu hướng cá nhân hóa của Floralpunk kết hợp cùng máy in HP Ink Tank Wireless 415 đã cho ra đời những mẫu thiết kế tinh tế, sang trọng và ngày càng được yêu thích bởi các khách hàng trẻ.