Người thủ đô phấn khích đón "bộ đôi thần thánh" iPhone 7 về tay

19:00 17/09/2016

Chưa hết 1 ngày kể từ khi mở bán iPhone và 7 plus trên toàn cầu, những người đam mê công nghệ đã thực sự không thể ngồi yên chờ đợi.

Hôm qua 16/9, Apple mở bán chính thức trên toàn cầu các sản phẩm mới nhất của mình trong quý 3/2016. Tại Việt Nam, Apple không có đại lý phân phối chính thức do đó các sản phẩm được nhập về thông qua các kênh hàng xách tay từ Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông...


"Tiền không thành vấn đề, thích là mua", tín đồ Apple cho biết. Clip: Lê Bảo Khang

Hầu hết những chiếc iphone 7 và iphone 7plus được nhập về Việt Nam ngày hôm qua đến từ 2 store chính là Singapore và Hồng Kông. Tại Hà Nội, các cửa hàng và hệ thống lớn đều đã cử nhân viên sang tận 2 địa điểm trên chờ mua hàng. 


Nhiều người Việt chờ mua iPhone 7 ở Singapore. Ảnh: Lê Nam - Tuổi Trẻ
Nhiều người Việt chờ mua iPhone 7 ở Singapore. Ảnh: Lê Nam - Tuổi Trẻ

Hiện còn có thêm một nguồn hàng nữa đến từ các sinh viên, lưu học sinh và người làm việc tại Singapore. Những người này nhận đặt xuất "xếp hàng thuê" mua cặp song sinh iPhone 7 theo yêu cầu của các cửa hàng và hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam.

Tại Hà Nội, hầu hết số hàng có được từ Hồng Kông và Singapore hiện đã về đến kho các hệ thống bán lẻ di động lớn từ chiều tối và đêm qua, chia làm nhiều chuyến. Tùy vào lượng hàng đang có, nhưng hầu hết khách hàng đều đã được giao sản phẩm ngay khi máy "cập bến".


iPhone 7 tại Việt Nam chỉ mới có nguồn hàng từ Singapore. Ảnh: Lê Nam - Tuổi Trẻ
iPhone 7 tại Việt Nam chỉ mới có nguồn hàng từ Singapore. Ảnh: Lê Nam - Tuổi Trẻ

Hàng tiếp tục được nhập về trong ngày hôm nay. Cá biệt, có những hệ thống đã giao thành công tới 40-50 chiếc iPhone tới tay khách hàng tính đến lúc này. Dù giá của các sản phẩm tại thời điểm hiện không rẻ: 24.500.000 cho chiếc iPhone 7 phiên bản vàng hồng 128GB; 30.000.000 - 32.500.000 - 34.000.000 lần lượt cho các sản phẩm iPhone 7plus bản 32GB/ 128GB/ và 256GB bộ nhớ.

Với tình hình hiện tại, có vẻ như sức nóng của các sản phẩm thuộc hãng táo Apple chắc chắn sẽ còn duy trì trong nhiều ngày tiếp theo.