JYP bắt TWICE "chạy nước rút" đến kiệt sức trước khi hết hạn hợp đồng?

13:30 19/08/2021

Ngày 18/8/2021, JYP xác nhận Jeongyeon (TWICE) phải tạm ngừng các hoạt động vì lý do sức khỏe. Lời thông báo này như giọt nước tràn ly với người hâm mộ bởi đây không phải lần đầu tiên nhóm có thành viên dừng quảng bá. Lịch trình quá dày đặc từ phía công ty ngay lập tức bị chỉ trích nặng nề. Trong vòng 2 năm trở lại đây, TWICE đã phải đối mặt với nhiều chấn thương và vấn đề tâm lý vì gần như không có thời gian ngơi nghỉ.

 
TWICE đã có quãng thời gian "chạy" không ngừng nghỉ. (Ảnh: Twitter)
TWICE đã có quãng thời gian "chạy" không ngừng nghỉ. (Ảnh: Twitter)

Jeongyeon được chẩn đoán đang đối mặt với chứng hoảng sợ và rối loạn lo âu. Vì vậy nữ idol sẽ tạm dừng việc "chạy" với các thành viên để dành thời gian điều trị và nghỉ ngơi, sau khi đã có thảo luận kỹ càng.

Đây chẳng phải là lần đầu tiên tình trạng của Jeongyeon trở nên đáng báo động. Vào tháng 10/2020, cô cũng không thể có mặt quảng bá cùng nhóm vì lý do tương tự và chỉ vừa trở lại sân khấu với Alcohol-Free tháng 6 này. Thế nhưng người hâm mộ càng thêm lo lắng bởi Jeongyeon không thật sự khỏe mạnh khi trình diễn tại show âm nhạc.

 
Jeongyeon lộ vẻ đau đớn trên sân khấu. (Ảnh: Koreaboo)
Jeongyeon lộ vẻ đau đớn trên sân khấu. (Ảnh: Koreaboo)

Quay ngược lại khoảng thời gian này 2 năm về trước, Mina cũng từng xác nhận tình trạng thiếu ổn định do chứng rối loạn lo âu. Căn bệnh khiến nữ idol không thể tham gia quảng bá cùng nhóm vào tháng 7 và tạm ngưng hoạt động kể từ tháng 8. Tình trạng càng nặng nề hơn khi cô liên tục lo lắng và khó kiểm soát đến mức phải quay về quê nhà tịnh dưỡng, đến tháng 2/2021 mới trở lại. 

Trong nhiều lần comeback trước đó, các thành viên của TWICE cũng thường bị phát hiện trong trạng thái không mấy khỏe mạnh. Jeongyeon từng xác nhận bị thoát vị đĩa đệm cổ trong khi quảng bá More & More. Momo cũng phải thở dốc vì kiệt sức sau khi trình diễn. Jihyo gặp chấn thương vùng cổ nhưng vẫn bất chấp đau đớn để biểu diễn trong đợt Feel Special. 

 
Jeongyeon đã bị chấn thương vùng cổ từ trước. (Ảnh: Twitter)
Jeongyeon đã bị chấn thương vùng cổ từ trước. (Ảnh: Twitter)

 
Jihyo cũng phải nén chấn thương để biểu diễn. (Ảnh: Mnet)
Jihyo cũng phải nén chấn thương để biểu diễn. (Ảnh: Mnet)

Sau nhiều lần phải nghe các thông tin không mấy vui vẻ từ phía công ty, ONCE đã thật sự nổi trận lôi đình. Nguyên do chủ yếu chính là lịch trình dày đặc mà các thành viên phải thực hiện.

8 tháng qua, các cô gái phải xoay như chong chóng khi hết quảng bá ở Hàn lại ra album ở Nhật. Đợt comeback tháng 6 với Taste of Love chỉ vừa dứt thì ngay lập tức phải sang nước bạn với full album Perfect World. Không chỉ thế, nhóm còn đang tung hint cho single tiếng Anh đầu tiên phát hành trong thời gian tới. 

 
Các lần comeback được xếp khít không chừa khoảng hở. (Ảnh: Twitter)
Các lần comeback được xếp khít không chừa khoảng hở. (Ảnh: Twitter)

Người hâm mộ biết rằng TWICE là "gà đẻ trứng vàng" của JYP và chưa đầy 1 năm qua, công ty ra sức bào mòn nhóm để thu về khoản lợi nhuận khủng cho mình. Người hâm mộ cho rằng, công ty chắc hẳn đang muốn bòn rút tất cả sức lực của nhóm trước khi tiến đến buổi tái ký hợp đồng vào năm sau. Nếu 9 cô gái không muốn tiếp tục hoạt động, JYP nên tranh thủ thời gian nhóm còn ở lại để bằng mọi cách rút tiền từ fan.

JYP hiện tại đang trở thành cái gai trong mắt người hâm mộ bởi những nước đi sai lầm và thái độ không chuyên tâm đối với gà nhà. Hiện tại, fandom của TWICE đã gửi thư về công ty và yêu cầu idol được nghỉ ngơi sau nhiều lịch trình dày đặc. Với ONCE, họ chỉ mong muốn các thành viên có thể khỏe mạnh và hoạt động cùng nhau.

JYP TỪNG THUA LỖ HÀNG TRĂM TỶ ĐỒNG TRƯỚC KHI RA MẮT MISS A VÀ TWICE

TMI News đã tiết lộ chủ tịch Park Jin Young của JYP từng phải gánh số nợ siêu khủng do quá trình đầu tư thành lập các nhóm nhạc.

Vì việc mở rộng kinh doanh gặp nhiều khó khăn, ông mất đến hàng trăm tỷ đồng. Việc cho ra mắt Wonder Girls vào năm 2007 phần nào giúp công ty đạt được thành công, tuy nhiên vẫn chưa đủ để bù vào phần vốn.

Sau đó, JYP quyết định tạo thêm nhiều nhóm nhạc mới. Nếu Miss A góp phần vực dậy công ty thì GOT7, DAY6 đã thu hút nhiều chú ý bởi sự khác biệt trong trình diễn và âm nhạc. TWICE trở thành át chủ bài của JYP khi là nhóm nhạc có sức ảnh hưởng nhất nhì K-pop hiện tại.

Sự ra đời của các nhóm nhạc nổi tiếng hiện tại đã giúp công ty thoát khỏi khoản nợ trăm tỷ, đồng thời ghi tên mình vào các ông lớn kỳ cựu của làng giải trí.

XEM THÊM TẠI ĐÂY!