Cao thủ đã bẻ khóa thành công iPhone 7

19:00 22/09/2016

Chỉ sau vài ngày được chính thức bán ra, iPhone 7 đã bị một tay haker người Ý bẻ khóa.

Luca Tedesco - chuyên gia bảo mật đồng thời cũng là một hacker người Ý vừa cho đăng tải lên Twitter của mình những hình ảnh cho thấy chiếc iPhone 7 đã bị jailbreak (bẻ khóa). Cụ thể, trong tấm ảnh đăng tải có thể thấy kho ứng dụng Cydia 1.1.26 được cài trên iPhone 7 màu đen chạy iOS 10.0.1


iPhone 7 bị bẻ khóa thành công. (Ảnh: internet)
iPhone 7 bị bẻ khóa thành công. (Ảnh: internet)

Tuy nhiên, nhà phát triển này hiện giữ bí mật phương pháp jailbreak iPhone 7. Luca cho biết, ông jailbreak iPhone 7 với mục đích cá nhân là nghiên cứu vấn đề bảo mật trên di động.

Điều này đồng nghĩ với việc người dùng đang hoặc sắp sở hữu iPhone 7/ 7 Plus mặc định sử dụng iOS 10 sẽ phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa mới có phương pháp bẻ khóa chính thức, giúp người dùng có thể trải nghiệm kho ứng dụng Cydia và cài đặt các ứng dụng không có trên App Store.


Bẻ khóa iPhone sẽ giúp bạn cài thêm những ứng dụng không có trên App Store. (Ảnh: internet)
Bẻ khóa iPhone sẽ giúp bạn cài thêm những ứng dụng không có trên App Store. (Ảnh: internet)

Theo quy trình, Apple sẽ tìm cách cập nhật phần mềm iPhone 7 để bịt các lỗ hổng cho phép jailbreak. Tuy nhiên, giới bảo mật và hacker sẽ không chịu ngồi yên để Apple làm việc này. Trong thời gian sắp tới, chắc chắn sẽ xuất hiện công cụ bẻ khóa iOS 10 phổ biến cho tất cả người dùng.