Jennie chia sẻ về chuyện chia thu nhập với BLACKPINK: "Vô lý lắm, họ có làm gì đâu mà chia"

16/12/2018, 14:35 GMT+07:00

Mới đây, Jennie gây bất ngờ khi thẳng thừng tuyên bố không chia một đồng tiền thưởng nào cho BLACKPINK.

Trên chương trình thực tế, Jennie bất ngờ chia sẻ sẽ không chia một đồng nào cho các thành viên còn lại của BLACKPINK.

Vào tháng 11, khán giả bất ngờ khi Jennie trở thành nhân vật chính của show thực tế Village Survival, the Eight bên cạnh dàn nghệ sĩ như MC quốc dân Yoo Jae Suk, Yang Se Hyung, Son Dam Bi, Kang Ki Young,…


Jennie cùng dàn cast của chương trình.
Jennie cùng dàn cast của chương trình.

Trái lại với vẻ cool ngầu, sang chảnh trên sân khấu, cô nàng tại đây lại biến trở thành một Jendeukie với loạt khoảnh khắc dễ thương “đốn tim” người xem. Hơn nữa, cư dân mạng còn không ngừng khen ngợi vì sự thông minh với nhiều suy luận sắc bén của cô nàng.


Jendeukie nhận được nhiều lời khen ngợi vì tính cách dễ thương hài hước của mình.
Jendeukie nhận được nhiều lời khen ngợi vì tính cách dễ thương hài hước của mình.

Trong một tập mới nhất, cô nàng chia sẻ: “Em đã kể cho các thành viên khác về những thứ em suy luận trong chương trình. Họ nói rằng em nhất định phải tìm được số tiền đó rồi chia với mọi người". Sau đó, cô nàng gây bất ngờ khi nói về vấn đề khá nhạy cảm trên sóng truyền hình. Jennie tuyên bố rằng: “Chia tiền là vô lý lắm, mấy người đó không làm gì hết mà. Nên em đã bảo là 'Không được'”.


Jennie gây bất ngờ khi tiết lộ không chia tiền thưởng với thành viên khác.
Jennie gây bất ngờ khi tiết lộ không chia tiền thưởng với thành viên khác.

Trước câu trả lời phũ phàng của Jennie, Yoo Jae Suk không khỏi bất ngờ: “Em có thể nói là mình sẽ chia một ít mà. Như vậy sẽ tốt hơn đó”. Thế nhưng, cô nàng vẫn nhất định giữ ý kiến của mình vì “Tiền bạc thì phải rõ ràng”. Từ đây, cư dân mạng có chút không hài lòng khi cô nàng có vẻ "khá keo kiệt" khi thẳng thừng tuyên bố không muốn chia tiền dù là một ít cho chị em trong nhóm.

Trước câu chuyện này, nhiều người suy đoán rằng BLACKPINK có kiểu chia lương “ai làm người nấy hưởng” chứ không có chuyện chia đều thu nhập như nhiều nhóm nhạc khác. Trên thực tế, có nhiều nhóm nhạc phải chia thu nhập đều cho các thành viên. Thậm chí theo điều khoản hợp đồng, một người hoạt động vất vả nhất cũng phải “chi 5 xẻ 7” tiền catse cho các thành viên khác.


Mỗi thành viên đều có hoạt động riêng và tiền catse thì "bỏ túi riêng".
Mỗi thành viên đều có hoạt động riêng và tiền catse thì "bỏ túi riêng".

Trước đây, chuyện chia đều thu nhập trong một nhóm nhạc luôn là chủ đề nhạy cảm gây tranh cãi. Trường hợp tiêu biểu có thể kể đến như Suzy (cựu thành viên Miss A), Hani (EXID) hay Sejeong (Gugudan),… Dù là người có nhiều hoạt động cá nhân nhất nhưng theo điều khoản hợp đồng, những idol này phải chấp nhận chia sẻ catse cho những người còn lại.

Đối với vấn đề nhạy cảm như thu nhập, sẽ không thực sự có cách chia nào là “thuận cả đôi bên”. Nếu một thành viên giữ lại thu nhập riêng, thành viên khác kém nổi tiếng hơn sẽ dễ gây tranh cãi trong nhóm. Mặt khác, khi hoạt động vất vả nhất nhưng vẫn phải chia đều cho cả nhóm cũng không phải là điều dễ chấp nhận với thành viên này.


YG áp dụng kiểu "tiền ai làm người nấy hưởng" nên không lạ gì khi Jennie không chia tiền.
YG áp dụng kiểu "tiền ai làm người nấy hưởng" nên không lạ gì khi Jennie không chia tiền.

Trong khi JYP, SM từ trước đến chia đều thu nhập thì YG lại coi trọng việc thu nhập của mỗi cá nhân hơn. Vì thế, chuyện Jennie thẳng thừng tuyên bố không chia tiền cho các thành viên khác cũng không quá khó hiểu.

Ảnh: Internet