iPhone xách tay đời cũ giảm giá cực mạnh: 6s Plus còn hơn 4 triệu

21/11/2019, 17:00 GMT+07:00

Nhiều cửa hàng vừa hàng loạt điều chỉnh mức giá các model iPhone như iPhone X, XS hay XS Max giảm từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. 

>>Xem thêm:  Rơi từ trực thăng cách đây 1 năm, iPhone 6s vẫn hoạt động bình thường

iPhone 11 đã về gần mức giá nhập, XS giảm 2 triệu đồng

Theo thông tin từ các cửa hàng, mẫu iPhone XS Max đang được chào hàng bản 64G với giá 16 triệu đồng, trong khi đó, iPhone XS bản 64 GB có giá 14 triệu đồng. So với thời điểm tháng 10, giá XS Max đã giảm 2 triệu đồng, và XS giảm 1 triệu đồng. 

Một chủ cửa hàng kinh doanh iPhone xách tay lâu năm tại Hà Nội đưa ra lý do tại sao các cửa hàng đồng loạt điều chỉnh mức giá: "Các model như iPhone 8 Plus, X hay XS Max về hàng khá nhiều trong thời gian gần đây. Đồng thời, giá nhập của chúng cũng giảm xuống đáng kể so với thời gian trước. Chính điều này đã kéo theo mức giá bán ra thị trường phải thấp hơn".

 
iPhone XS Max đang được chào hàng bản 64G với giá 16 triệu đồng. 
iPhone XS Max đang được chào hàng bản 64G với giá 16 triệu đồng. 

Chủ cửa hàng này cũng lý giải thêm: "Lý do khác khiến mức giá của hàng loạt các model iPhone cũ giảm giá mạnh là do giá bán của bộ 3 iPhone 11 hiện tại đã về gần với mức giá nhập vào". Từ đó, các cửa hàng phải phân cấp lại danh phục các sản phẩm iPhone đang bán. 

Được biệt, bộ 3 chiếc iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max máy mới, xách tay từ thị trường Mỹ (có mã LL/A) hiện tại đang được các cửa hàng kinh doanh chào hàng phiên bản 64GB, lần lượt có giá 18,3 triệu; 24,5 triệu đồng và 26,2 triệu đồng. 

 
Bộ 3 chiếc iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max giảm gần bằng giá nhập vào.
Bộ 3 chiếc iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max giảm gần bằng giá nhập vào.

Trong khí đó, mức giá thời điểm hiện tại của mẫu iPhone XS Max tương đương với chiếc iPhone 11 đã qua sử dụng. Vì vậy, đa số người dùng ưu tiên chọn mua XS Max mới thay vì mua loại iPhone 11 đã "sang tay".

 
Đa số người dùng ưu tiên chọn mua XS Max mới thay vì mua loại iPhone 11 đã qua sử dụng.
Đa số người dùng ưu tiên chọn mua XS Max mới thay vì mua loại iPhone 11 đã qua sử dụng.

Chủ một hệ thống chuyên kinh doanh iPhone xách tay lâu năm tại Hà Nội, chia sẻ: "iPhone 11 có lợi thế là máy mới hơn, chất lượng linh kiện tốt hơn. Tuy nhiên, doanh số của XS Max lại tốt hơn hẳn so với iPhone 11. Có thể thấy, người Việt thích chọn mua máy cao cấp đời cũ hơn thay vì máy đời mới nhưng ở tầm thấp"

Thêm nữa, người dùng Việt Nam ưa chuộng XS Max hơn bởi dòng iPhone này mang đến trải nghiệm cao cấp, có thiết kế cừng cáp và màn hình hiện thị đẹp hơn iPhone 11. 

