iPhone XR bất ngờ mang lại "cuộc di dân" trong cộng đồng người dùng điện thoại trên thế giới!

27/12/2018, 19:00 GMT+07:00

iPhone XR giúp Apple thu hút người dùng Android chuyển sang sử dụng các thiết bị của hãng Táo khuyết.

Người dùng Android nhiều khả năng là khách hàng tiềm năng của iPhone XR mà Apple nhắm đến.

Mặc dù có nhiều tin tức cho rằng iPhone XR không bán đắt như mong đợi của Apple trong thời gian qua. một báo cáo nghiên cứu mới từ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) lại cho thấy một thực tế hoàn toàn khác. Theo dữ liệu được thống kê trong tháng 11, iPhone XR chiếm 32% doanh số iPhone, trong khi đó, mẫu iPhone XS chiếm 35% doanh số.

iPhone XR khiến nhiều người dùng bỏ Android, chuyển sang sử dụng các thiết bị của Apple.iPhone XR khiến nhiều người dùng bỏ Android, chuyển sang sử dụng các thiết bị của Apple.

Dựa trên số liệu này, iPhone XR chiếm tỷ trọng tương đương với doanh số các mẫu iPhone trước trong tháng đầu tiên được bày bán trên thị trường. Điều đó đồng nghĩa với việc doanh thu iPhone XR trên thực tế cũng không quá tệ như các báo cáo trước đó. 

Mới đây, chính giám đốc điều hành của Apple - Greg Joswiak tiết lộ rằng iPhone XR đã trở thành mẫu iPhone bán chạy, phổ biến nhất của Apple kể từ ngày đầu tiên được phát hành. Có lẽ Greg Joswiak có cơ sở khi chia sẻ với truyền thông như thế. Một trong những thông tin thú vị nhất từ báo cáo của CIRP là dòng iPhone 2018 - dẫn đầu bởi iPhone XR, đang làm rất tốt việc thu hút người dùng Android chuyển sang sử dụng iPhone. 

Cụ thể, báo cáo cho thấy 16% chủ sở hữu iPhone mới trong tháng 11 năm nay là người dùng Android cũ. Để so sánh, chỉ có 11% chủ sở hữu iPhone mới trong tháng 11 năm 2017 xuất thân là người dùng Android.


Apple đang "dụ dỗ" người dùng Android chuyển sang sử dụng iPhone bằng iPhone XR mới ra mắt.
Apple đang "dụ dỗ" người dùng Android chuyển sang sử dụng iPhone bằng iPhone XR mới ra mắt.

Với iPhone XR, Apple đang khiến nhiều người dùng bỏ điện thoại Android để chuyển sang sử dụng iPhone trong thời gian qua. Apple không nói rõ về chiến lược sản phẩm của mình, nhưng dựa trên giá cả và tính năng của iPhone XR, có thể suy ra rằng iPhone XR được Apple dùng để lôi kéo người dùng Android chuyển sang thiết bị này. Nói cách khác, người dùng Android chính là đối tượng khách hàng tiềm năng mà Táo khuyết nhắm đến cho iPhone XR.

Điểm hấp dẫn của iPhone XR chắc chắn đến từ giá tiền của nó. Thiết bị này được trang bị đầy đủ tính năng của một smartphone hàng đầu nhưng lại có giá bán khá phải chăng. 

Với việc Apple không còn tiết lộ doanh số iPhone hàng quý nữa, thật khó khăn để khẳng định chắc chắn về số lượng iPhone bán ra, giờ đây người dùng chỉ có thể dựa trên các báo cáo, phân tích thị trường để đưa ra phán đoán, đánh giá.

(Ảnh: Tổng hợp)