Jennie (BLACKPINK) lần đầu lên tiếng về những áp lực khi tách ra solo

09/12/2018, 11:30 GMT+07:00

Vừa qua, Jennie (BLACKPINK) đã có một bài phỏng vấn cùng tờ The Hollywood Reporter, nhân dịp nữ idol tách ra solo và đang trải qua rất nhiều áp lực về những sự cố, cùng những lời chỉ trích từ antifan.

Vẫn giữ phong thái thường thấy, mỹ nhân đình đám nhà YG đã trả lời những câu hỏi về áp lực một cách khéo léo và nhẹ nhàng nhất. Qua đó, Jennie cũng cho biết suy nghĩ về sự khác biệt giữa việc biểu diễn với BLACKPINK và đứng trên sân khấu solo.

Bạn có thấy áp lực khi là thành viên đầu tiên của BLACKPINK phát hành dự án solo không?

Mình nghĩ sẽ là dối lòng nếu nói không có áp lực. Nhưng mình đã cố gắng tận hưởng toàn quá trình và mình rất biết ơn tình cảm mà SOLO đang nhận được, thật không thể tin về điều đó. Cảm ơn tất cả mọi người.

Jennie (BLACKPINK) lần đầu lên tiếng về những áp lực khi tách ra solo

Tại sao SOLO lại có cảm giác như là bài hát hoàn hảo để khởi động sự nghiệp với tư cách là một nghệ sĩ solo của bạn?

Mình đã yêu bài hát kể từ khi bắt đầu nghe nó. Vì vậy mình đã đặt nhiều ý tưởng về concept, phong cách và mọi thứ. Mình đã có một sự kết nối mạnh mẽ ngay từ đầu, mình đoán là vậy. Và tất cả đều nghĩ rằng SOLO hoàn hảo cho lần ra mắt solo của mình.

Jennie (BLACKPINK) lần đầu lên tiếng về những áp lực khi tách ra solo

SOLO đã giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard’s World Digtial Song Sales. Cảm giác của bạn lúc đó như thế nào?

Mình rất biết ơn. Không thể tin được khi lần đầu nghe tin. Mình muốn cảm ơn tất cả người hâm mộ trên toàn thế giới vì tình yêu và sự ủng hộ vô điều kiện của các bạn. Nó thực sự có ý nghĩa với mình.

Bạn cảm thấy thế nào khi biễu diễn một mình và khi biểu diễn cùng BLACKPINK?

Thành thật mà nói thì mình cảm thấy một chút cô đơn khi không có các thành viên bên cạnh. Nhưng các thành viên đều đứng sau cổ vũ, đó là khích lệ to lớn nhất với mình.

Jennie (BLACKPINK) lần đầu lên tiếng về những áp lực khi tách ra solo

Ở Mỹ, các nhóm nhạc nữ thường tách ra khi họ muốn phát triển sự nghiệp solo của mình. Còn với YG thì khác - cho phép các thành viên phát hành dự án solo nhưng vẫn giữ BLACKPINK hoạt động cùng nhau. Bạn có thấy việc sáng tạo này sẽ kéo dài tuổi của nhóm bạn không?

Vâng chắc chắn. Mình nghĩ bằng cách có các dự án solo, việc đó cho phép các thành viên mở rộng phạm vi âm nhạc của mình. Mình nghĩ bằng cách làm việc trên cả hai dự án, khán giả có thể hiểu rõ hơn về nhóm, vì vậy mình hi vọng nó có thể mang lại lợi ích cho cả cá nhân và BLACKPINK.

Jennie (BLACKPINK) lần đầu lên tiếng về những áp lực khi tách ra solo

Việc từng thành viên của nhóm được tự do phát hành sản phẩm âm nhạc quan trọng như thế nào? 

Có một loại nhạc mà bạn có thể thực hiện như một nghệ sĩ solo. Vì vậy, khi tất cả các thành viên có cá tính, sở thích âm nhạc, phong cách riêng, sẽ thật tuyệt nếu tất cả có thể thể hiện hết thế mạnh cá nhân thông qua các dự án solo.

Làm thế nào để bạn phát triển thành một nghệ sĩ kể từ những ngày còn là thực tập sinh KPOP?

Bây giờ, là một nghệ sĩ, mình có thể đặt rất nhiều suy nghĩ và ý tưởng của mình vào từng dự án, điều này thúc đẩy mình suy nghĩ liên tục. Vì vậy mình đoán rằng nếu ra mắt là mục tiêu của một thực tập sinh, ngay từ bây giờ với tư cách là một nghệ sĩ mình phải tập trung hơn, phát hành thứ gì đó làm mình tự hào và có thể kết nối với mọi người.

Jennie (BLACKPINK) lần đầu lên tiếng về những áp lực khi tách ra solo

KPOP đang có một tầm quan trọng ở Mỹ hiện tại. Vậy bạn cảm thấy như thế nào khi cùng BLACKPINK dẫn dắt làn sóng ảnh hưởng này?

Thật vinh dự khi nhận được nhiều tình yêu của các bạn và chúng mình không bao giờ muốn coi khoảnh khắc này là hiển nhiên. Chúng mình cảm thấy rất may mắn và hy vọng sớm được gặp các bạn trong thời gian sớm nhất.

Jennie (BLACKPINK) lần đầu lên tiếng về những áp lực khi tách ra solo

Chúc mừng Black Pink vì đã được ký hợp đồng với Interscope Records và tập đoàn Universal Music Group (công ty âm nhạc lớn toàn cầu). Kế hoạch Mỹ tiến của Black Pink sắp tới như thế nào?

Mình không phải là người tiết lộ bất cứ điều gì đâu. Vì vậy, hãy đón xem những gì sắp tới nha các bạn!

Jennie (BLACKPINK) lần đầu lên tiếng về những áp lực khi tách ra solo

Có phải đó luôn là mục tiêu của BLACKPINK khi thực hiện ở Mỹ, và tại sao điều đó lại quan trọng với nhóm?

Tất cả chúng mình chưa bao giờ nghĩ rằng âm nhạc của chúng mình sẽ tiếp cận với rất nhiều người trên khắp thế giới. Chúng mình rất biết ơn về cơ hội tuyệt vời này và thấy vô cùng quan trọng vì chúng mình có thể tiếp cận và biễu diễn tới nhiều người hâm mộ và khán giả hơn nữa trên toàn thế giới.

Dù không nói quá nhiều về những áp lực mình đang gặp phải nhưng đây là lần đầu tiên Jennie nói về những áp lực trong khoảng thời gian qua khi là người đầu tiên tách ra solo. 

Ảnh: Tổng Hợp (Nguồn YouTube)

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!