Sự bất công của YG chưa bao giờ biến mất, chỉ là nó đã chuyển từ Lisa sang Jisoo!

16/04/2019, 07:00 GMT+07:00

Mới đây, cộng đồng fan Jisoo không khỏi phẫn nộ khi YG đăng tấm poster chỉ xuất hiện 3 thành viên, Jisoo hoàn toàn bị che khuất ở phía sau.

Bộ phận fan phẫn nộ khi Jisoo bị YG đối xử bất công, đăng ảnh poster chỉ có ba thành viên Jennie, Rosé Lisa.

BLINK được biết đến là một fandom “loạn” nhất Kpop khi trong nội bộ luôn xảy ra nhiều vấn đề tranh cãi, xoay quanh về việc YG đối xử bất công giữa 4 thành viên BLACKPINK. Là fandom với tuổi đời chưa đến 3 năm nhưng những trận chiến nội bộ của BLINK là nhiều vô số kể, và mới đây, cộng đồng fan này lại tiếp tục “đấu đá” nhau.

Bắt đầu từ việc YG Entertainment đăng tấm ảnh poster để thông báo về việc sẽ phát hành video Dance Practice của Don’t Know What To Do vào ngày 16/4. Tuy nhiên điều đáng nói là, tấm ảnh trên poster được cắt ra từ đoạn vũ đạo Jisoo đứng sau Jennie. Kết quả, trong tấm ảnh trên poster, BLACKPINK chỉ còn có 3 thành viên là Jennie, Lisa, Rosé còn Jisoo thì đã bị che lấp ở phía sau.

 
Poster gây tranh cãi mà YG đăng tải.
Poster gây tranh cãi mà YG đăng tải.

Trước sự việc này, cộng đồng người hâm mộ của Jisoo đã không khỏi bức xúc và phẫn nộ về cách làm việc của YG. Thay vì chọn tấm ảnh Jisoo bị che khuất bởi Jennie, YG đáng lẽ phải nên cắt một đoạn từ trong video có sự xuất hiện đầy đủ của 4 thành viên để thiết kế poster.

Trên thực tế, trong video vũ đạo của này, sẽ không khó để tìm một phân đoạn có đội hình đẹp với đầy đủ 4 thành viên, nhưng việc YG làm việc như thế này cũng chỉ có thể nói là cẩu thả hoặc cố tình đối xử bất công với Jisoo mà thôi.

 
YG đáng ra nên chọn đoạn này để làm poster thì sẽ chẳng gây ra tranh cãi nào.
YG đáng ra nên chọn đoạn này để làm poster thì sẽ chẳng gây ra tranh cãi nào.

Việc fan giận giữ như thế cũng có căn cứ khi không ít lần trước đây, YG luôn có những hành động đối xử bất công với Jisoo. Dấu hiệu rõ ràng nhất chính là trong hầu hết các MV của nhóm, Jisoo luôn là người hát ít nhất cũng như có thời lượng lên hình ít ỏi nhất nhóm. Cho cô nàng mặc đồ vũ công, không bao giờ đặt hình ảnh của Jisoo làm ảnh đai diện thumbnail của trong các MV trên Youtube.

 
Jisoo luôn được chia line cùng thời lượng lên hình ít nhất trong hầu hết các MV.
Jisoo luôn được chia line cùng thời lượng lên hình ít nhất trong hầu hết các MV.

 
Không ít nhất thì cũng ít nhì như thế này.
Không ít nhất thì cũng ít nhì như thế này.

 
Jisoo chưa bao giờ có hình ảnh được đưa lên thumbnail của MV trên Youtube.
Jisoo chưa bao giờ có hình ảnh được đưa lên thumbnail của MV trên Youtube.

Hay đợt BLACKPINK comeback với Playing With Fire, CEO Yang Hyun Suk chỉ đăng hình ảnh teaser của 3 thành viên còn lại, trừ Jisoo ra cùng với ti tỉ những bằng chứng cho thấy YG đang thể hiện sự hời hợt trong việc quản lý Jisoo, không hề muốn push dù ban đầu cô nàng được giao cho vị trí gương mặt của nhóm.

Và chuyện gì đến cũng phải đến, đúng như “truyền thống” của BLINK, cộng đồng fan này lại tiếp tục nảy ra loạt tranh cãi trong nội bộ fan. Âu cũng là do bắt nguồn từ việc, Jennie từ trước đến nay luôn là người duy nhất luôn được YG ưu ái, trong khi 3 thành viên còn lại đều chịu cảnh đối xử bất công.

Cũng vì thế bất cứ khi nào một thành viên trong nhóm nhận “sự ngó lơ” từ YG, Jennie dĩ nhiên là người bị “réo gọi” và nhận phải những lời nói kháy, mỉa mai từ fan only.

 
Bài đăng lên tiếng Jisoo bị đối xử bất công.
Bài đăng lên tiếng Jisoo bị đối xử bất công.

 
Và Jennie lại là người bị fan only nói kháy.
Jennie lại là người bị fan only nói kháy.

Một số bình luận của cư dân mạng:

“YG làm ăn kỳ cục ghê, suốt ngày chia rẽ nội bộ fan là giỏi”

“Trời ơi nhìn cái poster mà tức, làm ăn ẩu ghê, nhìn vào chắc non-fan tưởng BLACKPINK chỉ có 3 thành viên thôi á”

“Nhìn mà thấy tội Jisoo, YG bất công quá, cũng là gương mặt đại diện mà không bao giờ được push đúng nghĩa”

“Cái này là YG sai chứ Jennie có lỗi gì mà nói kháy Jennie rồi chửi đổng lên như vậy”

“Riết rồi gương mặt của nhóm mà YG không thèm push, chỉ đâm đầu đi push Jennie

“Nhìn cái poster mà tức á, cho Jennie đứng khuất luôn cả Jisoo, chuyện YG ưu ái ai, ngó lơ ai từ trước đến nay cũng đâu có gì lạ”

Hiện tại, đây cũng là vấn đề tranh cãi dữ dội và gây chia rẽ nội bộ fan. Thiết nghĩ trong những tình huống như thế này, người hâm mộ cần sáng suốt hơn để bảo vệ thần tượng một cách đúng cách, chứ không phải là lôi kéo những không liên quan vào những cuộc tranh cãi.

Ảnh: Internet

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất về Sao Đông tại YAN nhé!