iPhone X giảm sâu còn 13 triệu, có khả năng bị "khai tử" tại Việt Nam

16:15 06/11/2019

Sức ép của bộ 3 iPhone 11 mới được ông lớn Apple tung ra đã khiến nhiều hãng điện thoại thông minh phải hoang mang. Trong đó, "đàn anh" đi trước là iPhone X cũng gặp nhiều trắc trở tại thị trường Việt Nam khi có khả năng bị ngừng bán.

iPhone X giảm sâu chỉ còn hơn 13 triệu

Theo hệ thống các nhà bán lẻ điện thoại, giá của các sản phẩm nhà "táo khuyết" đang có sự biến động mạnh. Trong đó đáng nói nhất phải kể đến là iPhone X. Được biết, với sự ra đời của nhiều dòng sản phẩm mới, đặc biệt là việc xuất hiện của iPhone 11 đã khiến mức giá của iPhone X giảm mạnh.

 
iPhone X đã qua sử dụng giảm giá sâu.
iPhone X đã qua sử dụng giảm giá sâu.

Theo đó, 1 chiếc iPhone X đã qua sử dụng được bán với giá 13 triệu đồng. Thậm chí tại một số cửa hàng, iPhone X 64 GB màu đen (máy trần) đã qua sử dụng chỉ có giá 12,5 triệu đồng. Khách hàng có nhu cầu mua thêm cục sạc, cáp hay tai nghe sẽ phải trả thêm phí từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Với mức giá này, iPhone X vẫn được ưa chuộng và có doanh thu tốt. Theo thống kê, có tới 20% thị phần smartphone trên 20 triệu tại Việt Nam thuộc về iPhone X phiên bản 64 GB. Mỗi tháng, thị trường Việt Nam tiêu thụ khoảng 6.000 - 8.000 mẫu điện thoại này.

>>> Xem thêm: Xuất hiện iPhone 11 Pro Max khóa mạng có giá thấp hơn khoảng 20 triệu

 
iPhone X vẫn khá "đắt hàng".
iPhone X vẫn khá "đắt hàng".

Video: Apple chơi trội tiết lộ iPhone 11 là phiên bản "đỉnh" nhất: 3 camera, pin "trâu" 4000mAh

iPhone X có khả năng bị "khai tử" chuẩn bị cho iPhone 11

Dù vẫn đang chiếm doanh thu tốt với số lượng bán ra khá ổn định, thế nhưng có nhiều khả năng nhà" táo khuyết" sẽ dừng bán chính hãng tại thị trường Việt Nam. Theo đó, nhiều nhà phân phối đã công khai dừng nhập iPhone X mới.

Chủ một cửa hàng bán lẻ cho biết: "Họ dừng bán X vì nếu vẫn để mẫu đó sẽ không bán được iPhone 11. Sau khi bỏ X đi, iPhone XR sẽ là sản phẩm thay thế nằm giữa iPhone 8 Plus và iPhone 11. Trừ khi Apple có kế hoạch giảm giá mạnh trong tương lai, còn không thì iPhone X sẽ không còn bán chính hãng ở Việt Nam nữa".

iPhone X có khả năng bị khai tử chuẩn bị cho bộ 3 iPhone 11.iPhone X có khả năng bị khai tử chuẩn bị cho bộ 3 iPhone 11.

Theo đó, việc ngừng cung cấp iPhone X chính hàng được xem là động thái "dọn đường" để bộ 3 iPhone 11 có thể "tung hoành" tại thị trường Việt Nam một cách dễ dàng. Vốn dĩ các sản phẩm mới của "nhà táo" luôn được dân tình quan tâm đặc biệt, việc loại bỏ iPhone X sẽ giúp khách hàng đỡ phân vân hơn.

Hiện tại, mức giá của iPhone X hiện tại đang cao hơn iPhone 11 xách tay khoảng 2 triệu đồng. iPhone X chính hãng rơi vào khoảng 20,5 triệu đồng cho bản 64 GB và 28 triệu đồng đối với bản 256 GB. 

>>> Xem thêm: Muốn dùng iPhone 11 có 2 sim thường tốt thì nên xách tay ở Hong Kong

Trong thời gian sắp tới khả năng mua được sản phẩm iPhone 11 tại Việt Nam rất khó nên nếu bạn nào lỡ đam mê "em nó" thì nhanh đến "rước" ngay đi nào.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Ngoài việc ra mắt các sản phẩm mới, ông lớn "táo khuyết" cũng khiến dân tình phải trầm trồ khi đi đầu trong việc đẩy mạnh bảo vệ môi trường thông qua những bước đầu tiên bằng việc thu hồi điện thoại cũ.

Apple đẩy mạnh việc thu hồi toàn bộ iPhone cũ

Mới đây, CEO Apple đã chia sẻ với trang GQ về tham vọng và trách nhiệm của gã khổng lồ công nghệ trong công cuộc cải thiện môi trường và bảo vệ Trái Đất. Bước đi đầu tiên của nhà Táo khuyết trong kế hoạch này là thu hồi toàn bộ thiết bị cũ để tái chế, trong đó có... >>> ĐỌC TIẾP