iPhone 5S sẽ có cảm biến vân tay, kính sa-phia

12:00 16/05/2013

Đây sẽ là chiếc iPhone “S” đầu tiên có cải tiến lớn về mặt thiết kế.

iPhone 5S sẽ có cảm biến vân tay, kính sa-phia

Các báo cáo mới xuất hiện gần đây cho biết nút home của iPhone 5S sẽ sử dụng một cảm biến nhận diện vân tay. Ngoài ra, Apple cũng sẽ sử dụng kính sa-phia (một loại kính rất cứng vốn từng được sử dụng để bảo vệ camera của iPhone 5) để làm mặt kính cho iPhone 5S.

Trước đó, các mẫu iPhone "S" như 4S hoặc 3GS đều chỉ mang các cải tiến về cấu hình (vi xử lý, camera...) và phần mềm. iPhone 5S sẽ là mẫu iPhone "S" đầu tiên có cải tiến về mặt thiết kế.

iPhone 5S sẽ có cảm biến vân tay, kính sa-phia

Năm ngoái, Apple đã mua lại công ty bảo mật chuyên về nhận diện vân tay AuthenTec, do đó việc Apple sớm tung ra tính năng này trên các thiết bị thông minh cũng là điều dễ hiểu. Thậm chí, giám đốc bảo mật của PayPal – dịch vụ thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới cũng đã ám chỉ đến Apple khi tuyên bố rằng “Có nhiều thông tin rằng một công ty công nghệ lớn tại Cupertino (trụ sở của Apple), California sẽ tung ra một chiếc điện thoại với cảm biến vân tay.”

Trong quý 1 vừa rồi, doanh thu và lợi nhuận của Apple đã giảm khá mạnh, do đó trong năm nay Quả táo cần phải tung ra một mẫu “S” đặc biệt hơn mọi lần để cải thiện tình hình của mình.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn