10 năm sau bê bối, "Thái tử Shin" lấy lại phong độ và nhận ngay giải thưởng điện ảnh danh giá

27/11/2018, 12:00 GMT+07:00

Joo Ji Hoon là diễn viên có thực lực, sở hữu ngoại hình điển trai, anh nhanh chóng nổi tiếng sau vai diễn trong "Hoàng Cung". Nam diễn viên được khán giả đặt cho nickname vang dội một thời là "Thái tử Shin". 

Năm 2009, Joo Ji Hoon dính vào bê bối chất cấm và phải ngồi tù 6 tháng, tù treo 1 năm. Sau khi mãn hạn tù, Joo Ji Hoon lựa chọn con đường nhập ngũ để khán giả quên đi bê bối năm xưa của mình. Hai năm sau đó, anh quay lại màn ảnh nhưng suốt 3 năm kế tiếp không tạo dựng được thành công nào để đánh dấu sự trở lại của mình. 


Sự cố scandal của anh năm đó.
Sự cố scandal của anh năm đó.

Joo Ji Hoon tham gia nhiều phim nhưng đều chìm vào quên lãng, khiến không ít người chán nản nghĩ rằng tài tử khó có thể vượt qua vụ bê bối - tạo vết đen trong sự nghiệp của anh. 

Không chịu đầu hàng với số phận, Jo Ji Hoon cố gắng thoát ra khỏi thời kỳ đen tối của sự nghiệp và từng bước nối lại con đường dang dở. Từ vai diễn chàng họa sĩ thư sinh trong Marrige Blue, tên lừa đảo của bộ phim tâm lý hành động Confession cho đến bước chuyển mình mạnh mẽ ở The Treacherous,... Jo Ji Hoon đã chứng minh với khán giả rằng, thái độ làm việc và thực tài sẽ luôn là nền tảng vững chắc nhất cho thành công của người nghệ sĩ. 


Anh từng tham gia nhiều phim để lấy lại địa vị năm xưa của mình. 
Anh từng tham gia nhiều phim để lấy lại địa vị năm xưa của mình. 

Bước chấm phá đỉnh cao của anh là góp mặt với vai diễn phó vệ thần điển trai Hewonmak trong Thử Thách Thần Chết, “thái tử Shin” không chỉ lội ngược dòng mà còn thiết lập cột mốc mới cho bản thân, vượt xa hơn nơi anh “trượt xuống” vũng bùn sự nghiệp. 


Nam diễn viên trong “Thử Thách Thần Chết 2”.
Nam diễn viên trong “Thử Thách Thần Chết 2”.

Từ vai diễn phụ của phần đầu tiên, nhân vật Hewonmak chiếm trọn “spotlight” của phần hai với sự ưu ái về thời lượng hơn hẳn các vai còn lại. Việc thể hiện hai tuyến nhân vật đối lập – mãnh tướng Hewonmak lạnh lùng của thời đại Cao Ly và phó vệ thần hoạt ngôn, hài hước ở hiện tại không thể làm khó được Joo Ji Hoo mà còn trở thành “bệ phóng” cho tên tuổi anh vươn lên. 


Nam diễn viên có màn thể hiện xuất sắc với 2 tuyến nhân vật trong “Thử Thách Thần Chết 2”.
Nam diễn viên có màn thể hiện xuất sắc với 2 tuyến nhân vật trong “Thử Thách Thần Chết 2”.

Gần đây nhất, tại lễ trao giải Rồng Xanh diễn ra tối 23/11/2018, tại hội trường Đại học Kyunghee, (đây là giải thưởng điện ảnh uy tín nhất trong năm của Hàn Quốc, diễn viên được vinh danh sẽ rất có danh giá) Joo Ji Hoo được vinh danh ở hạng mục Ngôi sao phổ biến nhất.


Những hình ảnh mới nhất của nam diễn viên.
Những hình ảnh mới nhất của nam diễn viên.

Joo Ji Hoon thắng giải này nhờ vai diễn vệ thần trong phim Thử Thách Thần Chết. Anh nhận được nhiều lời khen ngợi trước đó với diễn xuất tốt, tạo được tiếng cười và sự thú vị cho khán giả. Nhận giải này cùng Joo Ji Hoon còn có các diễn viên: Kim Young Kwang, Kim Hyang Gi, Jin Seo Yeon.

Joo Ji Hoon trong phim Thử thách thần chết 1 và 2.Joo Ji Hoon trong phim Thử thách thần chết 1 và 2.

Bên cạnh đó, những giải thưởng khác: Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Kim Yun Seok Han Ji Min. Kim Hyang Gi nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc,...


Thái tử Shin năm nào. 
Thái tử Shin năm nào. 

Từ nam diễn viên gần như bị huỷ hoại sự nghiệp hoàn toàn vì scandal tàng trữ và sử dụng chất cấm, Joo Ji Hoon đã trở thành “ông hoàng phòng vé năm 2018”. Và đó chắc chắn là hành trình không mấy dễ dàng đối với “thái tử Shin”. 10 năm nếm trái đắng, đến cuối cùng cũng hưởng được vị ngọt.