Johnny Đặng mở khóa bình luận, chính thức đối đầu với "bão" comment

20:15 04/12/2021

Thời gian gần đây, tình bạn giữa Johnny Đặng và YouTuber nổi tiếng Khoa Pug trở thành chủ đề được dân mạng đặc biệt quan tâm. Trong câu chuyện này, Johnny Đặng nhận về nhiều đánh giá tiêu cực từ phía cộng đồng mạng.

 
Chân dung “ông trùm kim cương”. (Ảnh: Facebook Johnny Đặng)
Chân dung “ông trùm kim cương”. (Ảnh: Facebook Johnny Đặng)

Cụ thể, kể từ khi Khoa Pug đăng tải clip kể về sự rạn nứt giữa mình và Johnny Đặng, netizen đã để lại nhiều ý kiến có phần gay gắt trên Fanpage của “ông trùm kim cương”. Và có lẽ, đây cũng là lí do khiến đội ngũ quản trị của Johnny Đặng phải bật tính năng lọc bình luận trên Facebook. Điều này có nghĩa là, chỉ một số Facebooker đạt điều kiện phỏng theo bộ lọc của Fanpage này mới có thể vào tương tác với anh ở phần bình luận. Không thể vào bày tỏ quan điểm, hàng loạt dân mạng phải dùng cách thả reaction (biểu tượng cảm xúc).

Thế nhưng, vào trưa ngày 4/12 theo giờ Việt Nam, nhiều người bất ngờ phát hiện hai Fanpage của “ông trùm kim cương” đã mở khoá bình luận, cho phép cộng đồng mạng thoải mái để lại comment. Bên cạnh đó, trang này cũng cập nhật một số bài đăng về hoạt động kinh doanh của tiệm kim hoàn. Dù nhận về hàng nghìn lượt thả phẫn nộ, song những bài viết vẫn được giữ nguyên và không “hề hấn” gì.

Bài đăng trên hai Fanpage trước đó khi chưa mở tính năng bình luận. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage của Johnny Đặng)Bài đăng trên hai Fanpage trước đó khi chưa mở tính năng bình luận. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage của Johnny Đặng)

 
Sau khi mở khoá comment, các bài viết của anh thu về vô số lượt bình luận. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Johnny Dang)
Sau khi mở khoá comment, các bài viết của anh thu về vô số lượt bình luận. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Johnny Dang)

Từ động thái này, không ít cư dân mạng cho rằng, rất có thể phía Johnny Đặng đã sẵn sàng đối mặt với “bão” comment từ cộng đồng mạng. Được biết, ở phần đánh giá sao của cửa hàng kim cương trên Google, số lượt rate (tỉ lệ) 1 sao cũng được “dọn dẹp” hơn 30.000 lượt.

Cụ thể, cách đây không lâu, địa chỉ kinh doanh của anh bên Mỹ bị rớt điểm thảm hại, số lượng đánh giá 1 sao tăng hơn 20.000 lượt chỉ sau 24 giờ đồng hồ. Đến ngày 3/12, lượt rate của cửa hàng đã vượt hơn 30.000 và số điểm vẫn duy trì ở mức 1,1 sao. Tuy nhiên, trong ngày 4/12, hơn 30.000 lượt đánh giá thấp về cửa hàng đã không cánh mà bay và hiện tại chỉ còn gần 3.000 rate, điểm số cũng tăng lên 1,5 sao.

 
Giờ đây, cửa hàng của anh trên Google chỉ còn gần 3.000 lượt đánh giá. (Ảnh: Chụp màn hình Google)
Giờ đây, cửa hàng của anh trên Google chỉ còn gần 3.000 lượt đánh giá. (Ảnh: Chụp màn hình Google)

Điều này khiến dân tình đặt ra câu hỏi, có khi nào cộng đồng mạng đang “quay xe”, xoá đánh giá của mình để điểm số tăng lên. Dù vậy, lí do này được đánh giá là không thuyết phục. Theo lí giải từ một số người, việc hàng chục nghìn lượt rate “bay màu” rất có thể đến từ việc bộ đếm Google ra tay lọc lại. Bởi theo quy định từ phía Google, nếu trong một khoảng thời gian ngắn có hàng loạt rate từ những tài khoản có ID ngoài nước Mỹ, hoặc có rate mang hàm ý tiêu cực… thì chúng sẽ bị xoá.

Hiện, động thái mới nhất của Johnny Đặng đang khiến netizen bàn tán xôn xao. Nhiều người cũng rất mong chờ vào ngày “ông trùm kim cương” lên tiếng về bài đăng mới nhất của Vương Phạm, khi triệu phú này đề cập về “cách chơi” của anh. Bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện này, hãy chia sẻ cho YAN biết nhé!

CỘNG ĐỒNG MẠNG CHỜ “ÔNG VUA KIM HOÀN” TIẾT LỘ BÍ MẬT

Vào ngày 2/12 vừa qua, Johnny Đặng đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình dòng trạng thái với nội dung: “Ai đúng ai sai, sự thật phũ phàng sẽ được biết vào ngày mai (3/12)”. Điều này khiến không ít người “lót dép hóng”, hi vọng có thể nghe được thông tin thú vị nào đó từ Johnny Đặng về những lùm xùm quanh anh.

Được biết, những ngày gần đây, anh cùng hai người bạn cũ là Khoa Pug và Vương Phạm đang là những cái tên được netizen bàn tán xôn xao trên khắp diễn đàn. Phần lớn các bình luận đều hướng về mối quan hệ “từng thân” giữa họ, cũng như dự đoán về cách họ sẽ đối xử với nhau ra sao trong tương lai.