iPhone 11 lên kệ, XR hạ giá xuống dưới 11 triệu đồng ở Việt Nam

11:00 05/11/2019

Hôm 1/11, bộ ba sản phẩm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max chính thức lên kệ tại hàng loạt hệ thống bán lẻ ở Việt Nam. Các sản phẩm mới năm 2019 của nhà Táo được khá nhiều người chờ mong, bằng chứng là việc đã có hàng ngàn đơn hàng đặt trước với bộ 3 điện thoại này. Theo đúng dự đoán của mọi người, các mẫu iPhone mới về đã ngay lập tức khiến cho nhiều mẫu điện thoại đời hạ xuống mức giá dễ chịu hơn nhiều so với trước đó.

iPhone XR xuống giá dưới 11 triệu đồng

Sự xuất hiện chính thức của bộ 3 iPhone 11 tại Việt Nam đã khiến cho giá của mẫu điện thoại iPhone XR xách tay được hạ xuống đáng kể. Theo mức giá công bố của một cửa hàng điện thoại ở quận 1, TP.HCM thì điện thoại iPhone XR xách tay bản 64 GB được bán ra với mức 12,8 triệu đồng. Đây là phiên bản 1 SIM, trong khi phiên bản 2 SIM thì cửa hàng này không kinh doanh nữa.

Có thể thấy giá bán của iPhone XR xách tay bản 64GB đã hạ xuống tới mức thấp hơn so với giá iPhone 7 Plus 32 GB chính hãng, hiện đang được các hệ thống bán lẻ chào bán giá 13 triệu đồng.

>>Xem thêm: iPhone X chính hãng sắp sửa bị "búng tay" khỏi thị trường Việt Nam

 
iPhone XR quốc tế đang được bán với giá chỉ từ 12,8 triệu đồng (Ảnh: Chụp màn hình) 
iPhone XR quốc tế đang được bán với giá chỉ từ 12,8 triệu đồng (Ảnh: Chụp màn hình) 

Được biết, giá của các phiên bản màu sắc mẫu iPhone XR không có sự chênh lệch nhau, tuy nhiên người mua vẫn chủ yếu chọn các màu vàng, xanh và đỏ. Đây được cho là các màu khá bắt mắt và mới, bởi vậy mà thu hút được nhiều khách hàng hơn.

>>Đừng bỏ lỡ: iPhone XR bất ngờ mang lại "cuộc di dân" trong cộng đồng người dùng điện thoại trên thế giới!

Chia sẻ về tình hình bán hàng những ngày gần đây, đại diện một cửa hàng điện thoại ở quận 10, TP.HCM cho hay: “Hiện tại, iPhone XR xách tay có số bán tốt hơn iPhone X. Nguyên nhân đến từ việc iPhone XR đang có giá dễ chịu, tiếp cận được nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, model này có pin trâu và nhiều màu sắc.” Cũng theo người này, iPhone XR xách tay đang được giảm giá sâu, và theo dự đoán thì giá của máy sẽ ổn định cho tới khi sản phẩm được ngừng kinh doanh. 

Tại một số trang rao mặt, điện thoại iPhone XR đã qua sử dụng được rao bán với giá từ 10,9 triệu đồng cho bản 64 GB và 12,5 triệu đồng cho bản 256 GB. Như vậy, có thể thấy hàng cũ và hàng mới xách tay chỉ chênh nhau chưa tới 2 triệu đồng.

 
iPhone XR được nhiều người ưa chuộng bởi giá "mềm" và có nhiều màu sắc để lựa chọn (Ảnh: The Verge)
iPhone XR được nhiều người ưa chuộng bởi giá "mềm" và có nhiều màu sắc để lựa chọn (Ảnh: The Verge)

Trong khi đó, tại các hệ thống lớn, iPhone XR chính hãng được bán ra với giá 16,7 triệu đồng cho bản 64 GB; 17,9 triệu đồng cho bản 128 GB và 23 triệu đồng cho bản 256 GB.

