Jennie vượt Jimin, trở thành idol đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu

10:50 30/08/2020

Nếu BLACKPINK chưa được Knet hay giới chuyên môn tại Hàn Quốc đánh giá là nhóm nhạc nữ phổ biến và đủ sức ảnh hưởng tại nơi đây thì Jennie là trường hợp hoàn toàn ngược lại. Trong nhóm nhạc nữ này, Jennie là người có sức hút nhất và nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả xứ sở Kim Chi.

Thông qua những bảng xếp hạng thương hiệu cá nhân, có thể thấy Jennie là cô nàng đang rất có sức hút trong thời điểm hiện tại. 


Jennie đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu (Ảnh: Twitter).
Jennie đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu (Ảnh: Twitter).

>>>Xem thêm: Vnetizen chê phân nửa đồ BLACKPINK diện trong Ice Cream sến sẩm

Jennie vượt qua Jimin đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu

Mới đây, bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu idol (cả nam lẫn nữ) của Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã chính thức công bố người đứng đầu cho tháng 8. Bất ngờ nhất trong danh sách lần này chính là Jennie đã vượt qua Jimin để giành vị trí đầu tiên với 10,5 triệu điểm.


Jennie là idol nữ đầu tiên trong lịch sử đứng đầu bảng xếp hạng có cả các idol nam (Ảnh: Twitter).
Jennie là idol nữ đầu tiên trong lịch sử đứng đầu bảng xếp hạng có cả các idol nam (Ảnh: Twitter).

Số điểm áp đảo trước nay chưa từng có đối với một nghệ sĩ nữ và cô nàng cũng là idol nữ đầu tiên trong lịch sử K-pop đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu tính cho cả nam lẫn nữ.

Các từ khóa liên quan đến Jennie bào gồm: YouTube, solo, poster cá nhân và chiếm đến 90,74% phản ứng tích cực của công chúng. Điều này cho thấy Jennie đang rất phổ biến tại quê nhà thời điểm hiện tại và nhận được sự ưu ái của khán giả.


Jimin đứng hạng 2 tháng này (Ảnh: Twitter).
Jimin đứng hạng 2 tháng này (Ảnh: Twitter).

Tiếp theo trong bảng xếp hạng này, Jimin đứng hạng 2 với 9,8 triệu điểm, nam idol đã giữ vị trí này rất lâu, phải đến hôm nay mới có người vượt mặt anh chàng và đặc biệt còn là nữ. Đứng thứ 3 là Kang Daniel với 7,9 triệu điểm.

>>>Có thể bạn quan tâm: Lý do đằng sau việc Jennie không có 1 câu rap trong bài hát mới

Không thể phủ nhận Jennie đang được lòng công chúng

Việc vị trí bảng xếp hạng thương hiệu có sự thay đổi khiến nhiều người thật sự bất ngờ bởi vì trước đến nay một nam idol lúc nào cũng sẽ nhận được số điểm cao và sự quan tâm từ công chúng nhiều hơn. Nhưng thời điểm hiện tại Jennie đang làm thị hiếu của khán giả thay đổi.


Jennie đang ngày càng khẳng định bản thân (Ảnh: Twitter).
Jennie đang ngày càng khẳng định bản thân (Ảnh: Twitter).

Tuy nhiên thành tích này lại gây ra một số tranh cãi, số người hâm mộ Jimin cho rằng nam idol bị điểm thấp hơn là do không có hoạt động solo trong tháng này và không có nhiều quảng cáo như Jennie. Điều này cũng là một lý giải, tuy nhiên phải công nhận rằng Jennie đã thật sự làm rất tốt khi thu hút sự chú ý của công chúng tại Hàn Quốc.


Fan cho rằng Jimin không có hoạt động solo (Ảnh: Twitter).
Fan cho rằng Jimin không có hoạt động solo (Ảnh: Twitter).

Tựu chung, Jennie chính thức "soán ngôi" Jimin trên bảng xếp hạng, đây là thành tích đầu tiên mà chưa idol nữ nào có thể làm được. Đặc biệt hơn là phản ứng tích cực của netizen đối với Jennie cũng tăng cao. Đây là những tín hiệu vô cùng tích cực dành riêng cho Jennie và BLACKPINK trên chặng đường chinh phục những khán giả khó tính tại Hàn.

>>>Bài viết liên quan: BLACKPINK gây sốt với visual đúng chuẩn "nữ thần mùa hè"

Ảnh: Tổng Hợp

Jennie chính là "nữ vương" ở bảng xếp hạng nữ

Nếu như Jimin nhiều tháng đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu idol nam và được khán giả công nhận như một "nam vương" thì ở bảng nữ Jennie chính là "nữ hoàng". Cô nàng liên tục đứng đầu bảng xếp hạng này với những dự án riêng cũng như sự trở lại với nhóm nhạc BLACKPINK.

Mỗi khi có một hoạt động mới là cái tên Jennie lại được tìm kiếm, khán giả tò mò muốn sở hữu món đồ mà Jennie sử dụng, bộ trang phục Jennie mặc hay cả phụ kiện Jennie đeo,... Bởi những gì cô ấy khoác lên người đều rất có thể sẽ trở thành một trend trong giới trẻ và ngay lập tức cháy hàng. Nói không ngoa Jennie chính là idol nữ nổi bật nhất nhì K-pop hiện tại.