Phục vụ chơi Tết: iPhone 5C ồ ạt bán giá chỉ 700.000 đồng

11:00 10/01/2020

Theo thông tin được cung cấp từ một số người bán, những chiếc iPhone này được thương lái nhập khẩu với số lượng lớn từ Trung Quốc rồi bỏ sỉ cho những nơi có nhu cầu tại Việt Nam. Nguồn gốc số hàng này hoàn toàn không được ghi nhận một cách rõ ràng. Do đó, chất lượng của chúng thuộc diện nghi vấn cao.  

 
iPhone 5C hàng cũ ồ ạt được rao bán tại thị trường Việt Nam.
iPhone 5C hàng cũ ồ ạt được rao bán tại thị trường Việt Nam.

>>Xem thêm: iPhone cũ đồng loạt giảm giá mạnh kích thích iFan sắm "táo" trước Tết

Người dùng hãy cẩn thận bởi đây có thể là hàng bãi

700.000 đồng là mức giá dành cho một chiếc iPhone 5C với 8GB bộ nhớ, không rõ nguồn gốc, máy trần và chắc chắn không đi kèm bất kỳ phụ kiện nào. Ngoài ra, nhiều nơi còn kinh doanh phiên bản “cao cấp” hơn với giá 1 triệu đồng. Phiên bản này được chủ các cửa hiệu, trang bán hàng online quảng cáo rầm rộ là loại mẫu mã đẹp, không trầy xước và fullbox.

 
iPhone 5C được rao bán với giá từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng.
iPhone 5C được rao bán với giá từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Nhiều người hiểu biết về công nghệ cho rằng, những chiếc iPhone 5C này gần như chắc chắn là hàng dựng từ linh kiện giá rẻ được bày bán đại trà tại các chợ công nghệ bình dân ở Trung Quốc.

 
iPhone 5C đã được ngừng kinh doanh từ rất lâu.
iPhone 5C đã được ngừng kinh doanh từ rất lâu.

Nó cũng có thể là “hàng tân trang” được cải tạo từ những chiếc máy đã hư hỏng nặng. Việc sử dụng loại sản phẩm này thật sự “lợi bất cập hại”, những tai nạn như chập điện, nổ pin… có thể dễ dàng xảy ra, gây nguy hiểm trực tiếp đến chủ sở hữu.

 
Sử dụng iPhone không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm.
Sử dụng iPhone không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm.

>>Xem thêm: Chiêm ngưỡng chiếc iPhone 6 đắt nhất thế giới có giá 1.000 tỷ đồng

Cái kết buồn cho dòng điện thoại vốn đã thất bại

Ra đời vào tháng 9/2013, iPhone 5C được xem là phiên bản giá rẻ của iPhone 5S – siêu phẩm đình đám hàng đầu thời điểm đó. Lúc đầu, Apple được cho là sẽ trang bị cho iPhone 5C cấu hình phần cứng gần như được kế thừa hoàn toàn từ iPhone 5S. Có chăng sự khác biệt nằm ở chỗ nó được tích hợp vi xử lý A6 thay vì A7 như người anh cao cấp của mình.

 
iPhone 5C từng nhận được kỳ vọng rất lớn trước khi ra mắt.
iPhone 5C từng nhận được kỳ vọng rất lớn trước khi ra mắt.

Tuy nhiên, sự kỳ vọng của người hâm mộ gần như sụp đổ hoàn toàn khi sản phẩm này chính thức ra mắt. Mức giá được Táo Khuyết áp dụng cho “đứa con” của mình khá cao. Điều đáng nói, khác với dự đoán, iPhone 5C có vỏ ngoài hoàn toàn bằng nhựa (thay vì kim loại như 5S), cấu hình bị cắt giảm nhiều và nhiều tính năng quan trọng cũng bị loại bỏ. Tại thị tường Việt Nam, chiếc điện thoại này gần như bị người dùng “ghẻ lạnh”.

 
Sản phẩm nhanh chóng trở thành "con ghẻ" tại thị trường Việt Nam.
Sản phẩm nhanh chóng trở thành "con ghẻ" tại thị trường Việt Nam.

>> Xem thêm: Ham của rẻ, nhiều người bị lừa mua iPhone sản xuất năm 1978

Thực tế, nhiều người vẫn “nhẹ dạ cả tin” chọn mua và sử dụng các dòng sản phẩm dạng này. Đó cũng chính là lý do giải thích vì sao dù là hàng kém chất lượng, những chiếc iPhone “hàng bãi” như thế này vẫn còn tồn tại và được bày bán công khai. Thiết nghĩ, người dùng cần phải sáng suốt hơn trong quá trình lựa chọn những sản phẩm điện thoại thông minh cho mình và người thân. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Ảnh: Tổng hợp.

Cùng cập nhật thêm nhiều tin tức tại YAN!

Theo thông tin từ nhiều hệ thống bán hàng uy tín lẫn một số cửa hàng nhỏ lẻ, iPhone 5C đã được ngừng kinh doanh từ rất lâu.

Thậm chí, các dòng sản phẩm khác được ra mắt cùng thời gian như iPhone 5S và iPhone 6 cũng đã dần vắng bóng trên kệ hàng.

Thực tế, nguồn cung dành cho những chiếc điện thoại đời cũ của Táo Khuyết đã dần cạn kiệt, gần như không còn đầu mối hàng chính hãng trên thị trường.

Do ra đời từ rất lâu, các công nghệ đã lỗi thời, những chiếc iPhone này thật sự không còn đủ khả năng đáp ứng các nhu cầu dù cơ bản nhất của người dùng. Đồng thời, chúng cũng đã bị Apple loại khỏi danh sách hỗ trợ bảo hành và cập nhật iOS.