iPhone SE 2: Thiết kế như iPhone 8, sử dụng chip khủng như iPhone 11

04/10/2019, 12:00 GMT+07:00

Apple tung ra dòng sản phẩm đời F11 với ba phiên bản "thần thánh" chưa được bao lâu thì với iFan lại xôn xao vì hình mẫu chiếc iPhone SE 2 lại chuẩn bị ra mắt vào quý I/2020. Hơn thế, sau "siêu phẩm" iPhone 11 thì nhiều chuyên gia dự đoán, iPhone SE 2 sẽ có những cải tiến mới ghi điểm với người dùng. 

Thiết kế như đời "chú 8" nhưng sử chip khủng chẳng khác đời "anh 11"

Năm 2018, sau một thời gian ra mắt và phát hành, Apple chính thức nghỉ bán iPhone SE đời thứ nhất, người dùng dấy lên tin mừng về sản phẩm mới tiền nhiệm. Vào tháng 9 năm 2019, nhà thiết kế đồ họa của Apple đã đăng tải hình ảnh về chiếc iPhone SE thứ hai trước thềm ra mắt iPhone 11. Với bản thiết kế sườn, iFan có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt trong thiết kế cũng như cải tiến.

>>> Bạn xem chưa: Xuất hiện iPhone 11 Pro Max khóa mạng có giá thấp hơn khoảng 20 triệu

 
Hình ảnh demo từng được tung ra trước đó về iPhone SE 2 (iPhone XE)
Hình ảnh demo từng được tung ra trước đó về iPhone SE 2 (iPhone XE)

Bẵng đi 3 tháng, mới đây hình ảnh xịn sò của iPhone SE 2 đã được nhá hàng lần hai trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Theo nhận định từ phía chuyên gia là ông Ming Chi Kuo, iPhone SE sẽ có thiết kế bên ngoài trông giống như iPhone 8 với màn hình 4.7 inch. Tuy nhiên, thay vì sử dụng phần mềm "yếu thế" như trước thì lần này, iPhone SE 2 sẽ được sở hữu chip khủng A13 cùng với 3GB RAM.

>>> Đừng quên: So với iPhone 11, iPhone X vẫn rất xịn sò với giá tốt và camera đỉnh

Hơn thế, iPhone vẫn đươc sử dụng cảm biến vân tay Touch ID và một camera sau chứ không phải 3 ống kính như lời đồn. Dòng sản phẩm mới, không quá nổi bật nhưng vẫn tạo nên những nét riêng xịn sò, giúp người sử dụng iPhone 6 hay 6s hiện tại có giải pháp thay thế.

 
Thông tin từ một số tờ báo như Nikkiei cho biết iPhone SE sẽ giảm chi phí nhờ không sử dụng Face ID
Thông tin từ một số tờ báo như Nikkiei cho biết iPhone SE sẽ giảm chi phí nhờ không sử dụng Face ID

Về giá cả, theo nhiều chuyên gia công nghệ thuộc các tờ báo như Economic Daily News hay Nikkei Asian Review thì sản phẩm mới giúp người dùng chi trả số tiền nhẹ nhàng hơn. Bởi hiện tại iPhone 8 đang được bán ở mức 449 USD (khoảng 10 triệu VNĐ) còn trước đó iPhone SE đời 1 có giá 349 USD (khoảng 7 triệu VNĐ), như vậy iPhoen SE 2 chỉ nằm dao động trong khoảng này. 

 
iPhone SE (trái) sẽ có thiết kế giống như đời số 8 được ra mắt vào năm 2017
iPhone SE (trái) sẽ có thiết kế giống như đời số 8 được ra mắt vào năm 2017

Cư dân mạng nói gì khi Apple chiều lòng iFan "ít tiền"

Hồi sinh lại dòng sản phẩm tầm trung dành cho khách hàng bình dân, Apple đang thả một con cá nhỏ vào đại dương điện thoại thông minh với tham vọng chiếm lĩnh toàn bộ thị trường, phân khúc khách hàng. Trước hình ảnh mới và những thông tin về iPhone SE 2 sẽ được ra mắt trong 3 tháng đầu năm 2020, cư dân mạng, đặc biệt là những người quan tâm tới sản phẩm điện thoại thông minh tầm trung rất hứng khởi. Cư dân mạng xôn xao và dự đoán, bình luận về sản phẩm mới khá nhiều.

>>> Bài viết liên quan: Dự đoán về iPhone 2020: Thiết giống iPhone 4

"Dù ai nói ngả nói nghiêng thì mình vẫn chỉ thích iPhone 11 Pro Max mà thôi. Mỗi tội không có tiền mua"

"Nếu có sở hữu chip khủng như iPhone 11 mà giá chỉ khoảng tầm dưới 10 triệu thì quá hời rồi"

"Bỏ Face ID sẽ giảm chi phí. Chip A13 quá ngon"

"Nói chung là đẹp đấy"

 
Hội "cuồng táo khuyết" đưa ra các bình luận của bản thân về sự kiện ra mắt sản phẩm mới chuẩn bị diễn ra của Apple
Hội "cuồng táo khuyết" đưa ra các bình luận của bản thân về sự kiện ra mắt sản phẩm mới chuẩn bị diễn ra của Apple

Có thể nói Apple rất giỏi chơi trò "ú tìm" với iFan, mỗi sản phẩm sắp sửa tung ra đều là ẩn số khó lường trước nhưng bao giờ cũng tạo nên những cuộc bàn luận không hề nhỏ. Sản phẩm iPhone SE 2 ra mắt cùng những điểm tương đồng với đời 11 và đời 8 có lẽ là sự lựa chọn tốt cho nhiều khách hàng của táo khuyết. Bạn có phải là người đang mong đợi về một sản phẩm iPhone SE hoàn toàn lột xác?

Cùng đón xem những thông tin mới nhất tại YAN!

Ảnh: FB

iPhone 12 sẽ đẹp như mơ: Màn hình siêu mỏng, không tai thỏ và trạng bị 5G

Trình làng sản phẩm mới iPhone 11 chưa được bao lâu, Apple lại khiến iFan "trụy tim" khi tung ra bản demo với dòng mới vào năm 2020. Theo hình ảnh thiết kế đồ họa vừa được nhá hàng thì iPhone 12 sẽ có những điều khác biệt nhỏ như không bị khuyết ở phần đầu, và có độ mỏng đầy tinh tế so với đời trước.

Xem thêm  TẠI ĐÂY!