Apple cân nhắc tạo ra mã khoá "khủng" nhất cho iPhone thế hệ mới

18/12/2018, 18:00 GMT+07:00

Apple đang cân nhắc kết hợp hai công nghệ bảo mật Touch ID và Face ID trên iPhone tương lai.


Trong tương lai, người dùng có thể vừa sử dụng cảm biến Touch ID, vừa sử dụng nhận diện khuôn mặt Face ID trên các sản phẩm Apple?
Trong tương lai, người dùng có thể vừa sử dụng cảm biến Touch ID, vừa sử dụng nhận diện khuôn mặt Face ID trên các sản phẩm Apple?

Face ID bắt đầu có mặt trên các sản phẩm Apple từ iPhone X. Từ đó cho đến nay, công nghệ này là một trong những tính năng mang lại sự tiện lợi cho người dùng nhiều nhất.

Được biết, rất lâu trước khi iPhone X xuất hiện, một số tin đồn cho rằng chiếc điện thoại này sẽ có cảm biến vân tay Touch IDFace ID, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở lời đồn đoán. Apple khi ấy đã chọn Face ID thay vì Touch ID và giải thích rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của họ tinh vi và an toàn hơn nhiều so với công nghệ quét vân tay thông thường. Dù vậy, có lẽ Táo khuyết vẫn chưa từ bỏ ước muốn kết hợp hai công nghệ Face IDTouch ID trên cùng một chiếc điện thoại.

Mới đây, có thông tin rằng iPhone tương lai sẽ sở hữu cả Face ID lẫn Touch ID. Theo đó, The European Patent Office - Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu đã công bố hai bằng sáng chế sinh trắc học của Apple, bao gồm các chi tiết về công nghệ cho phép người dùng chuyển đổi giữa Face IDTouch ID trên cùng một iPhone. Việc kết hợp này cho phép người dùng có thể sử dụng Touch ID nếu xác thực Face ID không thành công, hay người dùng cũng có thể tùy chọn các bước trong quá trình bảo mật bằng Touch ID hay Face ID.

Hình bằng sáng chế mà Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu tiết lộ.Hình bằng sáng chế mà Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu tiết lộ.

Tuy nhiên, bằng sáng chế trên không đồng nghĩa với việc Apple đã thành công tạo ra một chiếc iPhone, iPad kết hợp được cảm biến Touch IDFace ID. Từ kiến thức trên giấy để đưa vào thực nghiệm, đưa vào sử dụng là một quá trình dài, phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không phải lúc nào thử nghiệm cũng thành công. Hiện tại không có thông tin nào được xác nhận cũng như phản hồi chính thức của Apple về vấn đề này. Nhưng người dùng vẫn có thể hi vọng vì Apple ít nhất cũng đang cân nhắc nghiêm túc việc sử dụng cả Face IDTouch ID trên cùng một thiết bị. Điều này sẽ giúp tăng cường bảo mật cho iPhone, iPad của bạn, qua đó giúp người dùng có trải nghiệm an toàn hơn khi sử dụng các thiết bị điện tử của Apple.

Hãy cùng chờ xem liệu chiếc iPhone tương lai kết hợp cả hai công nghệ Face IDTouch ID có xuất hiện không nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)