Người dùng iPhone kêu trời vì iOS 13 khi nâng cấp bị lỗi

29/09/2019, 09:00 GMT+07:00

Mặc dù cập nhật 3 bản iOS 13 trong một tuần nhưng Apple vẫn bị réo vì quá nhiều lỗi xuất hiện trên iPhone.

Vào mỗi năm, Apple sẽ tung ra những bản update giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Song hành với iPhone 11 vừa ra mắt có chip khủng A13, iOS 13 cũng được cập nhật nhưng lại kéo theo rất nhiều vấn đề.

Ba bản cập nhật iOS 13 trong một tuần nhưng không khắc phục hết tất cả các lỗi

iPhone 11 trước đó đã có rất nhiều"thị phi" trong cộng đồng công nghệ về những hứa hẹn nhưng sở hữu camera "như cái bếp từ". Thất vọng ở thiết kế chẳng mấy thay đổi, điều ấn tượng nhất với dân công nghệ có lẽ là chip khủng A13 được kết hợp với bản iOS mới nhất. Tuy nhiên, mặc dù đã tung ra 3 bản cập nhật là iOS 13, 13.1 và 13.1.1 nhưng tới thời điểm này, iPhone vẫn chưa hoàn thiện được các bảo mật về những lỗ hổng không đáng có. Theo nguồn tin từ các bài báo cáo trải nghiệm người dùng, iOS bản chính thức đang ẩn chứa hơn 30 lỗi lớn nhỏ. 

>> Xem thêm: Công bố hình ảnh thật của iPhone với hệ đa sắc màu siêu đỉnh

 
Dù có tận 3 bản cập nhật trong một tuần nhưng iOS 13 vẫn lỗi
Dù có tận 3 bản cập nhật trong một tuần nhưng iOS 13 vẫn lỗi

Nhiều người dùng sau khi trải nghiệm đã phản ánh về những điều tồi tệ mà iOS 13 mang lại. Trong đó, có một số lỗi cơ bản như ứng dụng đang dùng thì tự nhiên mất tiếng, không nhận được thông báo email hoặc bàn phím tiếng Việt bị chững lại khi đang sử dụng. 

 
Với những người thường xuyên chơi game thì không nên update lên iOS 13 vì còn khá nhiều phiền toái
Với những người thường xuyên chơi game thì không nên update lên iOS 13 vì còn khá nhiều phiền toái

Ngoài ra, mặc dù trang bị bộ pin trâu xịn xò cho mỗi chiếc iPhone được sản xuất ra, nhưng cư dân mạng vẫn than trời khi nâng cấp máy lên iOS 13 thì lượng pin nhanh chóng giảm xuống đáng kể sau một thời gian sử dụng. Bản đồ bị lỗi, trang web bị sập khi hình ảnh được tải lên Safari, tốc độ lướt không được mượt mà,... cũng là một số lỗi của bản iOS mới nhất. Đặc biệt, với những ai yêu thích chơi game, thì tốt nhất không nên nâng cấp iOS 13 vì nó gây khá nhiều phiền toái.

>> Đừng bỏ lỡ: Apple công bố giá của dòng iPhone 11 lên đến hơn 100 triệu đồng

Người dùng iPhone kêu trời vì iOS 13 khi nâng cấp bị lỗi

Tất nhiên, trước tình trạng "sống chung với lũ" của người trải nghiệm do bản cập nhật mới, Apple sẽ nhanh chóng cho ra những thiết kế mới về phần mềm để cải thiện. Theo truyền thông từ Apple, bản cập nhật mới sẽ mang tên iOS 13.1 beta, chủ yếu khắc phục lỗi của iPhone 11 mới và 3 dòng cũ là XS, XS Max, XR.

iFan than trời vì cứ mỗi lần ra sản phẩm mới thì phần mềm cập nhật xem đời cũ như "con ghẻ"

Trường hợp ra dòng sản phẩm mới rồi "cắt bớt" tính năng cũng như ưu tiên cho các đời cũ là chuyện thường thấy ở các sản phẩm thuộc Apple. Thật đáng tiếc khi điều này đã trở thành "lẽ thường tình", buộc các tín đồ iPhone phải chấp nhận và "lên đời". Chính vì thế, sự việc iOS 13 đã khiến không ít iFan phài kêu trời, than đất khi đang sử dụng các đời máy cũ thuộc Apple nhưng lại không nhận được ưu ái.

 
Cư dân mạng bình luận về bản cập nhật mới
Cư dân mạng bình luận về bản cập nhật mới

"iPhone nào không quan trọng, quan trọng là bản này không mượt như mọi người vẫn nghĩ"

"Lên đời iPhone 11 pro cũng chả làm gì khi mình thấy cái bản iOS 13 quá chán so với hệ điều hành của các dòng máy khác"

"Dùng iPhone 11 đây. Chip A13 khủng nhưng thực sự cầm trên tay chả khác con XR cũ là mấy. XR xài còn sướng hơn"

>>> Đừng bỏ lỡ: Lí do không nên mua iPhone 11: Camera khó dùng, thiết kế ít cải tiến

 
Đừng vội buồn vì không mua được iPhone 11 mà hãy chờ Apple tung ra bản hỗ trợ mới
Đừng vội buồn vì không mua được iPhone 11 mà hãy chờ Apple tung ra bản hỗ trợ mới

Mặc dù có rất nhiều lỗ hổng trong bản cập nhật mới nhưng Apple cũng đã hứa hẹn tung ra một "trợ lý đắc lực" thay thế cho phần lỗi. Chính vì vậy, thay vì than thở không mua được iPhone 11 thì các IFan nên ngồi yên chờ đợi những thay đổi từ Apple và đừng quên cập nhật thông tin mới nhất trước khi update.

Cùng đón xem nhưng tin tức mới nhất tại YAN News!

Ảnh: FB

iPhone 12 sẽ đẹp như mơ với màn hình siêu mỏng không tai thỏ và trang bị 5G

iPhone 11 mới ra mắt còn chưa hạ nhiệt thì mới đây, bản demo về F12 đã chính thức được đưa ra và dự đoán tạo hit trong năm 2020. Được biết, sau những thiết kế trước đó gắn liền với màn hình khuyết, tạo thành dạng tai thỏ mà dân công nghệ vẫn từng đồn đoán, ngoại hình của iPhone 12 sẽ không còn chi tiết này. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!

3T - Theo yan.thethaovanhoa.vn