Đại diện một hệ thống bán lẻ điện thoại nhận định iPhone XR sẽ trở thành sản phẩm chủ lực của nhiều cửa hàng thời điểm cuối năm và giáp Tết Nguyên Đán. Nguyên nhân của điều này là do iPhone X chính hãng sẽ được các cửa hàng ngừng nhập về, trong khi số lượng iPhone XR chính hãng có sẵn vẫn còn khá nhiều. Đồng thời, việc giá của sản phẩm này được điều chỉnh xuống mức dễ chịu hơn cũng khiến nhiều người suy nghĩ tới việc "móc hầu bao" và "lên đời" điện thoại.

iPhone X chính hãng sắp bị "khai tử" tại Việt Nam

Mặc dù doanh số bán hàng tại Việt Nam của iPhone X - sản phẩm ra mắt kỉ niệm 10 năm của Apple vẫn đang khá tốt, tuy nhiên nhiều khả năng mẫu điện thoại này sẽ bị "khai tử" tỏng thời gian sắp tới. Theo đại diện nhiều hệ thống, cửa hàng thì nhà phân phối đã dừng việc nhập iPhone X mới.

Tiết lộ về điều này, đại diện của một hệ thống bán lẻ tại Hà Nội cho hay: "Hiện tại trên hệ thống của nhà phân phối, iPhone X không còn được nhập về nữa. Hàng bên tôi đang bán là hàng còn lại trong kho. Xử lý xong lượng hàng này là coi như hết".

>>Bạn có biết: Apple đẩy mạnh việc thu hồi toàn bộ iPhone cũ

 
Theo đại diện nhiều hệ thống, cửa hàng bán lẻ thì mẫu iPhone X sắp bị "khai tử" tại Việt Nam (Ảnh: Tech Insider)
Theo đại diện nhiều hệ thống, cửa hàng bán lẻ thì mẫu iPhone X sắp bị "khai tử" tại Việt Nam (Ảnh: Tech Insider)

Đại diện truyền thông của một hệ thống kinh doanh di động cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này, cho biết trong thời gian sắp tới, nhà phân phối Apple tại Việt Nam không hề có kế hoạch nhập về thêm iPhone X. "Rất nhiều khả năng iPhone X chính hãng sẽ khan hàng trong dịp mua sắm cuối năm và Tết sắp đến", người này nói thêm.

Đây được xem như một động thái của hãng, với mục đích thúc đẩy doanh số bán hàng của các mẫu iPhone thế hệ mới. Mức giá chính hãng được niêm yết cho sản phẩm iPhone 11 là từ khoảng 22 triệu đồng, một con số theo đánh giá là khá sát so với iPhone X chính hãng.

 
Dự đoán iPhone X sẽ khan hàng trong dịp mua sắm cuối năm 2019 (Ảnh: Tech Advisor)
Dự đoán iPhone X sẽ khan hàng trong dịp mua sắm cuối năm 2019 (Ảnh: Tech Advisor)

Cho tới thời điểm hiện tại, iPhone X chính hãng được phân phối tại Việt Nam với giá dao động từ 20,5 triệu đồng cho bản 64 GB và 28 triệu đồng cho bản 256 GB. Con số này cao hơn khoảng 2 triệu đồng so với giá một chiếc iPhone 11 xách tay (18,7 triệu đồng cho bản 64 GB).

Tổng hợp

Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Trong một phát ngôn mới nhất của mình, CEO Apple đã lên tiếng chia sẻ về kế hoạch thu hồi các thiết bị cũ của hãng. Kế hoạch này được ra ra như một cách Apple tham gia vào công cuộc cải thiện môi trường và bảo vệ Trái Đất.

Táo khuyết bắt đầu tổ chức chương trình "Đổi iPhone cũ lấy iPhone mới và được tặng thêm 100 USD tiền mặt" từ năm 2018.  Tuy nhiên, với số lượng hàng trăm triệu chiếc điện thoại được bán ra trên toàn cầu vào mỗi năm, Apple cho biết quá trình thu hồi toàn bộ thiết bị là một việc vô cùng khó khăn...>>ĐỌC THÊM