Jonathan Galindo: Gương mặt cả thế giới sợ nhưng là trò cười tại VN

05/07/2020, 20:20 GMT+07:00

Jonathan Galindo là ai​?

Những thử thách đáng sợ hay một vài tài khoản ma quái là điều mà bất kì ai cũng từng nghe khi tham gia mạng xã hội. Trong vài ngày gần đây, nhiều tài khoản mang tên Jonathan Galindo với hình đại diện kì quặc đang dần trở thành hiện tượng ám ảnh với cư dân mạng quốc tế.

Vừa qua, các tài khoản kinh dị này đã bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên thay vì reo rắc nỗi kinh hoàng, nó đã bắt đầu trở thành thú tiêu khiển mới của cư dân mạng.

 
Tài khoản Jonathan Galindo trên Facebook. (Ảnh chụp màn hình)
Tài khoản Jonathan Galindo trên Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Người mẫu có gương mặt như xà tinh sau thẩm mỹ

 Ám ảnh trên mạng xã hội quốc tế

Lời đồn về Jonathan Galindo xuất hiện từ Mexico và dần lan truyền ra nhiều nước trên thế giới. Ngay cả hình đại diện của tài khoản này cũng trở thành một nỗi sợ cho cộng đồng mạng quốc tế. Được biết, nó là một sản phẩm từ năm 2012-2013 của một nghệ sĩ có tên Dusky Sam. 

Những tài khoản ám ảnh này được mô tả sẽ kết bạn với mục tiêu, gửi cho bạn một đường link. Khi bạn nhấp vào đường link này, nó sẽ mò theo địa chỉ IP và bắt đầu cố ép bạn phải tham gia thử thách tệ hại. Chính vì thế, cư dân mạng quốc tế hiện đang nháo nhào lên vì những tài khoản đáng sợ này.

 
Những tài khoản này xuất hiện ở rất nhiều quốc gia với những tên gọi tương tự. (Ảnh chụp màn hình)
Những tài khoản này xuất hiện ở rất nhiều quốc gia với những tên gọi tương tự. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Thử thách Momo reo rắc nỗi sợ cho mạng xã hội

Jonathan Galindo xuất hiện khi nào?

Nhiều ngày qua, cái tên Jonathan Galindo đã trở thành nỗi ám ảnh với những người sử dụng mạng xã hội. Galindo sẽ xuất hiện khi bạn đăng nhập các tài khoản mạng xã hội của mình như Tiktok, Instagram hay Twitter mà mình đã không sử dụng lâu ngày.

Hiện nay tài khoản này đã bắt đầu lan tràn trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Discord, một mạng xã hội dành cho người chuyên chơi điện tử giờ đã "thất thủ" khi hình ảnh Jonathan Galindo xuất hiện ở khắp mọi nơi. Tiếp đó là Twitter và Instagram cũng không tránh khỏi số mệnh bị những tài khoản kinh dị này ghé thăm. Và trong hai ngày vừa qua, nó đã bắt đầu "tấn công" sang Facebook.

>> Đừng bỏ lỡ: Những con quái vật gây bão cộng đồng mạng

Cộng đồng mạng Việt Nam "lầy lội" bày trò trêu chọc Jonathan Galindo

Mặc dù khá thành công trong việc reo rắc nỗi sợ cho cộng đồng mạng quốc tế, nhưng xem ra Jonathan Galindo lại thất bại khi bước chân tới Việt Nam. Khi đến với Việt Nam, tài khoản ám ảnh này chính thức trở thành một... thú tiêu khiển mới của người dùng mạng.

Có không ít cư dân mạng vì sốt ruột không biết bao giờ tài khoản nổi tiếng này mới "ghé thăm" mình nên đã trực tiếp... liên hệ với Jonathan Galindo luôn. Thậm chí họ còn trách móc Galindo vì trả lời tin nhắn quá chậm trễ.  

"Tôi chỉ chúc nó buổi tối tốt lành, nhưng nó vẫn chưa trả lời."

"Jonathan không tìm người Việt, người Việt tự tìm đến Jonathan."

"Tôi chỉ muốn giao lưu kết bạn thôi, chờ mãi chẳng thấy chấp nhận lời mời."

"Những nỗi sợ mà chúng tôi trải qua còn hơn thế này nhiều, nên chúng tôi chẳng còn biết sợ là gì nữa rồi nhé."

"Vào tài khoản nó toàn thấy anh em Việt Nam, sống chậm lại đi mọi người ơi cho nó có thời gian thở!"

 
"Hai giờ tối, gọi mà Đô không nhấc máy." (Ảnh: Đ.L.N)
"Hai giờ tối, gọi mà Đô không nhấc máy." (Ảnh: Đ.L.N)

 
"Giải xong bài Hóa rồi nói chuyện tiếp nhé Đô, đang bận học hành lắm ai rảnh mà chơi." (Ảnh: Đ.L.N)
"Giải xong bài Hóa rồi nói chuyện tiếp nhé Đô, đang bận học hành lắm ai rảnh mà chơi." (Ảnh: Đ.L.N)

 
Cao thủ không bằng tranh thủ. (Ảnh: C.N)
Cao thủ không bằng tranh thủ. (Ảnh: C.N)

 
Inbox mãi không thấy trả lời, mà kết bạn cũng không thấy chấp nhận nên đành vào bình luận giục. (Ảnh: P.A)
Inbox mãi không thấy trả lời, mà kết bạn cũng không thấy chấp nhận nên đành vào bình luận giục. (Ảnh: P.A)

Được biết tính tới thời điểm hiện tại, các "Galindo" còn khoảng 3.500 tin nhắn chờ từ cư dân mạng Việt Nam. Có lẽ sau lần này, Việt Nam sẽ trở thành nỗi ám ảnh với "kẻ kể chuyện kinh dị trên mạng" mất. 

** Từ khóa liên quan:

Jonathan Galindo là ai

Jonathan Galindo là gì

thử thách Jonathan Galindo

trào lưu Jonathan Galindo

thông tin về Jonathan Galindo

hiện tượng Jonathan Galindo

LỜI NHẮN TỪ DUSKY SAM - NGƯỜI TẠO RA AVATAR CỦA GALINDO

Sau khi nỗi sợ hãi về Jonathan Galindo lan truyền khắp trên mạng xã hội, vào ngày 3/7 vừa qua, Dusky Sam, người đã tạo ra hình đại diện mà tài khoản ám ảnh sử dụng đã lên tiếng.

Bên cạnh việc khẳng định mình là người sáng tạo ra gương mặt kì lạ kể trên, Dusky Sam cũng gửi lời nhắn qua tài khoản mạng xã hội của mình: "Tài khoản Jonathan Galindo có vẻ như đã khiến nhiều bạn trẻ sợ hãi. Tôi tạo ra hình ảnh đó với mục đích giải trí chứ không phải để một số kẻ mang đi dọa dẫm người khác như những gì mọi người thấy gần đây." 

Ngoài ra, sau khi biết việc tài khoản gây ám ảnh nói trên đã đe dọa và ép nhiều người phải tham gia vào những thử thách của mình, Dusky Sam cũng đưa ra lời khuyên cho mọi người. Theo anh, nếu thấy những tin nhắn lạ, hãy cứ mặc kệ và đừng tham gia vào trò chơi đó.

"Đừng để họ bước chân vào cuộc sống của bạn" là những gì mà người sáng tạo ra ảnh đại diện tài khoản Jonathan Galindo đang sử dụng nhắn gửi tới tất cả mọi người.