Không phải Xs hay Xs Max, iPhone Xr mới là sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của iFan!

13/09/2018, 16:45 GMT+07:00

Trong số 3 sản phẩm của Apple vừa cho ra mắt vào rạng sáng nay, thật bất ngờ khi sản phẩm có thời lượng pin "trâu" nhất lại là iPhone Xr chứ không phải là siêu phẩm iPhone Xs Max. 

Theo những thông số kỹ thuật được đưa ra vào rạng sáng nay, Xr sở hữu độ phân giải khá "tệ" là 828x1792 với mật độ điểm ảnh chỉ đạt 326 ppi. Nếu mang ra so sánh với các sản phẩm chạy Android khác thì khả năng hiển thị của Xr thậm chí còn không bằng Huawei P20 Pro. 


iPhone Xr có đến 6 lựa chọn về màu sắc thay vì 3 như 2 mẫu còn lại.
iPhone Xr có đến 6 lựa chọn về màu sắc thay vì 3 như 2 mẫu còn lại.

Nhưng, đây lại không phải là một điểm trừ quá đáng để chú tâm bởi iPhone luôn duy trì được mật độ điểm ảnh ở mức 326 ngay cả ở thời kỳ của iPhone 4s. Steve Jobs đã từng khẳng định, 326 chính là mật độ điểm ảnh lớn nhất mà mắt người có thể nhìn thấy được ở khoảng cách 30cm. Chính bởi thế, màn hình Retina của Apple đã và vẫn mang đến trải nghiệm tối ưu nhất về độ nét cho người dùng. Bên cạnh đó, ppi chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thời lượng pin của các sản phẩm công nghệ. Trang PhoneArena đã từng đưa ra một thống kê cho thấy, những mẫu máy sở hữu màn hình có độ phân giải càng cao thì thời gian sử dụng càng ngắn. 


Thông số kỹ thuật của iPhone Xr. (Ảnh: Tinh tế)
Thông số kỹ thuật của iPhone Xr. (Ảnh: Tinh tế)

Dựa theo thông số được Apple liệt kê thì thời lượng pin hiện tại của iPhone Xr cho phép người dùng lướt web suốt 15 tiếng và xem video 16 tiếng liên tục. Thậm chí, tại sự kiện vào đêm qua, đại diện của Apple còn khẳng định thời lượng pin của Xr còn trâu hơn iPhone 8 Plus đến 1.5 giờ. 

Không phải Xs hay Xs Max, iPhone Xr mới là sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của iFan!

Tuy nhiên, có một điểm đặc biệt ở sự kiện rạng sáng nay chính là Apple không hề nhắc tới dung lượng pin của các sản phẩm mới mà chỉ so sánh về thời gian sử dụng đối với các sản phẩm cũ. Nhưng dĩ nhiên, iPhone Xs Max gần như chắc chắn sẽ có pin lớn hơn vì màn hình khủng mà sản phẩm này được trang bị. 

Mặc dù vậy, như những gì đã phân tích ở phần trên, iPhone Xr vẫn sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn so với Xs Max bất chấp việc sản phẩm "giá rẻ" này có dung lượng pin thấp hơn đi chăng nữa khi mật độ điểm ảnh của Xr vẫn kém hơn hẳn nếu so với Xs Max (326 so với 458). Tuy được gọi là mẫu máy "giá rẻ", thế nhưng mức giá của iPhone Xr tại Việt Nam vẫn không hề thấp một chút nào.


Thông số kỹ thuật của iPhone Xs và Xs Max (Ảnh: Tinh tế)
Thông số kỹ thuật của iPhone Xs và Xs Max (Ảnh: Tinh tế)

Nhưng dĩ nhiên, các nhận định trên chỉ là trên lý thuyết dựa vào những con số mà Apple cung cấp. Khả năng "trụ" của các siêu phẩm mới của Apple như thế nào vẫn sẽ phải kiểm chứng qua thực tế khi sản phẩm này ra mắt.

iPhone Xs và Xs Max sẽ được đặt trước vào ngày 14/9 và sẽ chính thức lên kệ tại những quốc gia đầu tiên vào ngày 21/9. iPhone Xr sẽ cho đặt trước từ ngày 19/10 và bán ra vào ngày 26/10/2018.

Nguồn: PhoneArena

(Ảnh: internet)