Joe Biden làm nên lịch sử Mỹ khi đạt hơn 80 triệu phiếu bầu cử

25/11/2020, 11:50 GMT+07:00

Ông Biden đã đạt số lượng phiếu bầu vượt trội, mặc cho cuộc bầu cử năm nay của nước Mỹ dính vào nhiều lùm xùm khi ông Trump tuyên bố đối thủ gian lận.

Theo kết quả thống kê cho thấy, lần đầu tiên trong lịch sử bầu cử Hoa Kỳ, một ứng cử viên có thể đạt tới con số hơn 80 triệu phiếu bầu.

 
Joe Biden là người giành được số phiếu vượt trội trong cuộc tranh cử vừa qua. (Ảnh: AP)
Joe Biden là người giành được số phiếu vượt trội trong cuộc tranh cử vừa qua. (Ảnh: AP)

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng thống Trump: “Sẽ rời khỏi Mỹ nếu thua trong cuộc đua bầu cử”

Joe Biden đạt kỷ lục bầu cử Mỹ

Báo Thanh Niên dẫn thông tin từ The Hill, ông Biden đã vượt qua con số kỷ lục của Obama là 70 triệu phiếu bầu vào năm 2008. Không chỉ vậy, kết quả bầu cử ông Biden cũng vượt số phiếu của Obama vào năm 2012 và ứng viên Dân chủ Hillary Clinton năm 2016. Cụ thể theo báo cáo Chính trị Cook vào sáng ngày 25/11 cho thấy, ông Biden đạt được hơn 80 triệu phiếu bầu.

Bên cạnh đó, cuộc bầu cử năm nay cũng có con số kỷ lục về tỉ lệ người đi bỏ phiếu lên tới 156 triệu người. Ngoài ra, mặc dù giành số phiếu ít hơn, thế nhưng kết quả của ông Trump cũng cao không kém khi đạt được khoảng gần 74 triệu phiếu bầu. Đây được xem là số phiếu bầu nhiều nhất cho một Tổng thống đang đương nhiệm từ trước tới nay.

 
Số phiếu của Biden đạt được lên tới khoảng 80 triệu. (Ảnh: AFP)
Số phiếu của Biden đạt được lên tới khoảng 80 triệu. (Ảnh: AFP)

>> Xem thêm: Truyền thông gọi tên ông Joe Biden là người thắng cuộc

Ông Biden được thông báo chuyển giao quyền lực

Một nguồn tin từ CNN cho biết, ông Joe Biden đã nhận được thông báo từ Cơ quan Quản lý Dịch vụ tổng hợp Mỹ, cho biết Tổng thống Trump đã sẵn sàng cho việc chính thức chuyển giao quyền lực. Đây cũng là nội dung chính trong bức thư mà người đứng đầu Cơ quan Quản lý Dịch vụ tổng hợp Mỹ đã gửi đi vào chiều ngày 23/11.

Chính bởi điều này, nhiều người cho rằng, thất bại của ông Trump đang được chính quyền đương nhiệm dần thừa nhận.

 
Ông Trump được cho là đang dần thừa nhận sự thất bại. (Ảnh: Twitter)
Ông Trump được cho là đang dần thừa nhận sự thất bại. (Ảnh: Twitter)

>> Có thể bạn chưa xem: Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ 2020 chỉ là dự đoán của truyền thông

Bạn có ý kiến gì về thông tin trên, hãy để lại bình luận, cùng trao đổi với mọi người nhé. Và đừng quên cập nhật thêm những tin tức mới nhất tại YAN.

DONALD TRUMP VÀ NHỮNG NGÀY ĐẦU KHÔNG CHẤP NHẬN CHIẾN THẮNG CỦA JOE BIDEN

Khi ông Biden được các hãng truyền thông trong nước tuyên bố thắng cử, ông Donald Trump không đồng ý và tuyên bố kiện đến cùng.

Ông Donald Trump đã từng mỉa mai đối thủ trong thời điểm thông báo chiến dịch tranh cử rằng: “Chúng ta đều biết tại sao Joe Biden vội vã giả vờ đóng vai là người chiến thắng.

Tại sao các phe cánh truyền thông của ông ấy cố gắng hết sức để giúp ông ấy: Vì họ không muốn sự thật bị phơi bày”.

Ngoài ra, vị Tổng thống này cũng cho rằng, chiến dịch tranh cử năm nay còn lâu mới kết thúc. Ông sẽ theo sát các vụ kiện đến cùng tới khi nào minh bạch thì thôi.

Xem thêm TẠI ĐÂY.