Tổng hợp đánh giá iPhone X: Chất đến từng mili mét

03/11/2017, 11:00 GMT+07:00

Nghe những lời đánh giá này từ các trang tin nước ngoài, bạn chỉ muốn xách tiền lên đi ra cửa hàng rinh về 1 em iPhone X ngay.

Bao nhiêu dự đoán, bao nhiêu nỗi lo sợ về chất lượng iPhone X hầu như tan biến hoàn toàn sau khi người dùng thử sử dụng máy lần đầu tiên.

Có thể nói tình hình thông tin công nghệ hiện nay chỉ đổ dồn vào iPhone X bởi đây chính là dòng máy đột phá nhất trong quá trình phát triển Apple. Thế nhưng, với quá nhiều tính năng đổi mới thì iPhone X cũng tạo ra không ít dư luận và sự lo ngại từ các iFan bởi có khả năng những tính năng mới mẻ này hoạt động không như ý muốn.

Thế nhưng, với những người đã và đang cầm trên tay chiếc iPhone X thì hầu như ai cũng hài lòng và vô cùng thỏa mãn với chất lượng quá tuyệt vời của iPhone X. Cùng dạo một vòng các trang tin công nghệ để xem ở nước ngoài đánh giá iPhone X tốt đến mức nào bạn nhé.

Face ID

Face ID có thể xem là bước đột phá lớn của dòng iPhone X lần này. Do đó, mọi chú ý của các iFan hầu như cũng đều đổ dồn về đây. Tuy nhiên, nếu bạn đang lo lắng không biết Face ID có hoạt động tốt hay không thì xin khẳng định đó là một sự lo lắng quá thừa thải. Bởi hầu hết các trang tin công nghệ nước ngoài đều có phản hồi tích cực thậm chí kinh ngạc bởi chất lượng Face ID quá đỉnh.

BuzzFeed thì đánh giá ngắn gọn rằng Face ID siêu ấn tượng bởi chỉ cần giơ máy lên ngang mặt thì nó đã mở khóa nhanh đến mức bạn chưa kịp chớp mắt. Trên trang Business Insider thì có đánh giá cụ thể hơn rằng Face ID hoạt động tốt cả trong không gian sáng hoặc tối kể cả trong tủ tối đen.

Face ID hoạt động trên cả mong đợi của người dùng.Face ID hoạt động trên cả mong đợi của người dùng.

Đặc biệt, Face ID cũng rất thông minh bởi không hề bị lừa khi cho 1 cặp song sinh thử mở máy. Trong khi người nhà, bạn bè của cặp song sinh này đôi khi còn nhầm lẫn thế nhưng Face ID của iPhone X lại nhận ra thì quả đúng là kinh ngạc.

Còn nhiều trang tin nước ngoài khác cũng tập trung đánh giá chất lượng Face ID và hầu hết đều công nhận tính năng mới này hoạt động rất chất và mượt mà. Đặc biệt, thời gian cài đặt rất nhanh chỉ khoảng 20 giây, và lần đầu thử mở máy thành công thì cảm giác sướng không thể tả.

Camera

So sánh với Google Pixel 2 thì trang BuzzFeed cho biết rằng tuy camera Google Pixel 2 chụp trời tối tốt hơn nhưng điểm đắc giá của iPhone X là có zoom 2x. Ngoài ra, camera iPhone X còn có khẩu độ lớn và chụp trong một điều kiện thì camera tele của iPhone X cho ảnh sắc nét và rõ ràng hơn iPhone 8 plus.

Trong khi đó, trên trang tin TechCrunch cho biết camera iPhone X có thể chụp tốt trong nhà hay khi trời chạng vạng thiếu sáng, thậm chí khi chụp trong trời tối cũng cho ra ảnh khá chất lượng.

Ảnh chụp từ iPhone X vào buổi tối vẫn rõ nét như thường, ảnh trái từ camera trước, ảnh phải từ camera sau.Ảnh chụp từ iPhone X vào buổi tối vẫn rõ nét như thường, ảnh trái từ camera trước, ảnh phải từ camera sau.

