Jennie lại dính "phốt" vì không tôn trọng văn hoá, fan tức giận: "Tôi cảm thấy bị xúc phạm"

27/04/2019, 21:00 GMT+07:00

Đây chắc chắn là một bài học nhớ đời của Jennie, rằng phải tìm hiểu, cân nhắc mọi hành động, lời nói trước ống kính trước những vấn đề nhạy cảm.

Jennie nhí nhố thể hiện một điệu nhảy trước ống kính, fan Ấn Độ tức giận khi cho rằng mình "bị xúc phạm" vì điều đó.

Trong khi những lùm xùm về việc BLACKPINK huỷ concert, biểu diễn thiếu chuyên nghiệp còn chưa kịp nguội thì mới đây, một thành viên của nhóm là Jennie lại tiếp tục gây ra tranh cãi dữ dội.

Cụ thể, trong tập mới nhất của BLACKPINK Diary, trong phần cuối của đoạn video, YG cũng đã tiết lộ một số hình ảnh hậu trường lúc nhóm quay MV Kill This Love. Khác với hình ảnh cực ngầu trên MV, nhiều khán giả đã được thấy một hình ảnh rất đỗi gần gũi và cực nhí nhố của 4 cô nàng.

Và cùng từ đây, tranh cãi bắt đầu nổ lên khi JennieRosé cùng thể hiện một điệu nhảy vui nhộn trước máy quay. Theo tìm hiểu, cư dân mạng thấy rằng Jennie dường như đang thể hiện lại điệu múa Braratnatyam - một trong những điệu múa truyền thống nổi tiếng nhất của Ấn Độ xuất hiện vào năm 1000 TCN.

 
Jennie thể hiện điệu múa trong video hậu trường.
Jennie thể hiện điệu múa trong video hậu trường.

Ấn Độ được biết đến là một vùng đất có nền văn hoá phong phú và nhiều di sản, và nền văn hoá lâu đời đó được thể hiện rõ nhất qua những điệu múa cổ truyền do con người sáng tạo nên. Điệu múa Braratnatyam không những thể hiện tinh thần truyền thống mà còn được xem là một nét đẹp trong văn hoá cổ đại của người Ấn, thể hiện chủ đề trong tôn giáo và các ý tưởng tâm linh của người Nam Ấn.

Hơn nữa, Ấn Độ là một nước rất nhạy cảm về các vấn đề văn hoá, tôn giáo, việc Jennie vừa cười đùa, vừa thiếu nghiêm túc khi thể hiện điệu Braratnatyam đã khiến nhiều fan Ấn cảm thấy vô cùng tức giận, họ cho rằng Jennie đang có sự thiếu tôn trọng với văn hoá của nước họ.

 
Điệu múa Braratnatyam được xem là một điều thiêng liêng của người Ấn.
Điệu múa Braratnatyam được xem là một điều thiêng liêng của người Ấn.

Đây là một số bình luận chỉ trích của khán giả người Ấn Độ:

“Tôi đã tính không nói về vấn đề này nhưng đến giờ, với tư cách là một người Ấn Độ, tôi cảm thấy bị xúc phạm. Đây thực sự không phải là điệu nhảy ấy. Tôi đã được học điệu nhảy Braratnatyam từ khi còn nhỏ và được dạy rằng đây là điệu nhảy rất thiêng liêng, kết nối chúng tôi với chúa. Việc này thực sự đã đi quá giới hạn rồi”

“Mẹ tôi đã nhảy điệu này trong nhiều năm. Tôi có nhiều anh em họ dạy và thực hiện điệu nhảy này.  Braratnatyam là một hình thức nghệ thuật thiêng liêng nên tôi không thể chấp nhận được hành vi này. Nếu không hiểu về một nền văn hoá thì hãy tìm hiểu thật kỹ về nó chứ.

“Tôi đề nghị BLINKs (fandom của BLACKPINK), những người không biết về văn hoá Ấn Độ thì hãy nên biết hành động này là sai và các bạn không nên nói bất kỳ về nó. Cũng đừng lên tiếng bảo vệ, bênh vực, điều đó chỉ càng tệ cho Jennie hơn thôi”.

 
Đây là bài học "nhớ đời" của Jennie lẫn của cả BLACKPINK.
Đây là bài học "nhớ đời" của Jennie lẫn của cả BLACKPINK.

Nhiều fan người Ấn đã thực sự cảm thấy bị xúc phạm về hành động của Jennie và cũng đang yêu cầu một lời giải thích về YG cũng như BLACKPINK. Nhưng hiện tại, cả công ty lẫn nhóm nhạc nữ này vẫn chưa có lời phản hồi nào. Những tưởng chỉ đơn giản là một hành động đùa giỡn nhưng thật không ngờ, Jennie bất ngờ vướng vào những tranh cãi không hay này.

Đây đồng thời cũng là một bài học nhớ đời của cả BLACKPINK lẫn Jennie, rằng phải kiểm soát, suy nghĩ kĩ về những hành động, lời nói trước ống kính để tránh động đến những vấn đề nhạy cảm như thế này.

Ảnh: Internet

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất về Sao Đông tại YAN nhé!