SỐC: iPhone X phát nổ vì cập nhật lên iOS 12.1?

13:00 15/11/2018

Apple ngay lập tức nhập cuộc điều tra cho thấy sự nghiêm trọng của vụ việc. 

Một chiếc iPhone X đã phát nổ khi người dùng đang trong quá trình cài đặt bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS. Sự việc này xảy ra ở Federal Way, Washington, Mỹ, người dùng này sau đó ngay lập tức đăng lên tài khoản Rahel Mohamad trên Twitter thông báo về việc chiếc iPhone X đã phát nổ của mình.


Chiếc iPhone X chỉ vừa được người dùng sử dụng 10 tháng.
Chiếc iPhone X chỉ vừa được người dùng sử dụng 10 tháng.

Trang Gadget 360 sau đó đã liên lạc với Rahel Mohamad để tìm hiểu thêm về sự việc.

“Năm nay đầu tháng 1, tôi đã mua iPhone X và sử dụng nó bình thường”, Rahel Mohamad cho biết.

Theo đó, Rahel Mohamad nói anh phát hiện khói đen bốc ra từ chiếc iPhone X của mình khi anh vừa cập nhật iOS 12.1 vừa sạc pin điện thoại. 

"Bản cập nhật hoàn thành, điện thoại bật lên và bắt đầu bốc khói, bốc lửa”, Rahel Mohadmad tiếp tục.

Bên cạnh đó, người dùng chia sẻ với Gadget 360 rằng anh sử dụng cáp Lightning và sạc hoàn toàn chính hãng Apple khi vụ việc xảy ra. Tuy nhiên, anh cho biết mình đã rút điện thoại ra khỏi sạc khi nó phát nổ.

"Khi tôi cầm vào chiếc điện thoại, nó đã rất nóng nên tôi lập tức thả tay để điện thoại rơi xuống. Ngay sau đó, nó bắt đầu bốc khói."

Apple sau khi hay tin đã ngay lập tức liên hệ với Mohamad để điều tra rõ ngọn ngành vụ việc. Hãng Táo khuyết yêu cầu Mohamad gửi cho họ chiếc iPhone X phát nổ để công ty có thể tìm được nguyên nhân chính xác. Trên Twitter chính thức của Apple Support, công ty cho biết đây là một vụ việc nghiêm trọng đồng thời bày tỏ quyết tâm giải quyết triệt để vụ việc, mang lại sự an toàn cho nhiều người dùng iPhone khác trên toàn thế giới.


Hình ảnh Rahel Mohamad đăng lên Twitter cá nhân.
Hình ảnh Rahel Mohamad đăng lên Twitter cá nhân.
Hình ảnh Rahel Mohamad đăng lên Twitter cá nhân.

Đối với người dùng, việc điện thoại phát nổ là một vấn đề rất được quan tâm. Hẳn chưa ai quên việc Samsung Galaxy Note 7 bị thu hồi hàng loạt cũng vì lí do trên. Dù vậy, việc iPhone X phát nổ trước giờ rất hiếm khi xảy ra. Các báo cáo cũng cho biết nguyên nhân của vụ việc này nhiều khả năng là do một linh kiện nào đó trong smartphone bị hư hỏng. 

Apple được cho là sẽ có những phản hồi về vụ việc trong thời gian sớm. Hy vọng một vụ việc tương tự như Samsung Galaxy Note 7 trước đây sẽ không tái diễn.

(Ảnh: Twitter NV)