iPhone 7 sẽ chụp ảnh đẹp ngang ngửa máy ảnh chuyên nghiệp?

27/02/2016, 15:00 GMT+07:00

Nhiều tin đồn cho rằng iPhone 7 sẽ trang bị hệ thống camera ống kính kép cho phép chụp ảnh đẹp tương đương máy ảnh chuyên nghiệp.

Nhiều tin đồn gần đây tiết lộ thế hệ iPhone tiếp theo (nhiều khả năng là iPhone 7) sẽ được trang bị một hệ thống camera chụp ảnh đẹp tương đương với các máy ảnh chuyên dụng.

iPhone 7 sẽ chụp ảnh đẹp ngang ngửa máy ảnh chuyên nghiệp?

Camera luôn là một thế mạnh của các dòng iPhone nhưng có vẻ Apple chưa muốn dừng lại ở đó. Nhiều nguồn tin cho biết Apple sẽ có một cuộc "đại tu" để loại bỏ cụm camera lồi trên iPhone 6, 6s, 6 Plus và 6s Plus.

Theo đó, iPhone 7 sẽ được trang bị một hệ thống camera ống kính kép với khả năng chụp ảnh rõ nét và sáng hơn, đồng thời giảm kích cỡ ảnh.

Hệ thống camera mới cũng có kích thước nhỏ hơn giúp Apple có thể thoải mái trong việc thay đổi thiết kế cho chiếc iPhone tiếp theo. Cụ thể, nhờ loại bỏ được camera lồi phía sau nên iPhone 7 sẽ có thiết kế thon gọn và mỏng hơn. Đồng thời, jack cắm tai nghe 3.5mm cũng sẽ được bỏ đi để thay bằng tai nghe qua cổng USB Type-C hoặc tai nghe Bluetooth.

iPhone 7 sẽ chụp ảnh đẹp ngang ngửa máy ảnh chuyên nghiệp?

Không chỉ riêng Apple mà nhiều hãng sản xuất khác cũng đang hướng đến việc tích hợp hệ thống camera ống kính kép cho những chiếc smartphone của mình. Các chuyên gia cho rằng công nghệ này là tương lai của máy ảnh smartphone, vì chúng sẽ cho chất lượng ảnh chụp tương đương các thiết bị chuyên nghiệp nhưng lại không làm gia tăng kích cỡ ảnh.

Hơn nữa, một hệ thống ống kính kép sẽ cho phép camera tạo ra ảnh 3D của đối tượng chụp.

Cùng với hệ thống camera ống kính kép, các tin đồn còn cho rằng iPhone 7 sẽ sử dụng chất liệu mới (có thể là gốm) trong thiết kế, cổng USB Type-C sẽ được nâng cấp, trang bị chip A10 hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng hơn.

Theo dự kiến, iPhone tiếp theo sẽ được Apple trình làng vào tháng 9 tới.