"Nhảy thuyền" thành công khỏi Marvel, James Gunn có thể làm gì để vực dậy Vũ trụ DC?

14/10/2018, 20:40 GMT+07:00

It ai ngờ được sau hàng loạt lời mời từ các hãng phim, James Gunn lại quyết định về với người anh em của Marvel - DC.

Tin tức đang gây xôn xao cả cộng đồng fan hâm mộ dòng phim siêu anh hùng thời gian qua: James Gunn - đạo diễn của loạt phim Guardians Of The Galaxy (Vệ Binh Dải Ngân Hà), người bị Disney sa thải vì những lời nói dính dáng đến ấu dâm và cưỡng bức trong quá khứ, vừa có màn “nhảy thuyền” thành công sang Vũ trụ DC.

Theo đó, GameSpot đã liên hệ với Warner Bros. và nhận được lời xác nhận: "James Gunn sẽ viết kịch bản cho bộ phim Suicide Squad (Biệt Đội Cảm Tử) tiếp theo".

Nhiều khả năng đạo diễn Vệ Binh Dải Ngân Hà cũng sẽ tự tay chỉ đạo bộ phim mới về biệt đội siêu ác nhân của DC.


Birds Of Prey là dự án tập hợp những "đả nữ" của DC thành nhóm các siêu anh hùng.
Birds Of Prey là dự án tập hợp những "đả nữ" của DC thành nhóm các siêu anh hùng.

Mặc dù trước đó kịch bản của Suicide Squad 2 đã được hoàn thành bởi nhà biên kịch Gavin O’Connor. Tuy nhiên mới đây Warner Bros. DC đã quyết định bật đèn xanh cho bộ phim Birds Of Prey với nội dung tương tự và mời Gavin tham gia vào dự án này.


James Gunn cũng sẽ được tự do sáng tạo để viết một câu chuyện hoàn toàn mới mẻ cho Suicide Squad 2.
James Gunn cũng sẽ được tự do sáng tạo để viết một câu chuyện hoàn toàn mới mẻ cho Suicide Squad 2.

Một nhóm nhân vật bát nháo cùng những bản nhạc phim lôi cuốn, Suicide Squad từng bị cho là “học đòi” Guardians Of The Galaxy. Chỉ có điều, phiên bản “anh em bát nháo” của DC lại bị fan ném đá là tẻ nhạt, vô hồn, và hoàn toàn trái ngược với những gì mà đối thủ đã làm được. Chiêu mộ “đúng đối tượng” James Gunn cho Suicide Squad 2, DCEU nay có thể kỳ vọng rằng họ sẽ tạo ra một tác phẩm xứng tầm và khiến Marvel Studios phải lo lắng.

Tuy nhiên, Suicide Squad 2 có thể sẽ không phải là phần tiếp theo của bộ phim ra mắt hồi 2016. Ngoại trừ Harley Quinn (Margot Robbie) hay Deadshot (Will Smith), các gương mặt còn lại của Suicide Squad trên thực tế đều có thể bị thay thế mà không gây ra quá nhiều tiếc nuối. James GunnWarner Bros. nếu mạnh tay hoàn toàn có thể tái khởi động thương hiệu này trong tương lai.

Hơn nữa, Dave Bautista, người thủ vai Drax trong Vệ Binh Dải Ngân Hà cũng tỏ ra rất hào hứng khi biết tin người bạn thân thiết của anh sẽ sang đầu quân cho DC. Sau khi có tin James Gunn chuẩn bị làm biên kịch cho Suicide Squad 2, Dave Bautista lập tức viết rằng: “Tôi phải tới đâu để đăng ký đây?”. 

Điều đó càng khiến cho tương lai của nhân vật Drax trong MCU trở nên mờ mịt. Còn fan của DC nay hoàn toàn có thể mong đợi Dave Bautista sắm một vai cơ bắp nào đó. Dù sao thì vốn là một diễn viên tài năng (trong quá khứ anh từng là một đô vật WWE), nếu về DC thì chắc chắn đất diễn cho anh không thiếu.

Trên thực tế cũng chẳng có gì lạ khi một đạo diễn tài năng như James Gunn không sớm thì muộn cũng sẽ tìm được bến bờ mới cho mình. Tuy nhiên, ít ai ngờ được sau hàng loạt lời mời từ các hãng phim, James Gunn lại quyết định về với DC. Chưa rõ cú “nhảy thuyền” này có thực sự sẽ làm nên thành công cho tương lai của Suicide Squad và cứu vớt tình hình rối rắm của DC hay không, vì vậy hãy mong chờ những thông tin mới nhất sẽ được YAN NEWS cập nhật thường xuyên nhé.

Mông - Theo yan.thethaovanhoa.vn