Những điều fan mong chờ ở sự hoàn hảo của iPhone 8

15:37 16/06/2017

Là dòng sản phẩm kỷ niệm 10 năm sự ra đợi của chiếc iPhone đầu tiên. iPhone 8 được kì vọng sẽ trở thành một hiện tượng mới của giới công nghệ.

Chỉ còn vài tháng nữa là dòng iPhone 8 sẽ được trình làng iFan, và bây giờ mọi con mắt đều đổ dồn vào buổi ra mắt của chiếc iPhone 8 sắp tới. Các iFan đang hy vọng, phiên bản mới nhất này sẽ loại bỏ được những vấn đề cố hữu mà bấy lâu nay người sử dụng iPhone gặp phải. Nếu không nâng cấp và sửa chữa được các lỗi sau, thì chắc chắn iPhone 8 sẽ trở nên tầm thường hơn bao giờ hết. 

1. Sạc không dây

Trong khi các tập đoàn công nghệ khác đã làm được điều này từ rất lâu, thì đến nay, sạc không dây vẫn là điều mong mỏi của các iFan. Dĩ nhiên về mặt công nghệ thì Apple dư sức làm điều này, nhưng không hiểu sao cho đến bây giờ họ vẫn chưa có động thái gì tích cực để nâng cấp bộ sạc đã khá "cổ lỗ sỉ" của mình. 


Niềm mong mỏi nhỏ bé của các iFan.
Niềm mong mỏi nhỏ bé của các iFan.

2. Chống nước 

Trên lý thuyết, iPhone 7 và 7+ được trang bị chuẩn iP67 (Ingress Protector 67). Cụ thể hơn là, số đầu tiên thể hiện khả năng chống bụi, và số thứ 2 thể hiện khả năng chống nước. Với mức 6, iPhone 7 và 7+ đang nằm ở mức độ chống bụi cao nhất ở thời điểm hiện tại, nghĩa là không có một hạt bụi nào có thể rơi vào bo mạch trong quá trình sử dụng (nếu bạn không bung và quăng, đập máy nhé). Còn mức 7 ở chuẩn chống nước nghĩa là thiết bị của bạn có thể nằm dưới nước ở độ sâu 1m tối đa 30'.


Iphone 8 sẽ không để Galaxy S8 qua mặt?
Iphone 8 sẽ không để Galaxy S8 qua mặt?

Về căn bản thì iP67 là một bước tiến rất lớn với dòng iPhone 7 và 7+, nhưng trớ trêu thay và ngay cả Galaxy S7 ra mắt cùng vào năm ngoái cũng đã sở hữu chuẩn iP68 (tăng độ sâu từ 1m lên tới 1,5m). Theo các thông tin mới cập nhật thì iPhone 8 cũng sẽ sở hữu chuẩn chống nước cao nhất hiện tại này, nhưng sự thật ra sao thì chúng ta vẫn còn phải chờ đợi. 

3. Thân máy/ màn hình cứng cáp hơn

Trong khi sản phẩm của các đối thủ công nghệ đã nâng cấp màn hình của mình với màn kính Gorilla Glass 5 để tăng sức đề kháng của màn hình trước các tác động bên ngoài. Thì các iFan vẫn thường xuyên phải nơm nớp lo sợ và trang bị "cường lực" thêm để bảo vệ. Liệu iPhone 8 có thay đổi được điều này? 


iPhone 8 liệu có thôi mong manh?
iPhone 8 liệu có thôi mong manh?

Bên cạnh đó, việc sử dụng thân máy hoàn toàn bằng kim loại mang lại cảm giác máy khá tốt nhưng các thân máy của iPhone lại quá dễ bị xước. Tiêu biểu là ở phiên bản Jet Black, bề mặt đen bóng bẩy này cực kì dễ trầy xước và hiện lên rất rõ. Dĩ nhiên, khi Tim Cook đã lắng nghe người tiêu dùng khi ra thêm nhiều màu sắc, thì ông cũng nên giúp chúng ta có thể khoe được chiếc máy của mình. 

4. Màn hình tràn

Trên thị trường công nghệ đã có những sản phẩm với màn hình cong tràn vô cực tận dụng tối đa mặt trước của máy. Thì các bản Concept của iPhone 8 cũng đang hướng đến điều đó. Mặc dù chưa có thông tin chức thức nào, nhưng rõ ràng nếu Apple không bắt kịp xu hướng này của đối thủ thì sẽ khó để iPhone 8 có thể cạnh tranh trực tiếp với Galaxy S8 được. 


Hình mẫu lý tưởng cho màn hình của chiếc iPhone 8.
Hình mẫu lý tưởng cho màn hình của chiếc iPhone 8.

5. Nút home ảo?

Đây là một trong những vấn đề được tranh luận khá nhiều trong cộng đồng iFan. một số người vẫn thích cảm giác bấm với nút home vật lý, hoặc bán vật lý như hiện tại. Nhưng một số khác thì muốn một màn hình trước trơn lì và tối ưu hoá tối đa diện tích màn hình. Vấn đề này thì phải đợi xem các chuyên gia Apple suy tính điều gì rồi.


Nên hay không nên giữ nút HOME?
Nên hay không nên giữ nút HOME?

6. Camera kép cho cả iPhone 8 thường

Vẫn biết là trang bị camera kép cho dòng iPhone 7+ là để kích thích nhu cầu mua hàng của giới nhiếp ảnh gia không chuyên. Nhưng rõ ràng, việc sử dụng một chiếc điện thoại có khả năng chụp hình "bá đạo" không chỉ là nhu cầu riêng của nam giới. Có một thực tế là trải nghiệm sử dụng 7+ của nữ lại không thật sự quá tốt khi nó quá to và cồng kềnh so với họ. Lúc này, phải chi chiếc iPhone 8 cũng được trang bị camera kép thì sẽ thật tuyệt vời. À, mà không lồi nữa thì còn tuyệt hơn gấp bội. 


"Táo nhỏ" cũng rất mong có cụm camera thần thánh này
"Táo nhỏ" cũng rất mong có cụm camera thần thánh này

7. iTune thân thiện hơn

Không liên quan lắm đến chiếc iPhone 8. Nhưng từ trước đến nay, trải nghiệm với iTune không thật sự quá tốt. Có lẽ đã đến lúc Apple nên cải tiến triệt để công cụ này. Nếu không muốn người dùng quay lưng với thiết bị chỉ vì một phần mềm kết nối. 


Chẳng ai muốn sử dụng một phần mềm rắc rối và mệt mỏi như thế này cả.
Chẳng ai muốn sử dụng một phần mềm rắc rối và mệt mỏi như thế này cả.

 

(Hình: Internet)