>>Xem thêm:  Phát hoảng khi “đập hộp” iphone 6s toàn đá bên trong

iPhone X vẫn được săn đón, iPhone 6S Plus còn 4,3 triệu

Hai model iPhone X và iPhone XR phiên bản 64GB hàng đã qua sử dụng giảm giá còn 12 triệu đồng và 11,3 triệu đồng. Như vậy, 2 model này đã giảm 1,5 triệu đồng so với thời điểm trước.

 
iPhone X đây vẫn là model bán chạy tại các hệ thống bán lẻ trên thị trường Việt Nam. 
iPhone X đây vẫn là model bán chạy tại các hệ thống bán lẻ trên thị trường Việt Nam. 

Chủ cửa hàng kinh doanh iPhone nói về thị trường iPhone X trong nhiều tháng qua. "Mặc dù đã ra mắt được hơn 2 năm nhưng iPhone X vẫn được nhiều người dùng Việt săn đón. Trong nhiều tháng liền, dòng iPhone X đây vẫn là model bán chạy thứ 2 tại hệ thống."

Đồng thời, trên thị trường kinh doanh, model iPhone 8 Plus phiên bản 64GB cũng giảm 1 triệu đồng, còn 9,5 triệu đồng. Đáng chú ý, một số model iPhone cũ hơn như 6S Plus và 7 Plus giảm xuống mức giá lần lượt là 4,3 triệu đồng và 7,3 triệu đồng, giảm 1,2 triệu đồng so với thời điểm trước. 

 
6S Plus và 7 Plus giảm xuống mức giá lần lượt là 4,3 triệu đồng và 7,3 triệu đồng.
6S Plus và 7 Plus giảm xuống mức giá lần lượt là 4,3 triệu đồng và 7,3 triệu đồng.

Nhiều cửa hàng kinh doanh iPhone cũng cho biết, bên cạnh iPhone X thì iPhone 7 Plus là model đem về doanh thu tốt nhất cho cửa hàng. Theo số liệu của GfK, thời gian từ tháng 3/2019 đến thời điểm 10/2019, iPhone 7 Plus liên tục chiếm trên 50% thị phần điện thoại thông minh có phân khúc giá 10-15 triệu đồng. Hiện tại, dòng iPhone 7 Plus phiên bản 32GB chính hãng, được bán ra thị trường với mức giá 12 triệu đồng.

 
iPhone 7 Plus là một trong những model đem về doanh thu tốt nhất cho các cửa hàng.
iPhone 7 Plus là một trong những model đem về doanh thu tốt nhất cho các cửa hàng.

>>Xem thêm: iPhone 6S Plus giảm giá chỉ còn 2,7 triệu đồng tại thị trường Việt Nam

Đại diện hệ thống bán lẻ iPhone lớn ở Việt Nam lý giải về dòng iPhone 7 được nhiều người Việt ưa chuộng: 

“Lý do chủ yếu khiến người tiêu dùng chọn mua iPhone 7 Plus đến từ thương hiệu cùng mức giá hợp lý. iPhone 7 Plus sở hữu nhiều yếu tố phù hợp với thị hiếu của người Việt Nam như có màn hình lớn, camera kép và thời lượng sử dụng pin lâu. Bên cạnh đó, điểm cộng rất lớn cho dòng iPhone 7 Plus chính là sự hỗ trợ cập nhật lâu dài của hệ điều hành iOS". 

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón đọc những thông tin công nghệ mới nhất tại YAN nhé!

iPhone 6Plus đã ra mắt từ năm 2015 và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người sử dụng. Qua thời gian khi các iPhone cao cấp hơn lần lượt ra đời khiến dòng sản phẩm này bị giảm giá. Tuy nhiên, hiện nay, đây vẫn là dòng máy được nhiều người ưa chuộng.

Mới đây một số trang bán lẻ đã đưa ra mức giá 2,7 triệu đồng cho iPhone 6 Plus khiến người mua không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, đây là những loại máy đã qua sử dụng, không có tai nghe, sạc và nguồn gốc chưa được xác định. ...XEM THÊM