Jeff Bezos giàu cỡ nào mà sẵn sàng chi tiền bay vào vũ trụ

21/07/2021, 10:50 GMT+07:00

Tỷ phú Jeff Bezos đã bay vào vũ trụ thành công sau khi bỏ ra khoản tiền khổng lồ. Chuyến đi và về trong thời gian 10 phút 18 giây diễn ra thành công.

Theo thông tin từ CNN, Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới đã thực hiện thành công chuyến bay vào vũ trụ. Ông từng chia sẻ với CNN: “Đáng lẽ khi còn là CEO của Amazon tôi đã phải hoàn tất chuyến bay này. Trước hết chúng tôi luôn tin chuyến bay này an toàn.”

 
Vị tỷ phú hào hứng với chuyến bay vào không gian. (Ảnh: Blue Origin)
Vị tỷ phú hào hứng với chuyến bay vào không gian. (Ảnh: Blue Origin)

Được biết, Jeff Bezos đã sử dụng tàu New Shepard của Blue Origin để bay lên vũ trụ. Ngoài ông, những người cùng đồng hành trong chuyến bay bao gồm: Phi công kỳ cựu Wally Funk, Oliver Daemen - một sinh viên 18 tuổi, anh trai ông - Mark Bezos. Vào 20h12 (theo giờ Việt Nam), động cơ được kích hoạt, tên lửa cất cánh đưa tỷ phú giàu nhất thế giới cùng phi hành đoàn lên rìa không gian. Chuyến bay có thời gian diễn ra hơn 10 phút.

 
Tàu đang bay vào vũ trụ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tàu đang bay vào vũ trụ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi cất cánh khoảng 10 giây, để giúp phi hành đoàn nhìn thấy 360 độ không gian, tàu vũ trụ New Shepard sẽ xoay nhẹ 1 vòng từ 2 đến 3 phút. Tàu vũ trụ đạt độ cao 100.000 ft sau 1 phút 53 giây cất cánh. Khoảng 7 phút 23 giây sau khi cất cánh bộ tăng áp của New Shepard đã hạ cánh an toàn xuống bãi đáp. Trong khi đó, so với mặt đất khoang hành khách chứa phi hành đoàn đã đạt độ cao tối đa 104 km.

 
Sau 8 phút 21 giây, khoang hành khách bật dù để chuẩn bị hạ cánh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sau 8 phút 21 giây, khoang hành khách bật dù để chuẩn bị hạ cánh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những người trong chuyến đi đã trải nghiệm cảm giác không trọng lượng, lơ lửng ngắm nhìn trái đất khoảng 3 phút. Sau cất cánh khoảng 8 phút 21 giây, khoang hành khách bật dù để chuẩn bị hạ cánh. Nó đã đáp thành công xuống mặt đất sau 10 phút 18 giây, kết thúc chuyến đi lịch sử của Jeff Bezos.

 
Mọi người hạ cánh an toàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người hạ cánh an toàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, theo thông tin từ công ty Blue Origin, những người trong phi hành đoàn phải tham gia một khóa tập huấn đặc biệt để chuẩn bị cho chuyến đi. Nội dung chương trình đào tạo bao gồm: Hướng dẫn an toàn, đánh giá tên lửa và các hoạt động, mô phỏng chuyến bay, cách di chuyển trong cabin của tàu không trọng lực khi tới rìa không gian. Khóa đào tạo được cho là sẽ giúp những người chuẩn bị bay vào vũ trụ cảm thấy tự tin hơn.

Tỷ phú Jeff Bezos từng chia sẻ với Blue Origin về cảm xúc trước khi bay vào không gian: “Tôi không hề lo lắng mà cảm thấy rất tự hào. Đội bay này rất tuyệt vời khi chúng tôi đã sẵn sàng đầy đủ phương tiện và mọi thứ. Tôi luôn thấy mọi thứ tốt. Tôi nghĩ rằng những đồng nghiệp của mình cùng chung suy nghĩ và cảm giác. Đây là một sức mệnh quan trọng, sau việc này chúng tôi sẽ có cơ hội để đưa nhiều người vào vũ trụ hơn.”

 
Vị tỷ phú tại trung tâm huấn luyện. (Ảnh: Blue Origin)
Vị tỷ phú tại trung tâm huấn luyện. (Ảnh: Blue Origin)

Việc Bezos sẵn sàng chi tiền khủng để hoàn thành chuyến bay vào vũ trụ khiến nhiều người thắc mắc liệu ông giàu cỡ nào. Theo thông tin từ Bloomberg, vào ngày 6/7/2021, tổng tài sản của nhà tỉ phú đã lên mức kỷ lục 211 tỷ USD. Nguyên nhân là bởi sau khi Lầu Năm Góc thông báo hủy hợp đồng với Microsoft, cổ phiếu của Amazon tăng 4,7%.

Con số kỷ lục này thậm chí lớn hơn cả đợt dịch năm ngoái, cổ phiếu Amazon tăng vọt giúp Bezos sở hữu khối tài sản 206,9 tỷ USD. Dù đã từ chức giám đốc điều hành của Amazon sau 27 năm tại vị nhưng Bezos vẫn là chủ tịch điều hành và sở hữu 11% cổ phần công ty. Bloomberg Billionaires Index cho biết, CEO Tesla Elon Musk là người so kè với Bezos vị trí giàu nhất thế giới vào đầu năm. Vào tháng 1/2021 ông từng sở hữu tài sản 210 tỷ USD. 

Hiện tại tỷ phú Jeff Bezos đã kết thúc chuyến bay vào vũ trụ an toàn. Thông tin và chuyến trải nghiệm này đang được cư dân mạng hết mực quan tâm. Còn bạn nghĩ gì về nó hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

“KHÔNG CÓ GÌ NGOÀI TIỀN” TỶ PHÚ MUA TRỌN CHUYẾN BAY VÀO VŨ TRỤ

Không riêng gì Jeff Bezos, trước đó tỷ phú Jared Isaacman từng bỏ tiền thỏa mãn đam mê mua riêng một chuyến bay vào vũ trụ.

Được biết người này giàu đến nỗi chưa bao giờ phải lo lắng chuyện tiền bạc. Điều khiến anh đau đầu là làm sao tiêu được hết tài sản đang nắm giữ.

Không chỉ bỏ tiền mua chuyến bay vào vũ trụ, anh còn tổ chức lễ bốc thăm may mắn để chọn người đồng hành.

Dự kiến chuyến đi của anh sẽ có 4 người tham gia. Trong đó bao gồm: Chủ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Isaacman, nữ nhân viên y tế, cá nhân cuối cùng là người bốc thăm may mắn.

Anh cho biết thêm, người đồng hành với mình sẽ thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. Jared Isaacman hy vọng chuyến bay có thể kéo dài từ 2 đến 4 ngày.

Xem chi tiết tại đây.