Jennifer Lopez liên quan đến đến vụ đạo nhạc của Lady Gaga?

20/01/2013, 12:00 GMT+07:00

Mới đây, Lady Gaga đã bị cáo buộc sử dụng đoạn nhạc bị tình nghi là nhạc đạo trong ca khúc Judas cho album của Jennifer Lopez.

Mới đây, Lady Gaga đã bị cáo buộc sử dụng đoạn nhạc bị tình nghi là nhạc đạo trong ca khúc Judas cho album của Jennifer Lopez.

Bên nguyên đơn là ca sĩ Rebecca Francescatti, người đã cáo buộc Gaga đã sử dụng trái phép một vài đoạn nhạc của cô và sử dụng chúng trong ca khúc Invading My Mind của J.Lo. Đã hai năm trôi qua kể từ vụ kiện nổ ra, khi  Rebecca cho rằng Lady Gaga đạo ca khúc Juda của cô và chế biến nó thành Judas, tuy nhiên vụ kiện vẫn chưa đến hồi kết thúc.

Trong một phiên toà gần đây, thêm một cáo buộc nữa đã được đưa ra. Ngoài việc sử dụng trái phép Juda trong Judas, Lady Gaga bị cho rằng cũng đã sử dụng Juda trong album của Jennifer Lopez, khi sản xuất album Love? của nữ diva Latin vào năm 2011.

Luật sư của Rebecca Francescatti đã yêu cầu toà án bác bỏ việc Lady Gaga là đồng sản xuất của Invading My Mind, và nhấn mạnh rằng cô ca sĩ của Born This Way thậm chí không hề có đóng góp gì cho bài hát. Ông thậm chí còn tuyên bố đã phát hiện ra đoạn tin nhắn giữ Lady Gaga và nhà sản xuất RedOne chứng minh việc họ đã đánh cắp một phần của Juda để sử dụng trong cả hai bài hát Judas và Invading My Mind.

"Có vẻ như đây là một sự thông đồng. [Gaga] đã không làm gì cả", luật sư của Rebecca phát biểu. Tuy nhiên, luật sư của Lady Gaga đã nói rằng những chứng cứ của phía Rebecca "không thực sự vững vàng theo ý kiến của chúng tôi", và thêm vào rằng, việc đem cả Jennifer Lopez vào vụ việc là đã đi quá xa.

Vẫn chưa có thêm bất cứ quyết định nào từ phía tòa án về vụ kiện này.


Lady Gaga - Judas


Jennifer Lopez - Invading My Mind


Rebecca Francescatti - Juda