Độ sắc nét màn hình

Trên trang Digital Trend thì đánh giá màn hình iphone X rất sắc nét, màu sắc rực rỡ, độ tương phản cao. Trang tin TheVerge cũng có phản hồi tích cực rằng màn hình iPhone X không chỉ sắc nét, sáng nhưng không làm khó chịu mắt mà ngược lại rất dịu đối với mắt người dùng. Ngoài ra, trên trang BuzzFeed cũng cho biết màn hình iPhone X dễ đọc chữ hơn, xem video cũng tốt hơn. Đặc biệt, khi ra nắng thì iPhone X dễ nhìn hơn iPhone 8.

Màn hình iPhone X được đánh giá là sắc nét, độ tương phản cao nhưng không gây chói mắt.Màn hình iPhone X được đánh giá là sắc nét, độ tương phản cao nhưng không gây chói mắt.

Màn hình tai thỏ

Nếu như trước đây vấn đề màn hình tai thỏ được nhiều người dự đoán là nó sẽ gây khó dễ cho người dùng, đặc biệt vấn đề quay ngang màn hình cũng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thử thì nhiều người dùng phản hồi là màn hình tai thỏ chẳng gây khó chịu hoặc bất cứ khó khăn nào khi dùng điện thoại. Chỉ có một phần không được sử dụng còn các thông tin khác như wifi, pin,... vẫn hiển thị xung quanh nên cũng không có gì khó chịu.

Thậm chí trên trang Business Inseder phản hồi của người dùng còn tỏ ra thích giao diện tai thỏ này và sau một lúc sử dụng thì bạn sẽ quen mắt thôi nên cũng không có bất cứ phiền phức nào. Còn theo lời nhận xét của người dùng trên trang Digital Trends thì màn hình tai thỏ trông đẹp và gọn hẳn đi.

Vấn đề màn hình tai thỏ trái ngược với mọi dự đoán và rất nhiều người hài lòng.Vấn đề màn hình tai thỏ trái ngược với mọi dự đoán và rất nhiều người hài lòng.

Giao diện

Lướt qua các trang tin công nghệ thì hầu như người dùng đều hài lòng với giao diện mới của iPhone X. Vấn đề nút Home biến mất tưởng chừng sẽ gây khó khăn cho các iFan thế nhưng theo lời nhận xét trên trang TechCrunch thì bạn không cần phải lo lắng vấn đề này bởi chỉ sau 1 tuần là bạn sẽ quen cách sử dụng mới và quên đi nút Home ngay thôi.

Ngoài ra, trên trang tin Theverge cũng cho biết cách sử dụng giao diện mới trên iPhone X khá đơn giản và rất dễ dùng. Bạn có thể vuốt lên xuống để xem các ứng dụng đang chạy hiển thị dưới dạng hoặc vuốt sang trái phải ở thanh Home để chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Giao diện đơn giản dễ sử dụng.Giao diện đơn giản dễ sử dụng.

Thời lượng pin

Đến giờ phút này, qua nhiều đánh giá về thời lượng pin của iPhone X thì đa phần đều là những đánh giá tích cực. Cụ thể trên trang tin BuzzFeed đã tiến hành dùng thử nghiệm iPhone X trong 7 ngày liên tục. Theo kết quả thử nghiệm thì từ 100% pin vào buổi sáng sau khi sử dụng một loạt các chức năng tiêu tốn pin thì đến nửa đêm, điện thoại vẫn còn khoảng 20% pin.

Ngoài ra, trên trang TechCrunch cũng đưa ra kết quả tương tự rằng iPhone X có thể “sống sót” hoàn hảo sau một ngày sử dụng khá thả ga. Và trang tin này cũng đưa ra nhận định, thời lượng iPhone X khá “đỉnh” hơn hẳn cả iPhone 7 và 8.

Thời lượng pin iPhone X đang vượt mặt các dòng iPhone khác.Thời lượng pin iPhone X đang vượt mặt các dòng iPhone khác.

Như vậy, dạo qua các lượt đánh giá trên các trang tin công nghệ nước ngoài thì tổng kết lại rằng hầu như các đánh giá cho iPhone X đều rất tích cực thậm chí hầu như ai cũng hài lòng mà không có gì phàn nàn, thất vọng. Điều này cho thấy bước khởi đầu của iPhone X khi đến tay người dùng khá thuận lợi và số lượng người muốn đặt mua đang tăng dần lên. Đó là lý do mặc dù giá iPhone X quá cao nhưng ai cũng muốn sở hữu bằng được bởi nó xứng đáng với nhưng gì nó mang lại cho người dùng.

(Ảnh: Internet)