Khi iPhone XS Max đã chạy thì đố smartphone Android hàng đầu nào đuổi kịp!

13/12/2018, 19:00 GMT+07:00

iPhone XS Max vượt qua Mate 20 Pro và phần lớn smartphone Android khác về tốc độ trong lùm xùm giữa hai công ty Apple và Huawei đang diễn ra.

iPhone XS Max được chứng minh là sở hữu tốc độ nhanh hơn Huawei Mate 20 Pro.

iPhone XS Max mới đây đã vượt qua Mate 20 Pro trong bài kiểm tra tốc độ của Youtuber PhoneBuff. Ngoài Huawei Mate 20 ProiPhone XS Max còn đánh bại tất cả các smartphone Android khác mà Youtuber này đưa vào danh sách. Điều đáng nói là khi vừa phát hành Mate 20 Pro, Huawei đầy tự tin khẳng định rằng thiết bị mới của hãng vượt xa về mặt tốc độ so với các iPhone đời mới của Apple. Theo đó, Huawei tuyên bố rằng chip Kirin 980 trên Mate 20 Pro chạy hơn nhanh hơn chip A12 Bionic của iPhone XS Max

Khi iPhone XS Max đã chạy thì đố smartphone Android hàng đầu nào đuổi kịp!

Đây không phải là lần đầu tiên Huawei tuyên bố smartphone của họ vượt trội về mặt tốc độ so với iPhone. Thương hiệu này từng nói điều tương tự vào năm 2017 khi phát biểu rằng con chip Kirin 970 của họ nhanh hơn Apple A11. Dù vậy, iPhone XS Max dễ dàng vượt qua Huawei Mate 20 Pro trong bài kiểm tra tốc độ của PhoneBuff. Thậm chí, iPhone XS Max có RAM 4GB còn chạy nhanh hơn Huawei Mate 20 Pro phiên bản RAM 8GB. Thử nghiệm này cho thấy khả năng tích hợp chặt chẽ giữa phần cứng và phần mềm của Apple là không ai sánh kịp.

Trong những thử nghiệm trước của PhoneBuff, iPhone XS Max cũng vượt trội về mặt tốc độ so với các smartphone Android. Cụ thể, khi tài khoản Youtube này đưa XS Max và Galaxy Note 9 lên bàn cân, kết quả cho ra cũng khá chênh lệch. Galaxy Note 9 có RAM 8GB vẫn chậm hơn XS Max RAM 4GB khoảng 14 giây trong khi cả hai thực hiện các tác vụ tương tự nhau. Khi so sánh với Google Pixel 3 XL, iPhone XS Max cũng là người thắng cuộc. Theo đó, XS Max chỉ mất 2 phút 30 giây đã có thể hoàn thành các tác vụ liên quan đến mạng xã hội, chơi game, chỉnh sửa ảnh và hơn thế nữa, trong khi con số đó ở Pixel 3 XL là 3 phút 35 giây.

Khi iPhone XS Max đã chạy thì đố smartphone Android hàng đầu nào đuổi kịp!

Đáng nói, kết quả của bài thử nghiệm tốc độ giữa XS Max và Mate 20 Pro được đưa ra trong thời điểm khá nhạy cảm. Mối quan hệ giữa hai thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới hiện này là Apple và Huawei hiện đáng khá căng thẳng. CEO của Huawei mới đây bị bắt giữ theo lệnh Mỹ, trong khi đó, ở diễn biến mới nhất, Trung Quốc cũng ra lệnh cấm bán iPhone, gây thiệt hại lớn về mặt doanh thu của Táo khuyết.

(Ảnh: Tổng hợp)