iPhone bị khoá iCloud từ xa bất ngờ được mở khoá trở lại

16:15 05/11/2019

Trên các diễn đàn công nghệ, người dùng iPhone cho biết một số máy bị khoá iCloud từ xa đã có thể hoạt động trở lại. 

iPhone bị khoá từ xa có thể mở lại bằng iTunes

Tài khoản Nhâm Hoàng Giang chia sẻ: "Để mở iPhone bị khoá iCloud từ xa, các bạn chỉ cần reset máy thông qua iTunes. Apple có thể đã sửa được lỗi này và xoá khỏi iCloud lạ ra khỏi thiết bị".

>>Tin liên quan: Thêm một bản demo iPhone năm 2020: Kết hợp F4 và đời X nhưng 4 camera

Mot so iPhone bi khoa tu xa o Viet Nam bat ngo hoi sinh hinh anh 1
iPhone bị khoá từ xa bởi email có dạng k****@s****.net hoặc k***@s***.com.

Ngoài ra, một số người dùng iPhone khác cho biết những thiết bị có iCould bị khoá của họ cũng được mở lại bình thường. Tuy nhiên, họ không hề làm bất kì hành động nào để mở cũng như không liên hệ với Apple để nhờ hỗ trợ.

Những chiếc iPhone gặp phải tình trạng iCloud bị khoá chỉ cần mở chế độ DFU và khôi phục cài đặt gốc thông qua phần mềm iTunes. Tuy nhiên, phương pháp này chưa thể mở khoá iCloud thành công trên một số trường hợp đặc biệt. 

Mot so iPhone bi khoa tu xa o Viet Nam bat ngo hoi sinh hinh anh 2
Xuất hiện trang web khoá iCloud từ xa khi biết số IMEI.

>>Đọc ngay: Bản cập nhật iOS 13 toàn là thảm họa: Apple quá coi thường người dùng

Theo như chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone xách tay cho biết thêm: "Tôi có 5 iPhone đang trong tình trạng bị khoá iCloud. Sau khi tôi thực hiện cách reset bằng iTunes thì chỉ có một máy mở được."

Người dùng phải chi 2 - 3 triệu để mở khoá iCloud

Cách đây 2 tuần, hàng loạt iPhone tại Việt Nam bất ngờ bị khoá iCloud từ những email lạ. Theo đó, những tài khoản iCloud có dạng k****@s****.net hoặc k***@s***.com đã tự động đăng nhập và khoá iPhone khi biết số IMEI.

Sau khi Apple nhận được những thông báo về sự việc trên, hãng đã chấp nhận mở khoá miễn phí cho những chiếc iPhone có hoá đơn gốc từ đại lý hoặc Apple Store. Đối với những thiết bị không đáp ứng được điều kiện của hãng, người dùng buộc lòng bỏ ra từ 2 - 3 triệu cho mỗi lần mở khoá iCloud.

Hình ảnh có liên quan
iPhone bị khoá iCloud có thể reset máy bằng iTunes để hoạt động trở lại.

>>Xem thêm: iPhone 11 lên kệ, XR hạ giá xuống dưới 11 triệu đồng ở Việt Nam

Ngoài ra, trang web cho phép khoá iCloud khi biết số IMEI đã không thể truy cập từ ngày 3/11. Như vậy, người dùng sẽ không phải nơm nớp lo sợ vì "chú dế" của mình có thể bị khoá bất kì lúc nào. Nếu như iPhone của bạn đang bị khoá iCloud, bạn có thể thử ngay cách nói trên để hồi sinh cho thiết bị nhé! 

Ảnh: Tổng hợp.

Cùng YAN cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone nhé!

Để mở đường cho iPhone 11 vào Việt Nam, hàng loạt iPhone đời cũ giảm giá sập sàn.

Theo đó, iPhone Xr chỉ có giá dưới 11 triệu đồng. Với mức giá đó, người dùng có thể thoải mái hơn trong việc quyết định mua dòng iPhone này...ĐỌC THÊM