Smartphone có camera đơn chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 đây rồi!

10/12/2018, 16:00 GMT+07:00

iPhone XR của Apple được bầu chọn là chiếc điện thoại sở hữu camera đơn chụp ảnh đẹp nhất trong năm 2018.

iPhone XR được chọn là smartphone sở hữu camera đơn chụp ảnh đẹp nhất năm 2018.

Đây chắc chắn là một điểm cộng lớn đối với iPhone XR bởi trước nó đã bị chỉ trích vì màn hình không HD và giá cả đắt đỏ.Đây chắc chắn là một điểm cộng lớn đối với iPhone XR bởi trước nó đã bị chỉ trích vì màn hình không HD và giá cả đắt đỏ.

DxOMark, trang web chuyên đánh giá, xếp hạng các camera, mới đây tuyên bố rằng iPhone XR mới là điện thoại camera đơn tốt nhất. Trong bảng xếp hạng của DxOMark, iPhone XRR đã vượt qua cả Pixel 2 và "người nhà" iPhone X để đứng đầu danh sách với số điểm trung bình ở hai mục ảnh tĩnh, quay video,... là 101 điểm.

 

Số điểm cụ thể của camera IPhone XR trên trang của DxOMark.Số điểm cụ thể của camera IPhone XR trên trang của DxOMark.

Bên cạnh đó, DxOMark còn cho biết rằng chất lượng hình ảnh tổng thể được chụp bằng iPhone XR tương đương với iPhone XS và XS Max ra mắt cùng thời điểm. Điều đáng nói là so với iPhone XR mang giá có phần "bình dân", bộ đôi iPhone XS và XS có giá bán cao hơn rất nhiều. Cụ thể, iPhone XR nhờ chế độ HDR tự động, có thể thể hiện được nhiều chi tiết trong bức ảnh và cung cấp dải động rộng. Màu sắc của camera iPhone XR chụp lên được đánh giá là chuẩn, chính xác ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu kém. iPhone XR còn được trang DxOMark đánh giá cao ở khả năng cân bằng giảm nhiễu hạt (noise) và giữ các chi tiết của đối tượng chụp.

Hình ảnh được chụp bởi iPhone XR.Hình ảnh được chụp bởi iPhone XR.

Google Pixel 3 đang được quảng cáo là smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay. Bạn có nghĩ rằng iPhone XR sẽ có thể giữ vững vị trí của mình so với Pixel 3 không?Google Pixel 3 đang được quảng cáo là smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay. Bạn có nghĩ rằng iPhone XR sẽ có thể giữ vững vị trí của mình so với Pixel 3 không?

Mặc dù DxOMark đã xếp hạng iPhone XR là điện thoại sở hữu camera đơn hàng đầu, người dùng vẫn phải chờ thêm đánh giá của DxOMark về Google Pixel 3 (thiết bị cũng ra mắt vào năm nay và được trang bị camera đơn) để xem iPhone XR có bảo toàn được "ngôi vương" cho đến hết năm 2018 hay không. Tuy vậy, bảng đánh giá tạm thời này của DxOMark cũng là cơ hội không thể tốt hơn giúp Apple tăng doanh thu của iPhone XR - sản phẩm đang bán khá chậm ở nhiều thị trường và sở hữu doanh thu ảm đạm hơn mong đợi.

(Ảnh: Tổng hợp)