IU vướng scandal vô lễ với tiền bối

10:48 13/10/2013

Chia sẻ của nữ ca sĩ tiền bối Yang Hee Eun về ca khúc song ca Daydream trong album mới của IU đang gây sốt khắp cộng đồng mạng suốt thời gian gần đây. 

Sáng ngày 9/10 vừa qua, nữ ca sĩ Yang Hee Eun đã tham gia chương trình radio Woman’s Generation của đài MBC. Tại đây, cô đã có đôi lời chuyện trò về ca khúc Daydream cùng song ca trong album mới của IU.

DJ Kang Suk Woo mở lời: “Đã có rất nhiều lời yêu cầu ca khúc Daydream được gửi tới chương trình của chúng ta.” Ca khúc song ca của IU và Yang Hee Eun đã được phát hành trên các trang web âm nhạc trực tuyến vào 0 giờ ngày 8/10, chỉ một ngày trước đó. Bất ngờ, Yang Hee Eun mỉm cười: “Đây cũng là lần đầu tiên tôi nghe bài hát này đấy”.

Kang Suk Woo không ngớt lời tán dương: “Giai điệu cũng hay mà cảm xúc cũng tuyệt vời thật.Yang Hee Eun lại vui vẻ cười: “Ha ha. Tôi thậm chí còn không biết tên bài hát, và cũng chưa gặp IU lần nào.”

Tiết lộ gây sốc của ca sĩ Yang Hee Eun đã mở ra câu chuyện về quy trình thu âm trong giới âm nhạc ngày nay. DJ Kang Suk Woo thắc mắc: “Vậy là hai người thu âm riêng phải không?”. Yang Hee Eun đáp lời: “Đúng vậy. Thế giới ngày nay là vậy đấy.”

DJ Kang Suk Woo tiếp tục khen ngợi: “Chị Yang Hee Eun thì lúc nào cũng hát hay rồi, nhưng IU cũng hát tốt quá nhỉ.” Yang Hee Eun cho biết: “Để có thể phối hợp tốt với nhau thì nhất định phải dùng những cảm xúc thật của mình. Muốn tập trung vào sản phẩm chung thì đương nhiên phải hòa hợp thật tốt với chính đối phương rồi.” Cô một lần nữa lại cười: “IU là người thu trước, tôi theo đó mà hòa âm thôi. (Cười). Tất cả đều là kĩ năng cả.”

Cuộc chuyện trò với nữ ca sĩ Yang Hee Eun đã đưa đến không ít lời chỉ trích về thái độ thiếu lễ phép của IU, khi thậm chí còn không đến chào hỏi tiền bối đã thu âm ca khúc song ca với mình.

Ngay sau đó, PD Han Jae Hee của chương trình Woman’s Generation đã lên tiếng khẳng định: “Tiền bối Yang Hee Eun hôm đó chủ yếu chỉ muốn nói về sự khác biệt giữa quy trình thu âm giữa quá khứ và thời đại ngày nay mà thôi, mong các bạn đừng hiểu lầm. Không khí cuộc nói chuyện khi nhắc đến IU cũng vô cùng thoải mái. Ngay khi trong buổi phát sóng chương trình, IU đã gửi CD album mới của mình tới trường quay. Sau khi chương trình kết thúc, tiền bối Yang Hee Eun cũng rất vui vẻ.”


Ca khúc “Daydream” của IUYang Hee Eun

PD Han Jae Hee cho biết: “Một ngày sau khi gửi CD, IU đã trực tiếp đến nơi làm việc gặp tiền bối Yang Hee Eun.”

Đại diện phía IU giải thích: “Nếu trực tiếp theo dõi buổi phát sóng chương trình của tiền bối Yang Hee Eun thì chắc hẳn sẽ không có sự hiểu lầm nào xảy ra cả. Chẳng qua một số fan chỉ đọc vài lời tóm tắt, sau đó không hiểu rõ tình hình mà lên tiếng phản đối, chúng tôi rất lấy làm tiếc. Việc tiền bối Yang Hee Eun không gặp IU lần nào cũng chỉ là câu chuyện về quá trình thu âm mà thôi.

Sau khi hoàn thành phần thu trước của mình, IU đã tạm thời rời khỏi phòng thu. Sau đó cô ấy trở lại để gặp tiền bối Yang Hee Eun, nhưng việc thu âm đã hoàn thành xong xuôi hết cả rồi. Lịch trình của IU và tiền bối Yang Hee Eun không khớp với nhau, nên hoàn toàn không có cơ hội gặp nhau tại phòng thu. Trước khi tiền bối đến quay chương trình Woman’s Generation, IU cũng đã tìm gặp nhiều lần.

Còn về chuyện tên bài hát Daydream, phải một thời gian sau khi thu âm chúng tôi mới quyết định được cái tên này. IU thực sự luôn rất kính trọng và biết ơn sự giúp đỡ của tiền bối Yang Hee Eun.