Đạo diễn "đùa chuyện ấu dâm" bất ngờ được săn đón hơn cả sao Hollywood sau khi bị Disney sa thải!

28/08/2018, 17:00 GMT+07:00

Sau khi tin tức đạo diễn James Gunn vì vướng phải những sai lầm trong quá khứ mà khiến cho Disney phải sa thải ông khỏi cương vị đạo diễn phần thứ 3 của loạt phim Vệ Binh Dải Ngân Hà (Guardians of the Galaxy), rất nhiều hãng phim lớn đã cố gắng tìm cách cách liên lạc với ông để mời về sản xuất những bộ phim có tiềm năng lớn.

Theo tờ The Hollywood Reporter, một số nguồn đáng tin cậy đã tiết lộ cho họ biết về điều đó.

Đạo diễn

“Tôi đang thảo luận với James Gunn bằng cả sự nghiêm túc lẫn trân trọng” – giám đốc điều hành một hãng phim đối thủ của Disney nói với người đưa tin.

Đạo diễn

Thế nhưng, mặc cho những lời mời được ồ ạt gửi đến, James Gunn và bên hãng phim bí ẩn đó vẫn quyết định giữ kín mọi chuyện. Bản thân James Gunn cũng chưa hề đưa ra bất kỳ thông báo đã chấp nhận lời mời của hãng phim nào cho đến khi ông dàn xếp xong khoản bồi thường sa thải với phía Disney.

“Chúng tôi chỉ công khai thỏa thuận sau khi Disney và James Gun đã dàn xếp xong 100% tranh chấp giữa hai bên” – một đại diện hãng phim lớn khác nói.

Mặc dù đã bị sa thải khỏi vị trí đạo diễn của Vệ Binh Dải Ngân Hà 3, kịch bản của James Gunn vẫn được Disney sử dụng cho bộ phim này. Vì lẽ đó, trên giấy tờ ông vẫn là biên kịch của bộ phim. Và vì vậy, theo hợp đồng đã ký với Disney, hãng phim này phải thanh toán đầy đủ thù lao đạo diễn cho ông dù bộ phim có được làm hay không.

Đạo diễn

Trước đó, đã có nhiều ông lớn trong ngành công nghiệp điện ảnh quan tâm đến vị đạo diễn tài ba này, kể cả Warner Bros. - hãng phim đang hợp tác với DC Entertainment và đồng thời là đối thủ trực tiếp của Disney/Marvel trên đấu trường dòng phim siêu anh hùng. Bên cạnh đó còn có cả những hãng phim từng có phim đoạt Oscar cũng chú ý đến James Gunn.

Đạo diễn

Rõ ràng, James Gunn nhận rất nhiều sự ủng hộ từ những người từng làm việc với ông cũng như những con người đánh giá chính xác tài năng của vị đạo diễn này. Mặc dù việc sa thải ông là một tin đáng buồn cho người hâm mộ, thế nhưng có thể nói đây là một tin vui tốt lành cho tương lai của vị đạo diễn.