iPhone rửa “phèn” cập nhật bong bóng chat

06/05/2021, 20:00 GMT+07:00

Từ trước đến nay, tính năng Chat heads hay còn gọi với tên quen thuộc bong bóng chat không có trên iPhone. Việc này khiến không ít người cảm thấy bất tiện vì phải vào tận messenger để xem tin nhắn.

 
Mạng xã hội đưa tin tính năng mới được cập nhật trên iPhone. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mạng xã hội đưa tin tính năng mới được cập nhật trên iPhone. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, cư dân mạng bất ngờ lan truyền thông tin Facebook chính thức cập nhật tính năng bong bóng chat cho iPhone như của hệ điều hành Android. Như vậy, người dùng iPhone có thể xem tin nhắn mà không cần phải vào tận ứng dụng, việc này giúp thời gian trả lời nhanh chóng, gọn lẹ hơn.

Để kiểm tra xem tài khoản mình có làm được không, mọi người làm theo các bước sau:

B1: Truy cập vào tài khoản của mình trên Facebook

B2: Vào phần cài đặt sau đó lựa chọn quyền riêng tư

B3: Chọn cài đặt

B4: Kéo xuống mục thông báo của messenger, lựa chọn xác nhận thông báo chat bằng bong bóng.

 
Nhiều người không khỏi háo hức với tính năng bong bóng chat trên iPhone. (Ảnh: Twitter)
Nhiều người không khỏi háo hức với tính năng bong bóng chat trên iPhone. (Ảnh: Twitter)

Thông tin này khiến không ít tín đồ iPhone háo hức và nhanh chóng truy cập để thực hiện. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cảm thấy tụt hứng vì mò mãi mà vẫn chưa thấy Facebook cập nhật. Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng khác lại tranh thủ cà khịa: “Android chúng tôi có từ cách đây gần thập kỷ rồi” hay “ai nhân phẩm tốt mới có được nhé.”

 
Cư dân mạng háo hức chờ tính năng mới. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng háo hức chờ tính năng mới. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

- “Cái này không có nhé, làm tui loay hoay cả buổi chiều bực ghê chưa.”
- “Rồi tui làm được rồi nè mấy bạn, cập nhập nhanh lên nào, có nhân phẩm tốt như tôi mới được này.”
- “Chả bù cho tôi xài Android mà luôn luôn tắt bong bóng chat. Nói thật chứ thấy cái đó nó hiện ra phiền chết đi được ấy.”
- “Tôi cập nhật lên tính năng mới nhất rồi sao chưa có vậy trời.”

Đây không phải lần đầu tiên Facebook khiến dân tình đứng ngồi không yên bởi những tính năng mới. Cách đây không lâu, cư dân mạng đã lan truyền một tính năng khá độc đáo của Facebook để giúp các cuộc tình chấm dứt nhẹ nhàng hơn. Cụ thể, khi bạn chia tay và thay đổi trạng thái hẹn hò trên Facebook với một ai đó để chuyển về độc thân, mạng xã hội này sẽ hỗ trợ bạn giảm tương tác với người cũ.

 
Chế độ giảm tương tác sau hẹn hò khiến nhiều người tò mò. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chế độ giảm tương tác sau hẹn hò khiến nhiều người tò mò. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều người cho rằng, ứng dụng này của Facebook nhằm mục đích giảm đau thương cho người dùng hay “dứt áo ra đi dễ dàng hơn.” Như vậy, chỉ cần một cú click vào ô "để sau" hay "bắt đầu" là bạn có thể nhanh chóng bỏ qua mọi tin tức về người yêu cũ. Thế nhưng không ít cư dân mạng tỏ ra ngán ngẩm và cho rằng Facebook khá dài dòng. Bởi lẽ theo họ chia tay rồi thì block luôn cho nhanh chuyện chứ ai rảnh đâu mà giảm tương tác.

Hiện tại, rất nhiều người dùng vẫn đang loay hoay để cập nhật điện thoại lên bản mới nhất nhằm có được tính năng bong bóng chat. Tuy nhiên, việc Facebook có thật sự cập nhật tính năng này lên iPhone hay không vẫn chưa được xác thực.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

FACEBOOK RA TÍNH NĂNG GIÚP BẠN XÓA SẠCH THÔNG TIN TRONG QUÁ KHỨ

Nếu nhìn lại Facebook những ngày trước đây, nhiều người không khỏi xấu hổ bởi có quá nhiều thông tin "trẻ trâu" muốn xóa bớt.

Để hỗ trợ người dùng, Facebook quyết định tung ra một tính năng mới có tên Manage Activity. Tính năng này giúp người dùng có thể tìm kiếm các bài viết trong quá khứ nhanh gọn hơn.

Như vậy, nếu muốn xoá bài trong quá khứ, bạn có thể dùng tính năng này để tìm kiếm theo từ khoá, rồi chọn một loạt và xóa trong một lần. Thao tác này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với cách xóa lần lượt từng tin.

Chức năng này khiến cư dân mạng vô cùng hứng thú, nhất là với những cô cậu trước đây lỡ đăng quá nhiều ảnh với người yêu cũ mà không thể lội lại tìm tin để xóa.

Xem chi tiết tại đây.